DỰNG HEO LÀ GÌ? CÁC MÓN NGON CHẾ BIẾN VỚI DỰNG HEO

DỰNG HEO LÀ GÌ? CÁC MÓN NGON CHẾ BIẾN VỚI DỰNG HEO

Thịt heo là loại thịt phổ biến trên thế giới và số lượng người tiêu thụ ở Việt Nam chiếm tới 73,3%. Dựng heo là một phần ngon của thịt heo thường dùng nấu các món nước hầm. Vậy dựng heo là gì? Các món ngon chế biến với dựng heo như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thêm nhé

Dựng heo là gì?

Dựng heo là phần cẳng chân heo, được chia làm dựng trước và dựng sau, bao gồm cả phần móng giò còn được gọi là chân giò heo. Dựng heo chủ yếu có gân, mỡ, xương và da. Khi nấu chín dựng heo ăn rất giòn nhờ có gân, hơi béo ngậy nhờ phần da và mỡ nhưng lại không hề có cảm giác ngán.

Những sai lầm khi rã đông dựng heo:

1. Rã đông ở nhiệt độ phòng

Nhiệt độ phòng thấp hơi so với ngăn đông nên nếu có thời gian, bạn đem phần thịt ra ngoài để khoảng 6 – 7 giờ là đã có thể làm rã đông thịt. Nhưng nếu bạn không canh thời gian và để thịt quá lố giờ sẽ dẫn đến thịt nhiễm khuẩn dẫn đến ôi thiu. Thịt sau khi rã đông mà không được nấu chín hay sử dụng hết mà cấp đông trở lại sẽ dẫn đến gây tiêu chảy, ngộ độc.

2. Rã đông quá mềm

Thịt đã được cấp đông nếu bạn rã đông hoàn toàn đến mềm nhũn sẽ dẫn đến thịt mất đi hương vị tự nhiên, khi ăn nhạt nhẽo và ăn không ngon như bình thường. Điều này khác với suy nghĩ của nhiều người cho rằng rã đông là nên rã hết hoàn toàn để chế biến dễ hơn.

3. Rã đông từ lò nướng

Mặc dù lò nướng có nhiệt độ cao, chênh lệch với ngăn đông, rất phù hợp để giúp thịt rã đông nhanh chóng. Tuy nhiên, nhanh quá cũng không tốt. Rã đông kiểu này làm thịt bên ngoài mềm, thậm chí là chín nhưng bên trong vẫn còn đông, chưa được rã hoàn toàn. Thậm chí, chênh kệch như vậy sau khi lấy ra khỏi lò, thịt rất dễ bị nhiễm khuẩn vào sản phẩm.

4. Cho thực phẩm vào dầu nóng để rã đông

Tương tự như cách trên, làm miếng thịt rã đông không đều. Nhưng ở cách này còn nguy hiểm hơn vì nước lạnh có trong thịt cho vào dầu nóng rất dễ xảy ra nổ.

Các món ngon chế biến với dựng heo

1. Dựng heo nấu giả cầy

Dựng heo ở món ăn này được hầm mềm vừa phải nhưng không bị nhừ quá, có hương thơm đặc trưng của sả cay nồng. Hành tây có trong món ăn thêm vị giòn, cay hăng giúp món giả cầy thêm hương vị, rất hấp dẫn. Nên ăn kèm với bún, rau sống.

Mỗi buổi sáng nếu được ăn một món bún cùng với phần chân giò heo như thế này thì tràn đầy năng lượng cho một ngày làm việc liền.

CÁCH NẤU GIÒ HEO GIẢ CẦY ĐƠN GIẢN MÀ NGON

2. Chân giò heo hun khói

Nếu bạn là một trong những tín đồ của những món hun khói thì chắc hẳn không thể bỏ qua món chân giò hun khói rồi. Chân giò hun khói được làm từ thịt chân giò trước, lọc bỏ xương, tỉ lệ nạc mỡ, bì cân đối giúp mang đến hương vị tuyệt hảo cho món chân giò.

Chân giò hun khói còn mang đến hương vị thơm đậm đà, vị thịt ngọt, da bì dai giòn sần sật, ăn ngon, không có cảm giác ngán. Ngoài ra còn có mùi khói hun đặc trưng giúp món ăn trở nên ngon khó cưỡng.

Món này mà dùng để nhậu hay làm mồi nhắm thì hết chỗ để chê. Nào xem ngay công thức sau để làm ngay cho gia đình mình nhé.

DỰNG HEO LÀ GÌ? CÁC MÓN NGON CHẾ BIẾN VỚI DỰNG HEO

3. Dựng heo luộc

Chân giò luộc sao cho ngon? Quá dễ với Điện máy XANH, bật mí ngay công thức làm chân giò luộc rút xương nhanh chóng, đảm bảo không chỉ ngon mà còn có một khúc giò heo vừa đẹp vừa chắc nữa đấy.

Chân giò luộc rút xương không thơm ngon bởi mùi vị thơm béo và đặc biệt ở chỗ là chân giò được bó chặt với dây cước giúp cho thành phẩm chắc, ngon, và thơm lừng. Ăn giò luộc với 1 chút mắm nêm hay 1 chút nước mắm chua cay thôi thì ngon quên lối về.

4. Chân giò heo làm món kho

Món giò heo kho sả ớt thơm lừng khắp căn bếp với hương vị cay nồng từ sả và ớt. Màu sắc của những khoanh giò heo vô cùng đẹp mắt, hấp dẫn với màu vàng óng. Giò heo dai mềm, cay cay, thấm đều hương vị kho khiến bạn phải xuýt xoa.

Giò heo được hầm mềm, nhưng vẫn giữ được độ dai dai của lớp da bên ngoài. Không chỉ được biến tấu kho cùng sả ớt, bạn cũng có thể kho chân giò với các nguyên liệu dễ kiếm khác như nấm hay nước dừa,… Giúp cho món đậm đà, chắc chắn sẽ khiến bữa ăn cực kì hao cơm đấy nhé!

Chuẩn bị các phần dựng heo ngon cho món ăn

Trên thị trường hiện có rất nhiều cơ sở cung cấp thịt heo. Và rất có thể chất lượng cũng như giá thành của các cơ sở này sẽ khác nhau. Vì thế chọn một cơ sở uy tín để mua loại thịt này là rất cần thiết. Những cơ sở này sẽ có nguồn cung cấp chất lượng và có quá trình vận chuyển cũng như bảo quản giúp cho thịt tươi ngon nhất. Đồng thời những cơ sở này sẽ cho bạn giá thành tốt nhất.

Chính vì vậy bạn nên tìm đến “Thực phẩm Biên Hòa” – chi nhánh công ty TNHH XNK Hữu Nghị, với hơn 10 năm trong lĩnh vực này và đang là đối tác hàng đầu của các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp lớn nhỏ trong địa bàn thành phố cùng các tỉnh lân cận.

Chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn loại dựng heo chất lượng nhất. Đồng thời cũng sẽ cung cấp đa dạng các loại thịt heo khác, vì thế bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn khi chế biến các món ăn cho gia đình mình.

Khi đến cơ sở của chúng tôi bạn chắc chắn có thể mua được sản phẩm chính ngạch, mọi đơn hàng đều có giấy tờ rõ ràng cũng như chứng nhận an toàn thực phẩm của cơ quan chức năng.

Không chỉ có vậy, vì nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian nên có thể đảm bảo với khách hàng mức giá thành mềm nhất, hợp túi tiền của nhiều khách hàng. Còn chần chừ gì nữa hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số hotline: 0901 892 898 hoặc truy cập trang website: https://thucphambienhoa.vn/ để được tư vấn và giao hàng ngay trong ngày.

Ngoài ra, quý khách còn có thể vào link tại đây để mua thực phẩm qua app shopee của công ty.

Xem thêm:

CỐT LẾT, NẠC DĂM, SƯỜN NON – CÁC MÓN KHÔNG THỂ THIẾU TRONG QUÁN ĂN

CÁCH PHÂN BIỆT DỰNG TRƯỚC VÀ DỰNG SAU HEO CHO CÁC BÀ NỘI TRỢ

CANH GIÒ HEO NẤU HÀNH LÁ BỔ DƯỠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *