BẮT TAY VÀO BẾP LÀM MÓN NẠC DĂM KHO TỘ

Nếu không còn thiết tha gì với những món chiên rán dầu mỡ hay món nướng khói bụi thì nạc dăm kho tộ sẽ là món ăn phù hợp nhất với bạn ngay lúc này.

Chế biến nạc dăm kho tộ đơn giản ai cũng biết

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt nạc dăm
  • Đầu hành trắng
  • Nước mắm
  • Hành tím băm
  • Muối
  • Tỏi băm
  • Dầu ăn
  • Ớt băm
  • Tiêu
  • Đường trắng
  • Nước dừa

Các bước thực hiện món nạc dăm kho tộ:

Nạc dăm rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi ướp với hành tím băm, tỏi băm, đầu hành trắng, ớt tươi cắt nhỏ, muối, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn. Trộn đều và ướp trong 20 phút cho thịt thấm gia vị

Cho nồi kho lên bếp rồi tiến hành thắng đường. Đến khi đường chuyển màu nâu cánh gián thì cho thịt vào nấu. Đảo đều cho thịt săn lại

Khi thịt đã săn thì cho nước dừa vào. Nước đổ đến sâm sấp mặt thịt rồi đun trên lửa vừa.

Đến khi thịt vàng ươm cánh gián, nước keo lại thì rắc hành lá và tiêu lên bên trên cho thơm và đẹp mắt.

Đây cũng là cách chế biến cho cả những món cá và các loại thịt khác. Đặc trưng của món ăn khi nấu bằng cách này là có hương vị đậm đà, sử dụng ít dầu mỡ, thích hợp để ăn với cơm trắng và là món chính trong các bữa ăn hằng ngày.

BẮT TAY VÀO BẾP LÀM MÓN NẠC DĂM KHO TỘ

Cách chọn mua thịt cho món nạc dăm kho tộ

Chọn những miếng thịt có màu sắc hồng tươi, không đỏ đậm quá cũng không nên quá nhạt hay bạc màu. Những phần bị ngả xanh hay có mùi hôi thì thịt đã ôi thiu và bạn không nên chọn nhé

Chọn thịt có độ săn chắc và đàn hồi tốt, khi dùng tay ấn vào thì thịt hồi phục nhanh vết lõm, không có nước chảy ra cũng như không bị nhớt tay

Khi dùng để kho thì bạn nên chọn thịt có một chút mỡ đi kèm để khi nấu xong món ăn mềm, bóng và không bị khô.

Nếu không thắng đường thì bạn cũng có thể dùng nước màu thay thế. Nước màu dễ dàng tìm kiếm được trong các tiệm tạp hóa, siêu thị hay cửa hàng

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng nước lọc thay thế cho nước dừa nếu không muốn ăn ngọt hay không tìm ra nguyên liệu.

BẮT TAY VÀO BẾP LÀM MÓN NẠC DĂM KHO TỘ

Các cách rã đông thịt đông lạnh trước khi chế biến

Cách 1: Để giữ được nhiều nhất dinh dưỡng trong miếng thịt, bạn nên rã đông thịt ở ngăn mát tủ lạnh, thịt sau khi rã đông bằng cách này có thể đem lưu trữ lại vào ngăn đá cho lần sử dụng sau. Nhưng điểm hạn chế ở đây là bạn sẽ mất khá nhiều thời gian cho việc rã đông. Và lưu ý nên để thịt ở ngăn cuối cùng tủ lạnh, tránh khi rã đông nước từ thịt chảy ra ảnh hưởng đến các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh.

Cách 2: Cho thịt vào nồi chứa nước, bạn có thể cho vào là nước ấm và một ít đường (nếu có thể) để thịt được rã đông nhanh hơn. Lưu ý ở đây là bạn phải để thịt nguyên trong bao bì không được xé ra, đề phòng trong quá trình thịt ngập trong nước rã làm mềm thịt, trôi chất dinh dưỡng và vi khuẩn có cơ hội xâm nhập trực tiếp.

Cách 3: Rã đông bằng lò vi sóng – đây là cách rã đông tiết kiệm thời gian và khá an toàn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý nhiệt độ phù hợp với khối thịt tránh làm cho khối thịt chín ở ngoài nhưng bên trong lại chưa tan đá. Và thịt rã đông bằng cách này phải sơ chế liền ngay sau khi rã, muốn cất lại vào tủ lạnh khi dùng không hết thì bạn nên luộc chín rồi mới cho vào tủ, vì nhiệt độ lên cao đột ngột khi đem ra nhiệt độ thường thì miếng thịt đã rất dễ bị nhiễm vi khuẩn rồi.

Một lưu ý nhỏ trước khi cho thịt vào ngăn đông nhà mình thì bạn nên chia nhỏ khối thịt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn trong một bữa cơm, để sau khi rã đông bạn không cần phải đem đi trữ đông lại.

Chọn các phần thịt chế biến nạc dăm kho tộ tại Thực phẩm Biên Hòa

– Đặt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu, cam kết thực phẩm sạch 100%. Chúng tôi hiểu rằng kinh doanh không chỉ là đem lại lợi nhuận cho chính mình mà còn sống có trách nhiệm với cộng đồng vì thế chúng tôi luôn nổ lực hết mình để tìm kiếm những nhà cung cấp uy tín và chất lượng trên thị trường.

– Sản phẩm chất lượng cao, tươi ngon. Nếu bạn không hài lòng thì có thể hoàn trả lại.

– Trọng lượng sản phẩm luôn chính xác

– Không để đông nhiều ngày hay tái đông nhiều lần, đảm bảo chất lượng thịt.

– Sản phẩm có đầy đủ giấy xác nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của các nước nhập khẩu, Sở Nông nghiệp Việt Nam Sở thú y

– Quy trình vận chuyển và bảo quản luôn được tiến hành kỹ lưỡng.

– Sản phẩm nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, dịch vụ phục vụ chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang tìm kiếm loại thịt cao cấp này thì hãy đến với “Thực phẩm Biên Hòa” nhé, chúng tôi cung cấp thịt heo, kiểm định và bảo quản tốt cho đến tay khách hàng. Với kinh nghiệm trên thị trường trong lĩnh vực cung cấp thực phẩm cho các nhà hàng, khách sạn, tiệm với những mặt hàng thực phẩm nhập khẩu từ các nước như Úc, Mỹ, Ấn Đô, Hàn Quốc,… đến tận tay người tiêu dùng.

Còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline: 0901892898 hoặc truy cập trang website: https://thucphambienhoa.vn/ để được tư vấn và giao hàng ngay trong ngày.

Ngoài ra, quý khách còn có thể vào link tại đây để mua thực phẩm qua app shopee của công ty.

Xem thêm:

CÁCH ƯỚP THỊT NẠC DĂM ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ

THỊT NẠC LÀM GÌ NGON?

Cách làm khổ qua nhồi thịt rưới xì dầu ngon không tưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *