Dinh dưỡng khi ăn các loại cá

các loại cá

Các loại cá là loại thực phẩm lành mạnh, có nhiều dưỡng chất quan trọng như protein, vitamin D và nguồn acid béo omega – 3 tuyệt vời, rất quan trọng với cơ thể và não bộ.

Dinh dưỡng khi ăn các loại cá

1. Cá chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng:

Cá có nhiều dưỡng chất mà các loại thực phẩm khác không có. Đặc biệt cá có nhiều acid béo omega – 3 rất quan trọng cho cơ thể và chức năng của não. Để bổ sung omega – 3, bạn nên ăn cá ít nhất 2,3 lần/tuần, với người ăn chay có thể bổ sung omega – 3 thông qua vi tảo.

2. Làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn cá thường xuyên sẽ giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và tử vong vì bệnh tim thấp hơn so với người không ăn.

3. Cá chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển cơ thể

Omega – rất cần thiết cho sự phát triển thì DHA lại đặc biệt quan trọng với sự phát triển của não bộ và tốt cho mắt. Một số loài cá có hàm lượng thủy ngân cao thì phụ nữ mang thai chỉ nên ăn các lại có hàm lượng thủy ngân thấp như cá hồi, cá mòi và với cá hồi thì không ăn quá 340g mỗi tuần.

4. Cá giúp tăng cường sức khỏe não bộ

Ăn nhiều cá có tốc độ suy giảm tinh thần chậm hơn. Ăn cá thường xuyên có bổ sung thêm chất xám trong trung tâm não, giúp kiểm soát trí nhớ và cảm xúc

5. Cá giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh trầm cảm

Acid béo trong cá có thể giúp chống trầm cảm và làm tăng đáng kể hiệu quả của thuốc chống trầm cảm. Vì trầm cảm gây nên nhiều vấn đề không tốt với sức khỏe và mất cảm hứng trong cuộc sống, nên hãy ăn cá để có thể cải thiện được phần nào căn bệnh này.

6. Cá cung cấp vitamin D

Vitamin D trong cá hoạt động giống như một hormone steroid trong cơ thể. Cá còn là sản phẩm tốt cho quá trình ăn kiêng.

7. Cá làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tự miễn

Các bệnh tự nhiễm có thể kể đến như bệnh tiểu đường loại 1, khi đó cơ thể bị tấn công và tổn hại đến các mô khỏe mạnh trong cơ thể. Omega – 3 trong cá ngăn ngừa được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 1 ở trẻ em, cũng như các bệnh tự nhiễm ở người lớn. Ăn cá còn giảm được nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp và bệnh đa xơ cứng ở người lớn.

8. Ngăn ngừa hen suyễn ở trẻ em

Ăn nhiều cá còn có cả chức năng hạn chế nguy cơ mắc bệnh hen suyễn ở trẻ em.

2. Ăn cá nhiều có tốt?

Cá với nguồn dinh dưỡng phong phú không thể bàn cãi thêm. Tuy nhiên, cũng có một số loại cá không tốt cho cơ thể, có thể gây tổn thương não và thần kinh ở người lớn, cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Những loài cá đó có thể liệt kê như: cá kiếm nhập khẩu, cá mập, cá ngói, cá thu vua vì chúng có hàm lượng thủy ngân cao.

Cá thu bình thường là loài cá rất tốt cho sức khỏe. Nhưng cá thu vua ở Thái Bình Dương lại có hàm lượng thủy ngân cao nên các trẻ nhỏ và bà mẹ có thai nên hạn chế ăn loại cá này.

Cá ngừ với từng loại sẽ có lượng thủy ngân thay đổi khác nhau. Cá ngừ đóng hộp có nguồn protein tốt, có thể ăn 3 lần/tuần. Tuy nhiên, cá ngừ vây xanh, cá ngừ mắt to thì không nên ăn nhiều hơn 1 lần/tuần.

Các sản phẩm cá được cung cấp tại Thực phẩm Biên Hòa

Để cung cấp được các sản phẩm thịt – nguồn bổ sung protein chính cho cơ thể, chúng ta có thể mua hàng tại công ty TNHH XNK Thực phẩm Hữu Nghị – đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thịt cá đông lạnh nhập khẩu chất lượng cao.

Gọi đến hotline 0901 892 898 hoặc truy cập website http://thucphambienhoa.vn để được tư vấn và mua hàng chất lượng chuẩn nhé.

XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *