MỠ HEO CÓ LỢI ÍCH VÀ TÁC HẠI GÌ KHI SỬ DỤNG

Mỡ heo có lợi ích và tác hại gì khi sử dụng? Đây là câu hỏi rất nhiều người tiêu dùng băn khoăn. Mỡ heo là loại thực  phẩm giàu khoáng chất và vitamin, đem lại nhiều món ăn ngon cho các bữa ăn. Vậy mỡ heo có lợi ích gì? những ưu và nhược điểm gì, cùng tìm hiểu nhé.

Những lợi ích khi ăn mỡ heo

Mỡ heo trước đây được các bà nội trợ dùng trong chế biến món ăn rất phổ biến và không có sự e dè nào. Gần đây, có nhiều quan điểm cho  rằng mỡ heo không tốt cho sức khỏe, vì vậy mà mọi người đã chuyển sang dùng dầu thực vật  thay thế. Theo  bác sĩ Lê Thị Hải – viện trưởng Dinh dưỡng quốc gia thì đây là một  suy nghĩ hoàn toàn không đúng.

Theo bác sĩ thì mỡ heo là thực phẩm giàu khoáng chất, giàu vitamin D, thúc đẩy sự hấp thụ canxi của cơ thể và còn có tác dụng cải thiện chức năng tim mạch, duy trì sức khỏe của phổi và tăng cường chức năng cơ bắp, từ đó giúp cơ thể phòng chống nhiễm trùng và tham gia vào việc cấu tạo các màng tế bào thần kinh.

Tác hại của việc lâu ngày không sử dụng mỡ lợn có thể xảy ra là cơ thể khó hấp thu dẫn đến thiếu hụt vitamin A, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về xương, suy nhược cơ thể và các bệnh liên quan đến nhồi máu cơ tim.

Về khả năng gây béo thì mỡ hay dầu đều có tác dụng tương đương nhau vì lượng calo cung cấp cho cơ thể trong 1 gam đều như nhau. Mỡ của động vật có khả năng cung cấp năng lượng cho tế bào, đặc biệt là tế bào thần kinh, giảm khả năng xuất huyết hay đột quỵ.

Tỷ lệ phối hợp lý tưởng giữa dầu và mỡ thực vật trong một bữa ăn là 50 : 50, với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi thì tỷ nên thay đổi giữa mỡ : dầu là 70 : 30.

NHỮNG LỢI ÍCH VÀ TÁC HẠI KHI DÙNG MỠ HEO

Những nhược điểm cần biết khi sử dụng mỡ heo

Đối với những người mắc một số bệnh như béo phì, máu nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch, cao huyết áp, tiểu đường thì nên hạn chế sử dụng mỡ động vật mà nên sử dụng dầu thực vật kết hợp với các loại rau củ nhiều hơn.

Mỡ heo chứa hàm lượng acid bão hòa cao. Có chứa 40% chất béo bão hòa, 50% chất béo không bão hòa đơn và 10% chất béo không bão hòa đa.

Lưu ý khi sử dụng mỡ động vật hay các loại chất béo là bạn không nên dùng chiên đi chiên lại nhiều lần vì như vậy sẽ sinh ra nhiều chất gây ung thư làm tổn hại cơ thể và sinh ra ra nhiều cholesterol có hại.

Nhiệt độ xào nên ở: 120 độ C

Nhiệt độ chiên là 160 – 180 độ C

Khi dùng nướng lò ta điều chỉnh nhiệt độ ở khoảng 180 độ C

NHỮNG LỢI ÍCH VÀ TÁC HẠI KHI DÙNG MỠ HEO

Cách chế biến mỡ heo bảo quản chất lượng

Mỡ heo khi mua nếu thấy cứng, rắn chắc thì bạn rửa sạch dưới vòi nước lạnh rồi cắt thành từng khúc vuông nhỏ. Nếu mỡ mềm, khó định hình đẹp thì bạn có thể cho vào tủ lạnh đợi mỡ săn lại rồi lấy ra thái nhằm tăng giá trị cảm quan của miếng mỡ

Cho mỡ vào tô rồi ướp với 1 thìa muối, một lượng nhỏ bột ngọt và 1/2 lượng nước cốt chanh của cả quả, ướp trong khoảng 10 phút.

Cho toàn bộ mỡ heo vào chảo và bật lửa. Khi bắt đầu sôi lên thì cho thêm gừng vào để tăng hương thơm. Đảo đều đến khi mỡ teo lại và nước ra nhiều thì tắt bếp và lọc riêng phần tóp và nước mỡ ra.

Cho phần tóp lên trên giấy thấm dầu để hút bớt dầu. Cho miếng giấy thấm vào dưới đáy chai rồi cho vào đó, đóng hũ bảo quản. Tóp này có thể dùng để xào cùng các món rau, hay kho thịt, kho cá đầu rất ngon. Bên cạnh đó, tóp mỡ có vị mặn mặn, giòn giòn dùng làm món ăn vặt cũng rất hợp lý

Mỡ sau khi tách riêng với thịt mỡ và cặn lắng phía dưới thì để nguội, cho vào hũ đậy nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Mỡ có màu trắng, thơm dùng thay thế cho dầu ăn trong chế biến và lưu ý chỉ nên dùng 1 lần, không dùng chiên đi chiên lại nhé.

NHỮNG LỢI ÍCH VÀ TÁC HẠI KHI DÙNG MỠ HEO

Chọn mỡ heo chất lượng tại Thực phẩm Hữu Nghị

Về sản phẩm thịt tại Công ty Thực phẩm Biên Hòa luôn đảm bảo mang đến sản phẩm chất lượng cao nhất cho người sử dụng. Chất lượng của thịt phải đạt điều kiện, tiêu chuẩn của quốc gia xuất khẩu và tại cửa khẩu nước ta, được nhập khẩu trên con đường chính ngạch có giấy tờ nguồn gốc rõ ràng. Thịt được vận chuyển trên xe chuyên dụng có thiết bị giữ lạnh để đảm bảo nhiệt độ sản phẩm luôn được duy trì ở mức tốt nhất. Ngay tại công ty cũng trang bị những thiết bị hiện đại, kho lạnh đạt tiêu chuẩn, thiết bị cắt thịt, thiết bị đóng gói chân không để có thể mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng.

Khi đến với Thực phẩm Biên Hòa bạn sẽ không cần phải lo lắng về:

  • Nguồn gốc – an toàn thực phẩm;
  • Giá cả của sản phẩm: rẻ, luôn ổn định;
  • Số lượng sản phẩm: luôn đáp ứng đủ nhu cầu;
  • Cắt thịt, đóng gói chân không theo yêu cầu;
  • Giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline 0901 892 898 hoặc truy cập vào website http://thucphambienhoa.vn để được hỗ trợ nhanh nhất có thể về mọi thông tin sản phẩm, đặt hàng và giao hàng tận tay.

Ngoài ra, quý khách còn có thể vào link tại đây để mua thực phẩm qua app shopee của công ty.

Xem thêm:

TẠI SAO CÁC BÀ NỘI TRỢ THƯỜNG DÙNG MỠ HEO THAY THẾ DẦU ĂN?

CÁCH CHẾ BIẾN MỠ HEO AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI NHÀ

MẸO CHẾ BIẾN MỠ HEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *