CÁCH CHỌN CỐT LẾT NGON KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT MUA

CÁCH CHỌN CỐT LẾT NGON KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT MUA

Cốt lết là phần thịt được nhớ khi nhắc đến món cơm tấm Sài Gòn. Với phần thịt ngon, mềm, có phần nhỏ xen kẽ của xương nên rất được ưu ái dùng chế biến các món nướng, chiên hấp dẫn. Sau đây là bí quyết cách chọn cốt lết ngon không phải ai cũng biết

Tìm hiểu về thịt sườn cốt lết

Cốt lết là cái tên được gọi dựa vào phiên âm tiếng Pháp của nó: Cotelette de porc thuộc bộ phận lưng heo nhưng lấy phần thịt nhiều, có thể có hoặc không có phần sườn đính kèm.

Khác với phương Tây thường cắt dày các phần thịt thì ở Việt Nam lại được cắt thành từng lát mỏng để dễ dàng chế biến và nhanh chín hơn, phù hợp với các cách của người Việt không dùng dao và nĩa trong quá trình thường thức.

Cốt lết được sử dụng chế biến nhiều món ăn như: sườn nướng, sườn chiên, sườn ram…hay cũng có thể xé nhỏ để làm ruốc (chà bông)

CÁCH CHỌN MUA THỊT CỐT LẾT KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Cứ trong 100gr thịt sườn thì có chứa 231calo và các dưỡng chất gồm:

– Lipid: 14gr

– Protein: 24gr

– Natri: 74mg

– Kali: 315mg

– Cholesterol: 78mg

Cách chọn cốt lết ngon không phải ai cũng biết

Việc chọn được loại sườn ngon để chế biến món ăn cho gia đình, quán ăn rất quan trọng. Chính vì thế, bạn nên lưu ý những đặc điểm sau khi chọn mua:

– Chọn những miếng cốt lết có đường viền mỡ trắng bên ngoài. Mỡ khi sờ vào có độ chắc chắn nhất định, không bị dính tay. Các thớ thịt nạc nhỏ đều nhau, nếu thớ to quá thì ta có thể đặt nghi vấn là thịt đã bị tiêm chất tạo nạc.

– Thịt có màu hồng tươi tắn, không bị bóng hay quá đỏ hoặc xỉn màu trắng bệnh và xám cũng không được chọn.

– Khi dùng tay ấn vào thì thịt có độ đàn hồi tốt, không bị vết lõm quá lâu cũng như không bị chảy nước và các dịch lạ

– Thịt tươi là thịt có miếng xương sườn dính chặt vào thịt. Miếng xương và lỏng lẻo tách biệt so với thịt là do thịt đã để quá lâu, không nên sử dụng

Ưu điểm của thịt cốt lết đông lạnh cho các quán ăn

CÁCH CHỌN MUA THỊT CỐT LẾT KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Dưới đây là các lý do vì sao chúng ta nên chọn thịt heo cấp đông đặc biệt là thịt cốt lết nhập khẩu:

1. Chất lượng quốc tế – Công nghệ hiện đại

2. Giá thành cạnh tranh, không chịu tác động của mùa vụ, dịch bệnh

3. Tăng thời gian bảo quản

4. Tránh lãng phí thực phẩm, tiện lợi cho người sử dụng

5. Đảm bảo cung cấp ổn định, lâu dài

6. Chất lượng thịt luôn được đảm qua các khâu kiểm tra của cơ quan chức năng nên không có hiện tượng thịt kém chất lượng hay dịch bệnh

Với quy trình giết mổ và trữ đông hiện đại dưới sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan có thẩm quyền, thì thịt heo nhập khẩu thực sự đã giữ lại hầu hết các dinh dưỡng trong sản phẩm khi tới tay người tiêu dùng Việt Nam.

Dưới đây là công dụng một số thành phần dinh dưỡng có trong thịt heo mà có thể bạn chưa biết:

Vitamin B1 trong thịt heo giúp  tăng trưởng, phục hồi cơ bắp và các mô thần kinh. Hơn thế, nó còn rất có ích trong quá trình chuyển hóa carbohydrate trong cơ thể.

Chất đạm được đánh giá là nguồn năng lượng không những tốt cho sức khỏe mà còn thúc đẩy quá trình lên da non, rất tốt cho vết thương đang lành.

Vitamin B2 giúp bảo vệ làn da và sức khỏe. Có tác dụng tốt trong việc sửa chữa các tế bào hư hại và chuyển hóa năng lượng từ thức ăn.

Vitamin B6 trong thịt heo giúp hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, protein, carbohydrate và giúp hệ thần kinh hoạt động bình thường.

Protein và acid amin cao giúp phát triển cơ bắp, đặc biệt là những người tập thể hình.

Sắt trong thịt lợn có nhiệm vụ thúc đẩy quá trình sản xuất tế bào máu.

Kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức đề kháng giúp cơ thể phòng chống bệnh tật.

Lựa chọn thịt cốt lết chất lượng cao tại Thực phẩm Biên Hòa

CÁCH CHỌN MUA THỊT CỐT LẾT KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Trên thị trường hiện có rất nhiều cơ sở cung cấp thịt cốt lết và rất có thể chất lượng cũng như giá thành của các cơ sở này sẽ khác nhau. Vì thế chọn một cơ sở uy tín để mua loại thịt này là rất cần thiết. Những cơ sở này sẽ có nguồn cung cấp chất lượng và có quá trình vận chuyển cũng như bảo quản giúp cho thịt tươi ngon nhất. Đồng thời những cơ sở này sẽ cho bạn giá thành tốt nhất.

Chính vì vậy bạn nên tìm đến “Thực phẩm Biên Hòa” – chi nhánh công ty TNHH XNK Hữu Nghị, với hơn 10 năm trong lĩnh vực này và đang là đối tác hàng đầu của các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp lớn nhỏ trong địa bàn thành phố cùng các tỉnh lân cận.

Chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn loại thịt cốt lết chất lượng nhất. Đồng thời cũng sẽ cung cấp đa dạng các loại thịt heo khác, vì thế bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn khi chế biến các món ăn cho gia đình mình.

Khi đến cơ sở của chúng tôi bạn chắc chắn có thể mua được sản phẩm chính ngạch, mọi đơn hàng đều có giấy tờ rõ ràng cũng như chứng nhận an toàn thực phẩm của cơ quan chức năng.

Không chỉ có vậy, vì nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian nên có thể đảm bảo với khách hàng mức giá thành mềm nhất, hợp túi tiền của nhiều khách hàng. Còn chần chừ gì nữa hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số hotline: 0901 892 898 hoặc truy cập trang website: https://thucphambienhoa.vn/ để được tư vấn và giao hàng ngay trong ngày.

Ngoài ra, quý khách còn có thể vào link tại đây để mua thực phẩm qua app shopee của công ty.

Xem thêm:

CỐT LẾT, NẠC DĂM, SƯỜN NON – CÁC MÓN KHÔNG THỂ THIẾU TRONG QUÁN ĂN

TẠI THỰC PHẨM HỮU NGHỊ CÓ NHỮNG LOẠI CỐT LẾT NÀO?

Sản phẩm bán lẻ: CỐT LẾT HEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *