BÍ QUYẾT NẤU NƯỚC LÈO HỦ TIẾU

Nước lèo chắc hẳn là thành phần quan trọng nhất đối với các món nước, giúp cho món ăn hấp dẫn, níu kéo được vị giác của người dùng dù có lỗi nhỏ nào trong chế biến. Hôm nay chúng ta cùng học nấu nước lèo ngon nhé!

Chọn phần xương ngon để nấu nước lèo

Ta thường nhắc đến xương ống mỗi khi nấu nước lèo nhưng có một phần xương cũng không kém cạnh về độ ngon, dinh dưỡng, thậm chí có thể nhỉnh hơn, đó là xương cổ heo.

Xương cổ heo nhiều xương, xen kẽ ít thịt, khi nấu lên, phần dinh dưỡng từ trong cổ heo sẽ giúp làm ngọt nước, cho phần nước lèo thêm phần hấp dẫn

Khi chọn xương, bạn nên để ý đến mặt cắt của xương, mặt cắt khô, không có nước chảy ra và có màu hồng tươi. Toàn bộ thịt xung quanh xương có màu đỏ hồng tự nhiên, không có những đốm màu lạ xuất hiện

Các tác dụng của xương cổ heo

Cải thiện tiêu hóa: Khi sử dụng thức ăn có chứa nước hầm xương, các amino axit như proline và glycine có trong xương heo sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về rối loạn tiêu hóa, hỗ trợ hoạt động của đường ruột, giúp cơ thể hấp thu nhiều dưỡng chất hơn đồng thời còn hạn chế tình trạng đầy hơi, tiêu chảy và đau bụng.

Giúp xương chắc khỏe hơn: Các dưỡng chất như Canxi, Magiê, Photpho và gelatin có trong xương heo góp phần tạo thúc đẩy sự phát triển của xương khớp, giúp xương chắc khỏe, cải thiện tình trạng của hệ cơ, hạn chế nguy cơ mắc bệnh loãng xương.

Xoa dịu các cơn đau khớp: Trong nước hầm xương chứa rất nhiều Glucosamine dạng tự nhiên. Đây là dưỡng chất góp phần làm hạn chế các cơn đau khớp. Vì vậy, những người bước sang giai đoạn lão hóa rất nên sử dụng nước hầm xương heo để bồi dưỡng cơ thể.

Bí quyết nấu nước lèo hủ tiếu thơm ngon

Chần xương trước khi nấu: Chần trước khi nấu giúp xương sạch, giảm bớt máu và những mùi tanh có trên phần thịt xương cổ heo

Thời gian nấu phù hợp: Thời gian nấu các loại nước dùng không giống nhau, phụ thuộc vào nguyên liệu nấu, nếu ninh xương lâu quá sẽ khiến nước dùng sẽ đục và có vị chua. Ví dụ, thời gian nấu nước dùng từ xương gà và heo là 3 – 6 giờ, xương bò là 8 – 10 giờ, nấu hải sản thì không nên nấu quá 45 phút…

Kết hợp đúng rau củ, gia vị với từng loại nước dùng: Mỗi loại nước dùng thì có những gia vị đi kèm khác nhau để làm nổi bật hương vị của loại nước dùng đó. Ví dụ: nước dùng bò phải có quế chi, hoa hồi, thảo quả, hành, gừng tươi…; nước dùng gà, heo phải có hành củ, gừng, hạt tiêu và nấm hương…

Nguyên liệu:

  • Hôm nay mình sử dụng phần xương cổ nhé
  • Hành tây, hành khô, tỏi
  • Đường phèn: dùng thay thế được cho cả mì chính, giúp nước thơm, ngọt và tốt cho sức khỏe hơn
  • Gia vị nêm nếm

Chế biến:

Xương mua về rửa sạch, ngâm với nước muối loãng cho sạch rồi chần qua với nước sôi để loại bớt máu và mùi tanh. Sau đó chặt xương đến kích thước vừa với nồi hầm

Hành tây bóc vỏ, thái múi cau mỏng. Hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ

Xương chần xong thì ướp với nước mắm, hạt nêm, bột canh, muối. Để khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị

Cho hành tỏi vào phi thơm với nồi trên bếp rồi cho phần xương vào đảo qua cho chín sơ mặt ngoài rồi đổ nước đủ lượng cần dùng ninh đến khi nước sôi thì cho lửa nhỏ liu riu để hạn chế bọt nổi lên. Nhớ vớt bọt trong quá trình này để nước trong và không đậy nắp nồi nhé

Phần hành tây thái nhỏ ta nướng lên cho co lại. Khi nồi nước lèo sôi lăn tăn thì cho phần hành tây vào. Đun thêm 2 – 3 tiếng nữa

Sau khi đun xong thì có thể vớt xương ra hoặc để lại trong nồi đều được. Nước lèo dùng ngay, hay cất tủ lạnh đều rất ngon

Cách nấu nước lèo thật dễ dàng và tiện lợi đúng không nào. Có thể bỏ túi bí kíp để nấu ăn cho cả nhà, hay quán hủ tiếu của mình, kể cả chưa có quán thì cũng có thể để dành cho một dự định ấp ủ ngày nào đó sẽ kinh doanh nhé. Bạn nhất định sẽ thành công nhờ những bí kíp tuyệt vời này đó.

Bật mí Công thức nấu nước lèo hủ tiếu để kinh doanh - Bếp Inox Việt Nam

Mua xương cổ heo ở đâu?

THỰC PHẨM HỮU NGHỊ là một trong những đơn vị cung cấp thực phẩm tươi cấp đông uy tín được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Ngoài đáp ứng thịt heo tươi cấp đông cho lượng khách hàng sỉ heo, thì đơn vị còn cung cấp rất nhiều sản phẩm bán lẻ khác để bạn lựa chọn. Thực phẩm của chúng tôi luôn cam kết đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được bảo quản ở nhiệt độ đạt chuẩn (-18 độ C).

Không những vậy với mức giá cạnh tranh theo thị trường, cho nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về giá thành khi mua thịt đông lạnh ở THỰC PHẨM HỮU NGHỊ. Chúng tôi mong muốn luôn mang đến cho bạn những sản phẩm có chất lượng và đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng nhất.

Vì vậy nếu bạn muốn lựa chọn cho mình những phần thịt tươi ngon đầy chất dinh dưỡng, thì hãy nhanh tay truy cập vào website: https://thucphambienhoa.vn hoặc hotline: 0901.892.898 để biết thêm thông tin chi tiết cũng như cách đặt hàng cụ thể.

Xem thêm

Sườn sụn heo Ba Lan

Xương cổ heo nhập khẩu nhiều thịt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *