CÔNG THỨC LÀM CỐT LẾT RIM MẶN NGỌT CHO BỮA CƠM

cốt lết rim mặn ngọt

Nếu bạn còn loay hoay vào những dịp lễ, dịp ra mắt nên làm gì để ghi điểm thì đây, thử ngay món cốt lết rim mặn ngọt. Đảm bảo ghi điểm trong mắt cả nhà liền, nào cùng vào bếp nhé!

Chọn nguyên liệu cho món sườn cốt lết rim mặn ngọt

  • Sườn cốt lết
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Nước tương
  • Nước mắm
  • Dầu ăn
  • Gia vị nêm nếm thông dụng

Cách chọn mua sườn cốt lết ngon:

Chọn những miếng sườn có độ đàn hồi tốt, thịt trắng hồng, không có có vết bầm hay màu sắc loang lỗ

Chọn những miếng có phần thịt thăn dày, có lẫn ít mỡ để khi chiên thịt mềm, không bị ngấy

Khi mua thịt đông lạnh, bạn nên lưu ý đến nguồn gốc, hạn sử dụng. Kiểm tra phần bao bì còn nguyên vẹn, không bị rách hay mờ chữ, mờ số. Thịt không bị đông đá quá nhiều.

Không nên chọn những miếng thịt bị thâm, chảy nước và có mùi hôi lạ

Các bước thực hiện món sườn cốt lết rim mặn ngọt

Sau khi  sơ chế sạch sườn thì ngâm sườn khoảng 15 phút trong nước muối loãng để khử mùi và sạch rồi rửa qua, để ráo.

Mẹo làm sạch và khử mùi hôi của sườn cốt lết:

  • Dùng muối chà xát lên thịt đồng thời bóp kỹ cho hết phần nhớt thịt xung quanh rồi rửa sạch lại vài lần bằng nước sạch
  • Dùng rượu trắng ngâm nước để thịt bớt mùi đặc trưng và có tác dụng giúp thịt mềm hơn khi chế biến và thưởng thức
  • Còn cách làm khác là chần thịt qua nước sôi trong khoảng 3 phút trước khi chế biến rồi vớt thịt ra rửa lại nước lạnh rồi mới đem đi chế biến.

Cho thịt sườn vào tô lớn rồi ướp với muối, tiêu sau đó trộn đều và để cho thịt thấm gia vị trong khoảng 15 – 20 phút.

Cho chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, đợi dầu nóng rồi cho sườn vào, chiên với lửa vừa cho thịt chín đều 2 mặt rồi cho ra rây để ráo.

Cho tỏi, hành tím băm vào chảo phi thơm. Đảo nhẹ khoảng 1 phút cho hành tỏi được dậy mùi thơm rồi cho thịt vào.

Thêm nước mắm, đường, nước lọc với lượng vừa đủ vào rim lửa vừa đến khi nước sốt sệt lại đến sánh là được.

Sản phẩm sườn cốt lết rim mặn ngọt hoàn thành có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Cắt nhỏ miếng vừa ăn và ăn kèm với rau sống. Cắn một miếng sẽ cảm nhận được sự ngon mềm, hương thơm hòa quyện cùng nước sốt đậm đà cực kỳ kích thích.

Giá trị dinh dưỡng của sườn cốt lết heo

Với quy trình giết mổ và trữ đông hiện đại dưới sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan có thẩm quyền, thì thịt heo nhập khẩu thực sự đã giữ lại hầu hết các dinh dưỡng trong sản phẩm khi tới tay người tiêu dùng Việt Nam. Dưới đây là công dụng một số thành phần dinh dưỡng có trong thịt heo mà có thể bạn chưa biết:

Vitamin B1 trong thịt heo giúp  tăng trưởng, phục hồi cơ bắp và các mô thần kinh. Hơn thế, nó còn rất có ích trong quá trình chuyển hóa carbohydrate trong cơ thể.

Chất đạm được đánh giá là nguồn năng lượng không những tốt cho sức khỏe mà còn thúc đẩy quá trình lên da non, rất tốt cho vết thương đang lành.

Vitamin B2 giúp bảo vệ làn da và sức khỏe. Có tác dụng tốt trong việc sửa chữa các tế bào hư hại và chuyển hóa năng lượng từ thức ăn.

Vitamin B6 trong thịt heo giúp hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, protein, carbohydrate và giúp hệ thần kinh hoạt động bình thường.

Protein và acid amin cao giúp phát triển cơ bắp, đặc biệt là những người tập thể hình.

Sắt trong thịt lợn có nhiệm vụ thúc đẩy quá trình sản xuất tế bào máu.

Kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức đề kháng giúp cơ thể phòng chống bệnh tật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *