KHÁM PHÁ CÁCH NẤU BÚN GIÒ HEO

bún giò heo

KHÁM PHÁ CÁCH NẤU BÚN GIÒ HEO

Chân giò heo hay còn gọi là dựng heo là nguyên liệu thường dùng nấu các món có nước dùng. Trong đó, bún giò heo là món ăn có sự kết hợp tuyệt vời giữa nước dùng tạo nên từ dựng heo. Hôm nay Thực Phẩm Biên Hòa giới thiệu đến bạn cách nấu bún giò heo dễ làm ngay tại nhà với công thức cực kỳ đơn giản, nào cùng vào bếp nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bún giò heo

  • Giò heo hay còn gọi là dựng heo
  • Bún tươi
  • Sả
  • Rau thơm
  • Tỏi
  • Hành lá
  • Rau sống ăn kèm
  • Đường phèn
  • Mắm ruốc
  • Bột ớt
  • Dầu điều
  • Dầu ăn
  • Gia vị nêm nếm thông dụng

KHÁM PHÁ CÁCH NẤU BÚN GIÒ HEO

Chọn mua nguyên liệu giò heo:

Với nước dùng của món bún bạn nên chọn dựng sau để có nhiều thịt và dinh dưỡng hơn so với phần dựng trước

Chọn những phần, giò có màu trắng hồng, thịt chắc, phần da dính chặt vào gân và xương bên trong, móng không bị lỏng và bong ra ngoài không có mùi hôi tanh bất thường

Chọn chân giò có độ đàn hồi tốt, da không bị dính tay khi sờ vào và thịt không bị chảy nước

Chọn mua ở những cơ sở có chất lượng uy tín, tin cậy, có nhà cung cấp cũng như truy xuất được nguồn gốc khi cần thiết

Chọn bún tươi cho món bún giò heo:

Bún tươi được bán vào mỗi sáng, có màu hơi đục và trắng ngà chứ không trắng tinh, sợi không quá bóng bẩy và có độ dai nhất định

Bún sạch thường dính vào nhau, mềm, dễ nát và khi ăn hay ngửi có mùi tự nhiên của bột gạo ngâm

Nếu bún quá trắng sáng và bóng thì bạn nên ngửi thử, có mùi hơi chua thì không nên chọn mua vì bún có thể đã bị ngâm hóa chất và không còn tươi mới

Chọn sả cho nước hầm:

Sả tươi có các bẹ ôm chặt vào nhau, từng bẹ có màu xanh nhạt, khá căng tròn chứ không bị khô, vàng hay teo gầy lại

Thân sả màu xanh đẹp mắt, không bị dập nát và có mùi thơm nhẹ đặc trưng

Những phần thân bên trong bị đốm đốm màu, thân bị dập và mềm khi sờ vào là đã bị khô và không còn ngon để chế biến

Các bước chế biến bún giò heo chuẩn chất lượng nhà hàng

Giờ sau khi chọn được phần ngon, chất lượng, bạn có thể nhờ người bán chặt thành từng khoanh vừa ăn để tiết kiệm thời gian sơ chế, chặt thành từng khoanh dày đều nhau khoảng 1,5 đến 2 đốt ngón tay

Khử mùi hôi chân giò bằng các cách sau:

  • Ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra, rửa với nước lạnh thêm 2 đến 3 nước nữa và để ráo
  • Chần với nước sôi trong vòng 2 đến 3 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo
  • Rửa sạch với nước rượu trắng và dùng gừng chà sạch các mặt, rửa lại với nước sạch và để ráo

Bún sắp ăn thì trụng với nước sôi trong khoảng 30 giây rồi để ráo nước

Hành lá nhặt và rửa sạch, phần đầu trắng để nguyên, phần lá xanh cắt nhỏ

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ, chia thành 2 phần để sử dụng

Sả bỏ những lớp khô bên ngoài, rửa lại với nước rồi dùng khoảng 2 cây đập dập, phần còn lại cắt khoanh trong mỏng và giã nhuyễn

Rau thơm và rau sống để riêng nhưng đều nhặt bỏ lá hư, rửa sơ, ngâm với nước muối trong khoảng 10 đến 15 phút rồi để ráo

Chân giò heo ướp với sả giã nhuyễn, 1 nửa phần tỏi băm, bột ớt, bột ngọt, muối, đường. Trộn đều và ướp khoảng ít nhất 10 phút cho giò thấm gia vị

Cho nồi lên bếp, thêm dầu ăn vào cho nóng, thêm dầu điều, nửa còn lại của tỏi cùng ớt bột vào phi thơm

Khi tỏi thơm thì cho lượng nước vừa đủ vào đun sôi cùng với 2 nhánh sả đập dập vào đun với lửa lớn cho nước sôi thì cho chân giò heo vào hầm

Đun trong 30 đến 40 phút cho chân giò chín mềm thì nêm nếm các loại gia vị vào nồi nước hầm. Khuấy đều rồi đun thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

Để có nước dùng trong vắt, bạn có thể áp dụng trong các cách sau:

  • Chọn cách làm sạch là chần sơ chân giò trước để chất bẩn được loại bỏ hoàn toàn
  • Thời gian nấu chỉ nên tối đa từ 60 đến 90 phút, nấu lâu quá làm nước dùng trở nên đục hơn
  • Cho vào nồi hầm xương vài củ hành tím nướng thơm để nước dùng trong hơn
  • Thêm các loại củ như củ cải, cà rốt, su su vào nấu cùng để ngọt nước hơn

KHÁM PHÁ CÁCH NẤU BÚN GIÒ HEO

Mua dựng heo ở đâu cho món bún giò heo?

Các công ty cung cấp sản phẩm thịt lạnh đông đang dần là đối tác bền vững với các quán ăn, nhà hàng, trong đó Công ty Thực phẩm Biên Hòa tự hào là đơn vị cung cấp thực phẩm an toàn, uy tín và chuyên nghiệp. Tại Thực phẩm Biên Hòa luôn cam kết: nguồn gốc rõ ràng – an toàn thực phẩm; giá rẻ – chất lượng hàng đầu; chính sách tốt từ công ty; đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Ở công ty luôn có nhân viên tư vấn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, giúp khách hàng chọn ra nguyên liệu phù hợp với giá cả hợp lý, chất lượng tốt. Tất cả nhân viên tại công ty Thực Phẩm Biên Hòa luôn cố gắng mang đến sự hài lòng nhất, vì khách hàng mà phục vụ giúp họ yên tâm hơn không phải lo lắng về vấn đề nguyên liệu.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline 0901892898 hoặc truy cập vào website http://thucphambienhoa.vn để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất có thể về thông tin sản phẩm, đặt hàng và giao hàng tận tay.

Ngoài ra, quý khách còn có thể vào link tại đây để mua thực phẩm qua app shopee của công ty.

Xem thêm:

DỰNG HEO LÀ GÌ? CÁC MÓN NGON CHẾ BIẾN VỚI DỰNG HEO

CÁCH PHÂN BIỆT DỰNG TRƯỚC VÀ DỰNG SAU HEO CHO CÁC BÀ NỘI TRỢ

CANH GIÒ HEO NẤU HÀNH LÁ BỔ DƯỠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *