Cách nấu bún măng vịt thơm ngon chuẩn vị đậm đà như ngoài tiệm

bún măng vịt

Cách nấu bún măng vịt thơm ngon chuẩn vị đậm đà như ngoài tiệm

Bún măng vịt là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Bài viết sau Thực Phẩm Biên Hòa sẽ mách bạn cách nấu bún măng vịt thơm ngon chuẩn vị đậm đà như ngoài tiệm, thật nhanh chóng và đơn giản cho bữa ăn sáng gia đình thêm phong phú.

bún măng vịt nóng hổi với nước dùng thanh ngọt đậm đà, thịt vịt mềm, măng giòn giòn ngọt tự nhiên thấm gia vị sẽ giúp bạn có bữa ăn sáng ngon miệng. Chỉ cần vài phút, bạn có thể hoàn thành ngay món ăn này một cách nhanh chóng, nào cùng bắt đầu nhé.

Cách nấu bún măng vịt thơm ngon chuẩn vị đậm đà như ngoài tiệm

Nguyên liệu nấu bún măng vịt

  • Ức vịt 500gr
  • Măng tươi 200gr
  • Gừng 1 củ
  • Hành tím 8 củ
  • Bún tươi
  • Rau nêm: Rau răm, ớt, hành ngò
  • Rau ăn kèm: Bắp chuối bào, rau muống bào, giá
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu, dầu ăn, hạt nêm
bún măng vịt
nguyên liệu nấu bún măng vịt

Các bước nấu bún măng vịt

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch măng tươi sau đó cắt lát vừa ăn. Ngâm măng trong nước lạnh qua đêm để loại bỏ độc tố, vị đắng trong măng. Sau đó đem măng đi luộc sơ qua là được.

Thịt vịt rửa với nước, đập dập nửa củ gừng hòa cùng muối và giấm sau đó chà xát lên vịt. Làm như vậy để khử mùi hôi của vịt, khi nấu nước dùng sẽ thơm ngon.

Rửa sạch vịt, chặt vịt thành từng khúc vừa ăn. Ướp vịt với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm. Để trong 15 phút để gia vị thấm đều.

Rau ăn kèm nhặt sạch, rửa lại với nước vài lần cho sạch. Sau đó để ráo nước.

Ngâm măng để giải độc tố

Xào thịt và nấu nước dùng

Bắt nồi lên bếp, đổ khoảng 2 lít nước, đun sôi. Trong lúc đợi nước sôi bạn lấy chảo phi thơm hành tím đã bào mỏng rồi vớt hành phi ra chén riêng.

Dùng dầu phi hành xào thịt vịt. Khi vịt đã săn lại, thắm đều gia vị thì cho nước thịt vịt vào nồi nước sôi để nấu cho đến khi vịt chín mềm.

Xào vịt trước sẽ giúp cho thịt mềm, giữ được vị ngọt của thịt, miếng thịt không bị khô sơ, thời gian chế biến rút ngắn lại.

Hoàn thành món ăn

Trong thời gian chờ nước dùng sôi, bạn làm nóng chảo cho 2 muỗng dầu ăn vào. Phi thơm hành tìm rồi cho măng vào xào đều.

Thêm ít hạt nêm và đường để măng được đậm đà thắm vị. Xào sơ cho gia vị thấm đều và tắt bếp.

Sau khi nước dùng sôi thịt vịt đã mềm, cho măng đã xào vào nồi, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cắt sợi vài lát gừng thả vào nồi nước dùng để phần nước dùng thêm thơm nhé. Để nồi nước sôi một lúc rồi tắt bếp.

Phần gừng còn lại giã nhuyễn, cho vào chén, thêm đường, ớt, nước mắm và chanh pha trộn đều hỗn hợp trên đến khi nước chấm sệt vừa ăn.

Thành phẩm bún măng vịt

Sau khi nước chấm pha xong bạn tắt bếp. Món bún măng vịt của chúng ta đã hoàn thành rồi. Nước dùng thơm ngon, đậm đà, măng giòn giòn, thịt vịt mềm vừa ăn, ăn kèm với bún và rau sống thì ngon tuyệt.

Cho bún và các loại rau ăn kèm vào tô, xếp thịt vịt lên trên và rưới nước dùng từ từ cho đến khi ngập bún. Rắc thêm hành ngò, hành phi và rau lên trên, tô bún măng vịt đậm đà thơm ngon đã sẵn sàng cho cả nhà thưởng thức rồi.

bún măng vịt

Ăn bún măng vịt có tốt không?

Trong bún tươi có nhiều tinh bột, là nguồn năng lượng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên không nên ăn nhiều vì bún được chế biến theo cách lên men. Do đó bạn không nên ăn thường xuyên.

Thịt vịt chứa lượng lớn đạm, các chất cần thiết để phát triển cơ bắp. Đồng thời thịt vịt có chứa các dưỡng chất như canxi, vitamin A, B, D, khoáng chất, sắt… Theo đông y thịt vịt có tính hàn nên được dùng để giải nhiệt, giải độc rất hiệu quả.

Măng chứa các chất xơ, giúp giảm lượng cholesterol, giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tốt cho hoạt động đường ruột.

Nước dùng thịt vịt và măng có nhiều collagen, làm đẹp da, tóc, chống các dấu hiệu lão hóa.

Các loại rau ăn kèm chứa nhiều chất xơ, vitamin, tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Những ai không nên ăn bún măng vịt?

Tuy bún măng vịt là món ăn ngon, bổ nhưng một số đối tượng sau nên hạn chế ăn bún măng vịt.

  • Người lớn tuổi và trẻ em: Nhóm đối tượng này hệ tiêu hóa yếu, hàm răng không chắc khỏe nên hạn chế ăn nhiều thịt vịt, chỉ nên ăn khẩu phần nhỏ mỗi lần ăn, và chỉ ăn tối đa hai lần một tuần. Lý do vì thịt vịt dai và khó tiêu.
  • Phụ nữ mang thai: Trong măng chứa khá nhiều độc tố. Do đó phụ nữ mang thai nên tránh ăn nhiều măng, rất dễ bị ngộ độc.
  • Người bị đau dạ dày: Trong măng có nhiều độc tố gây hại cho dạ dày vì vậy những người bị đau dạ dày tuyệt đối không nên ăn bún măng vịt.
  • Bệnh nhân bị gout: Măng thuộc nhóm thực phẩm có tác dụng làm gia tăng tốc độ tổng hợp acid uric. Bệnh nhân gout cần tránh những thực phẩm này, ăn nhiều măng khiến bệnh trở nên trầm trọng, gây đau nhức nặng nề hơn.
Phụ nữ mang thai không nên ăn măng

Vịt nguyên con làm sẵn tiết kiệm thời gian cho chị em nội trợ

Vịt nguyên con làm sẵn đã được làm sạch, các chị em nội trợ khi mua về chỉ cần sơ chế khử mùi, rửa sạch là có thể chế biến thành món ăn ngon.

Vịt nguyên con được đóng gói, hút chân không, tiện lợi bảo quản và sử dụng,  tiện lợi và tiết kiệm được nhiều thời gian chế biến nên rất được nhiều chị em lựa chọn. Vịt nguyên con làm sẵn thịt dai, ngon chứa nhiều chất dinh dưỡng cho gia đình.

Ưu điểm khi mua vịt nguyên con tại Thực Phẩm Biên Hòa

  • Vịt nguyên con được đóng gói túi hút chân không tiện dụng, chất lượng thịt ngon, bảo quản dễ dàng.
  • Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được nhập từ nhà cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng
  • Đặt hàng online nhanh chóng, thanh toán linh hoạt, giao hàng nhanh.

Hy vọng qua những chia sẻ ở trên bạn có thể thực hiện thành công món bún măng vịt ngay từ lần đầu tiên để cùng gia đình thưởng thức nhé.

Chọn mua vịt tươi nguyên con tại Thực Phẩm Biên Hòa để nấu ăn cho gia đình nhé:

Giá vịt nguyên con

Địa Chỉ: 9C10 KDC Nam Long, Kp3, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM

Hotline – Zalo : 0901 892 898

MST : 031 333 6061

Email : nghivan86@gmail.com

XEM THÊM MẸO HAY NỘI TRỢ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *