CHIA SẺ CÔNG THỨC LÀM MÓN BA RỌI HEO NƯỚNG CỦA GORDON RAMSAY

Gordon Ramsay là một nhà đầu bếp nổi tiếng được coi là “bố già” của mọi căn bếp và là nguồn cảm hứng ẩm thực của hàng triệu người. Hôm nay ta tìm hiểu công thức làm ba rọi heo nướng của thầy Ramsay nhé.

Tìm hiểu về “bố già” ẩm thực Gordon Ramsay

Đối với những người yêu ẩm thực thì cái tên Gordon Ramsay đã không còn xa lạ gì nữa. Ông là bức tượng sống cho huyền thoại ẩm thực thế giới, là vị giám khảo máu mặt nhất của MasterChef Mỹ. Ông ở hữu chuỗi 33 nhà hàng sang trọng bậc nhất và 14 ngôi sao Michelin danh giá, có hơn 20 cuốn sách về nấu ăn và là gương mặt thương hiệu cho hàng loạt chương trình truyền hình ăn khách của nước Mỹ.

Ngoài là một đầu bếp tuyệt vời thì Gordon Ramsay cũng là ông bố của 4 đứa con xinh đẹp, có một gia đình hạnh phúc và sống hết mình với niềm đam mê. Ông sinh ngày 8 tháng 11 năm 1966 tại Scotland trong gia đình không mấy hạnh phúc nên ông phải tự lập từ sớm. Không theo đuổi được đam mê thành cầu thủ vì nhiều chấn thương khác nhau cũng chính là cơ duyên đưa đẩy ông đến với ẩm thực. Thầy Marco Pierri White – bố già nền ẩm thực đương đại lúc ấy đã truyền cảm hứng và đưa Gordon Ramsay vào con đường đầu bếp thực sự.

Vào năm 1998, ông thực hiện được ước mơ mở nhà hàng mang tên mình đầu tiên tại Chelsea. Ngay sau đó, năm 2001, ông là đầu bếp Scotland đầu tiên nhận ngôi sao danh giá Michelin lần thứ 3 và là người có ảnh hưởng nhất trong ngành khách sạn của Vương quốc Anh.

Trong một chương trình thực tế, khi thưởng thức một tô hủ tiếu trên chiếc ghe nhỏ trong lòng chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ, ông cho biết rằng: mùi thơm của hẹ, rau mùi, húng quế hòa quyện tạo nên hương vị cân bằng và thanh nhẹ, phần nước dùng ngon hơn nhiều nhà hàng Việt tại Luân Đôn.

CHIA SẺ CÔNG THỨC LÀM MÓN BA RỌI HEO NƯỚNG CỦA GORDON RAMSAY

Công thức làm món ba rọi heo nướng của Gordon Ramsay

Đây là một công thức nướng thịt ba rọi vừa ngon giòn rụm lại không mất quá nhiều thời gian cho việc tẩm ướp mà thịt vẫn đậm đà trọn vị.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm:

Thịt ba rọi với số lượng tùy vào khẩu phần ăn

Củ tiểu hồi hương

Gia vị gồm: muối hạt, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế, hạt thì là, rượu trắng, nước dùng

Các bước tiến hành:

Rửa thịt thật sạch và dùng sao sắc bén khứa các đường chéo lên dọc phần da để tạo thành các đường chéo hình thoi đều nhau

Rắc muối hạt lên miếng thịt để tẩm ướp. Các đường khứa ở trên giúp cho gia vị dễ dàng bám vào thịt để tạo hương vị đậm đà mà không cần dùng quá nhiều gia vị phức tạp

Củ tiểu hồi hương làm sạch rồi cắt thành từng miếng. Dùng thêm 3 miếng tỏi đập dập

Cho củ tiểu hồi hương vào khay cùng với ít dầu oliu rồi bật bếp. Khi dầu nóng thì cho củ hồi, tỏi vào đảo đều. Tiếp tục thêm hạt thì là, bạch đậu khấu, hoa hồi, lá nguyệt quế vào khay và đảo chung

Cho miếng thịt vào khay và ấn mạnh di chuyển để giúp cho các gia vị vừa đảo thấm vào thịt.

Lật ngược miếng thịt rồi rắc hạt thì là lên trên phần da.

Rót rượu trắng xung quanh miếng thịt nhưng không rưới trực tiếp lên da, khi đó bạn sẽ thấy khói bóc lên xung quanh rất thích và thơm. Tiếp tục cho nước trắng vào rồi đun sôi

Khi nước sôi thì cho khay vào lò nướng đã bật sẵn ở nhiệt độ 180. Nướng trong 2 giờ rưỡi là được.

Khi nướng xong rồi lấy thịt ra khỏi khay sẽ có phần nước sệt lại, dùng ăn kèm với thịt quay và bánh mỳ rất ngon.

CHIA SẺ CÔNG THỨC LÀM MÓN BA RỌI HEO NƯỚNG CỦA GORDON RAMSAY

Mua ngay thịt ba rọi heo về làm món nướng của thầy Gordon Ramsay nào!

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh thịt nhập khẩu với nhiều mức giá cũng như chất lượng khác nhau, gây tâm lý hoang mang cho  người tiêu dùng, bởi không biết đâu là hàng thật và đâu là hàng kém chất lượng. Đó là lý do tại sao bạn nên lựa chọn “Thực phẩm Biên Hòa” -một chi nhánh của công ty TNHH XNK Hữu Nghị, doanh nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vực cung ứng thịt nhập khẩu giá rẻ, chất lượng cao trên thị trường.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm của mình chúng tôi luôn nỗ lực hơn nữa để đưa ra thị trường các sản phẩm tốt nhất và gầu bò Úc tại “Thực phẩm Biên Hòa” chúng tôi được nhập khẩu từ các nhà máy có quy trình chăn thả tự nhiên số lượng lớn và vỗ béo bằng hạt. Nên hương vị ngọt thịt, gần gũi với hương vị bò chăn nuôi trong nước.

Thịt ba rọi nói riêng và các sản phẩm nhập khẩu khác của công ty chúng tôi nói chung được nhập khẩu với số lượng lớn nên giá thành cạnh tranh và nguồn hàng luôn ổn định. Vì thế lựa chọn chúng tôi là một quyết định đúng đắn nhất của bạn đấy!

Gọi ngay tới số: 0901 892 898 hoặc truy cập vào website: https://thucphambienhoa.vn/ để mua được hàng chất lượng, giá cả phải chăng, giao hàng nhanh.

Xem thêm:

TOP 5 CÁCH NẤU THỊT BA CHỈ HEO NGON NHẤT

Món ngon từ BA RỌI RÚT SƯỜN

Món ngon từ BA RỌI HEO CÓ SƯỜN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *