CỐT LẾT, NẠC DĂM, SƯỜN NON – CÁC MÓN KHÔNG THỂ THIẾU TRONG QUÁN ĂN

Cốt lết, nạc dăm, sườn non là những phần thịt heo được nhắc đến nhiều nhất khi bạn còn đang loay hoay lựa chọn nguyên liệu cho quán ăn của mình. Cùng chế biến món ăn từ 3 nguyên liệu này nhé!

Nhận biết các phần thịt: cốt lết, nạc dăm, sườn non

Thịt heo là loại thịt phổ biến trong mọi quán ăn, bàn ăn của người Việt Nam. Ngoài là phần thịt chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho cơ thể thì thịt heo còn là loại thịt rất dễ chế biến các món ăn phù hợp khẩu vị với hầu hết người tiêu dùng.

Để dễ dàng lựa chọn các phần thịt phổ biến trong quán ăn gồ: cốt lết, nạc dăm, sườn non; ta cùng đi phần biệt chi tiết 3 phần thịt này nhé.

Thịt cốt lết:

Cốt lết là phần thịt nằm ở lưng heo. Ở đây chủ yếu là thịt nạc và đi kèm với 1 phần nhỏ xương sườn hoặc không. Vì vậy thịt cốt lết còn có thể được gọi là sườn cốt lết.

Trong hầu hết quán ăn và món ăn của người miền Nam, sườn cốt lết được dùng ăn chung với cơm tấm. Còn ở miền Bắc, cốt lết dùng để rim mặn hoặc làm chà bông vì độ nạc nhiều của nó.

Thịt nạc dăm:

Nạc dăm là phần vừa có nạc, vừa có mỡ xen kẽ đều trong thịt chứ không tách riêng thành từng dải như thịt ba rọi. Khi dùng nạc dăm để chế biến, món ăn sẽ không bị khô, lại không béo ngậy cũng như rất mềm, hương vị lại hấp dẫn với người dùng. Nạc dăm thường dùng làm các món ram, rim, xào, nấu với mắm ruốc…

Sườn non heo:

Sườn non mới nghe tên ta đã xác định được vị trí của nó là phần xương sườn của heo. Sườn có nhiều phần như sườn già, sườn que… thì sườn non có đặc điểm xương dẹt, nhỏ và có nhiều phần sụn. Sườn non được dùng phổ biến trong các món nướng, rang, rim, nấu chua ngọt…

Chế biến các món ăn ngon từ cốt lết, nạc dăm, sườn non cho quán ăn

1. Các món ngon từ cốt lết

– Sườn cốt lết rim mặn ngọt: Có lẽ đây là món ăn đứng đầu danh sách khi nhắc đến cốt lết. Món ăn có nguyên liệu đơn giản từ những gia vị có sẵn trong gian bếp. Chỉ qua vài bước đơn giản ta đã có món sườn màu vàng nâu đẹp mắt, miếng thịt mềm, tưởng chừng như căn vào là gặp ngay một thiên đường ẩm thực.

– Sườn cốt lết rim nước dừa: Vị ngọt thanh mát tự nhiên của nước dừa sẽ làm cho món sườn rim thêm đậm đà trọn vị. Thêm một chút hương thơm của gừng, tỏi, sả sẽ làm cho món ăn thêm phần quyến rũ, hòa quyện.

– Cốt lết nướng sả: Món cốt lết nướng thêm hương thơm đặc biệt từ sả cùng hương thơm thoang thoảng của hành lá, ngò rí khi ăn kèm sẽ là lựa chọn đầu tiên của khách hàng khi vào quán ăn của bạn đấy

– Cốt lết sốt cà chua: Cà chua với nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe kết hợp cùng với sườn giúp cho món ăn vừa hấp dẫn lại rất tốt cho sức khỏe

– Cốt lết áp chảo: Cốt lết áp chảo nếu kèm thêm với nước táo hay một số gia vị khác sẽ làm nâng tầm món ăn lên một tầng mới mà các chủ quán không thể bỏ qua.

2. Các món ngon từ nạc dăm

– Nạc dăm chiên giòn: Nạc dăm với phần mỡ giúp các món chiên của bạn thêm phần béo vừa phải vừa giúp thịt không khô và không ngán.

– Thịt heo cuộn phô mai: Nạc dăm cuộn phô mai sẽ là điểm nhấn hấp dẫn cho thực đơn của quán ăn đấy.

– Canh thịt nạc dăm băm: Thịt băm thêm vào các món canh rau lang, rau mồng tơi sẽ cho nước canh thêm vị ngọt thịt đậm đà hơn

– Chả thịt nạc dăm: Nạc dăm dùng băm nhỏ, vê tròn và chiên vàn đều các mặt. Có thể dùng sốt với cà chua, nước tương cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

thịt nạc vai rim mặn
thịt nạc vai rim mặn

3. Các món ngon từ sườn non

– Sườn non xào: Sườn xào chua ngọt, sườn xào chua cay…là những món tủ khi nhắc đến sườn non. Được ăn bao nhiêu lần thì cũng không thể cưỡng lại vị ngon của món ăn được

– Sườn kho: Kho là phương pháp chế biến phổ biến cho nhiều nguyên liệu và không thể thiếu sườn non. Bạn có thể kho sườn với nước dừa, khế chua…để món ăn vừa tăng hương vị lại tăng giá trị dinh dưỡng

– Canh sườn: Từ đơn giản đến phức tạp, sườn non được nấu cùng với kim chi, hạt sen, rong biển, các loại rau củ…đều là sự kết hợp tuyệt vời mà các đầu bếp nên thử qua cho quán ăn của mình

– Sườn chiên xù: Hẳn ai cũng từng nghe đến tôm chiên xù, gà chiên xù thì với cách chế biến tương tự, ta có món sườn non chiên xù với độ thơm ngon hấp dẫn mà nó đem lại cũng không hề kém cạnh.

BÍ QUYẾT LÀM MÓN LẨU SƯỜN SỤN CHUẨN VỊ

Các phần thịt ngon cho quán ăn tại Thực phẩm Biên Hòa

Các công ty cung cấp sản phẩm thịt lạnh đông đang dần là đối tác bền vững với các quán ăn, nhà hàng, trong đó Công ty Thực phẩm Biên Hòa tự hào là đơn vị cung cấp thực phẩm an toàn, uy tín và chuyên nghiệp. Tại Thực phẩm Biên Hòa luôn cam kết: nguồn gốc rõ ràng – an toàn thực phẩm; giá rẻ – chất lượng hàng đầu; chính sách tốt từ công ty; đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Khi đến với công ty khách hàng không phải lo lắng về giá cả hay chất lượng của nguyên liệu. Thịt cung cấp từ công ty là thịt cung cấp bởi các đối tác có hệ thống trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm nổi tiếng như Canada, Mỹ, Balan,… chế độ chăn nuôi khoa học; phương pháp giết mổ an toàn, không gây stress cho các động vật, gia cầm để đảm bảo chất lượng thịt tốt nhất và cùng với hệ thống cấp đông nhanh chóng để giữ nguyên chất lượng đến tay khách hàng.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline 0901892898 hoặc truy cập vào website http://thucphambienhoa.vn để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất có thể về thông tin sản phẩm, đặt hàng và giao hàng tận tay.

Ngoài ra, quý khách còn có thể vào link tại đây để mua thực phẩm qua app shopee của công ty.

Xem thêm:

TOP 5 MÓN ĂN LÀM MỚI QUÁN CƠM TẤM CỦA BẠN

5 CÁCH ƯỚP SƯỜN BẸ HEO CHO QUÁN NƯỚNG BÌNH DÂN

Cách làm khổ qua nhồi thịt rưới xì dầu ngon không tưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *