CỐT LẾT ÁP CHẢO KHIẾN MỌI NGƯỜI ĐIÊN ĐẢO

Cốt lết được biết đến là phần thịt sườn thường được chiên hoặc nướng trong cùng với món cơm tấm truyền thống ở Sài Gòn. Hôm nay chúng ta cùng thực hiện món cốt lết áp chảo ngon điên đảo ngay tại nhà nhé!

Cách chế biến món sườn cốt lết áp chảo khiến mọi người điên đảo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Sườn cốt lết

Gia vị: muối, tiêu, tỏi, mật ong, bơ, lá thảo mộc

Dầu ăn

Các bước thực hiện món ăn:

Sườn cốt lết rửa sạch, rửa với nước muối, rửa lại với nước lạnh rồi để ráo

Dùng dụng cụ chuyên dụng hoặc cán dao mát xa và đập miếng thịt để thịt mềm và dễ thấm gia vị hơn.

Cho thịt vào tô hoặc hộp đựng rồi thêm muối, tiêu, một ít nước và tỏi băm vào trộn đều để ướp thịt

Để yên đến khi thấy thịt mềm đến mức mong muốn thì cho bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ

Lấy thịt từ tủ lạnh ra, lấy từng miếng sườn ra và dùng khăn giấy thấm khô

Đun nóng chảo dầu trên bếp, cho ít bơ vào đun cho nóng chảy ra

Thêm mật ong và đường nâu vào đun nóng

Để sườn đã ráo nước vào và đun mỗi mặt khoảng 3 phút cho chín đều và thấm màu sắc hấp dẫn

Cho ra dĩa và thêm lá thảo mộc lên trên để trang trí.

CỐT LẾT ÁP CHẢO KHIẾN MỌI NGƯỜI ĐIÊN ĐẢO

Sơ chế sườn cốt lết đúng cách ngay tại nhà

1. Cách chọn thịt cốt lết tươi ngon

Việc chọn nguyên liệu tươi ngon là rất quan trọng khi chế biến bất kỳ món ăn nào. Đặc biệt đối với quán ăn cần tìm được địa chỉ cung cấp uy tín, thịt có thể thỏa mãn được nguồn cung, đảm bảo chất lượng tốt nhất và đặc biệt là giá cả phù hợp.

Bạn nên chọn sườn tươi, có màu hồng nhạt, thịt có độ đàn hồi tốt, mặt thịt khô và không bị chảy nước khi ấn vào. Nên chọn những miếng thịt cốt lết có quả thăn dày, có ít mỡ lẫn bên trong

CỐT LẾT ÁP CHẢO KHIẾN MỌI NGƯỜI ĐIÊN ĐẢO

2. Cách xử lý sườn cốt lết áp chảo

Nếu thịt tươi nếu mua về bạn cần sơ chế và là sạch ngay. Sau khi sơ chế thì chia thịt thành từng phần đủ ăn trong một bữa và cho vào từng túi zipper hoặc hộp nhựa, cho vào ngăn đông và bảo quản.

3. Ướp gia vị cho sườn cốt lết

Trước khi chế biến, bạn ngâm thịt cốt lết trong nước muối 30 phút sẽ giúp thịt mềm tan, vừa giữ được độ ẩm và lại rất ngon khi thưởng thức.

Đầu tiên bạn nấu nước muối hòa tan rồi cho sườn vào ngập trong nước, để trong tủ lạnh khoảng 30 phút hoặc lâu hơn nếu bạn có thời gian. Sau khi ngâm bạn lấy ra để ráo và dùng khăn giấy thấm khô rồi chế biến

4. Căn chuẩn thời gian rim sườn áp chảo

Hoàn thành các bước chuẩn bị rồi, ta bước vào công đoạn quan trọng quyết định chất lượng món ăn. Để có được miếng thịt sườn cốt lết ngon, bạn canh sao cho nước trong nồi còn sệt sệt, căn thời gian để gia vị thấm hoàn toàn. Khi món ăn hoàn thành, bạn cho thịt ra dĩa rồi tiến hành rưới nước sốt lên trên.

Mua ngay thịt cốt lết về làm cốt lết áp chảo với Thực phẩm Biên Hòa

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh thịt nhập khẩu với nhiều mức giá cũng như chất lượng khác nhau, gây tâm lý hoang mang cho  người tiêu dùng, bởi không biết đâu là hàng thật và đâu là hàng kém chất lượng. Đó là lý do tại sao bạn nên lựa chọn “Thực phẩm Biên Hòa” -một chi nhánh của công ty TNHH XNK Hữu Nghị, doanh nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vực cung ứng thịt nhập khẩu giá rẻ, chất lượng cao trên thị trường.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm của mình chúng tôi luôn nỗ lực hơn nữa để đưa ra thị trường các sản phẩm tốt nhất và gầu bò Úc tại “Thực phẩm Biên Hòa” chúng tôi được nhập khẩu từ các nhà máy có quy trình chăn thả tự nhiên số lượng lớn và vỗ béo bằng hạt. Nên hương vị ngọt thịt, gần gũi với hương vị bò chăn nuôi trong nước.

Tại Thực phẩm Biên Hòa cam kết:

– Đặt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu, cam kết thực phẩm sạch 100%. Chúng tôi hiểu rằng kinh doanh không chỉ là đem lại lợi nhuận cho chính mình mà còn sống có trách nhiệm với cộng đồng vì thế chúng tôi luôn nổ lực hết mình để tìm kiếm những nhà cung cấp uy tín và chất lượng trên thị trường.

– Sản phẩm chất lượng cao, tươi ngon. Nếu bạn không hài lòng thì có thể hoàn trả lại.

– Trọng lượng sản phẩm luôn chính xác

– Không để đông nhiều ngày hay tái đông nhiều lần, đảm bảo chất lượng thịt.

– Sản phẩm có đầy đủ giấy xác nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của các nước nhập khẩu, Sở Nông nghiệp Việt Nam Sở thú y

– Quy trình vận chuyển và bảo quản luôn được tiến hành kỹ lưỡng.

– Sản phẩm nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, dịch vụ phục vụ chuyên nghiệp.

Gọi ngay tới số: 0901 892 898 hoặc truy cập vào website: https://thucphambienhoa.vn/ để mua được hàng chất lượng, giá cả phải chăng, giao hàng nhanh.

Ngoài ra, quý khách còn có thể vào link tại đây để mua thực phẩm qua app shopee của công ty.

Xem thêm:

CỐT LẾT, NẠC DĂM, SƯỜN NON – CÁC MÓN KHÔNG THỂ THIẾU TRONG QUÁN ĂN

CẢNH BÁO: NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ THỊT TƯƠI HIỆN NAY

TẠI THỰC PHẨM HỮU NGHỊ CÓ NHỮNG LOẠI CỐT LẾT NÀO?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *