Nước mắm gừng với thành phần gừng tươi được bổ sung vào làm cho nước mắm có vị cay vừa, đậm vị gừng mà lại thơm vị mắm. Nước mắm gừng dùng với các món ăn có vị lạnh giúp trung hòa món ăn và bảo vệ hệ tiêu hóa.
Tác dụng của gừng với sức khỏe
Gừng ngoài là gia vị cho nhiều món ăn thì nó còn có công dụng to lớn với sức khỏe. Nếu ở một số người kén ăn sẽ khó có thể dùng gừng với số lượng lớn hoặc ăn trực tiếp. Nên việc dùng gừng để hòa trộn trong một nguyên liệu phổ biến như nước mắm sẽ giúp mọi người tiếp cận với nguồn dưỡng chất dễ dàng hơn.
Một số lợi ích sức khỏe từ gừng mang lại có thể kể đến như:
1. Điều trị các triệu chứng buồn nôn
Gừng có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị các chứng buồn nôn, nôn mửa. Ngoài ra còn có tác dụng giảm chứng ợ nóng và trào ngược dạ dày thực quản.
2. Cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa
Tiêu thụ đường hàng ngày có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu. Đồng thời thúc đẩy các quá trình tiêu hóa và hấp thu khoáng chất cũng như kích thích sự thèm ăn của cơ thể.
3. Giảm co thắt kinh nguyệt
Vào chu kỳ kinh nguyệt, chị em thường hay bị các chứng co thắt vùng bụng cũng như sốt nhẹ. Nguyên nhân là do nồng độ hormon prostaglandin trong cơ thể tăng lên một cách đột ngột. Dùng gừng giúp làm giảm lượng hormon này xuống đồng nghĩa với việc giảm đau co thắt do kinh nguyệt tạo ra.
4. Giảm đau cơ, xương khớp
Chất gingerol trong gừng có tác dụng ức chế chemokin, cytokin là các yếu tố gây viêm trong cơ thể. Vì vậy sẽ giảm được tình trạng viêm và đau các khớp cơ của cơ thể.
5. Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer ở người lớn tuổi
Gừng cung cấp chất chống oxy hóa, ngăn ngừa sự oxy hóa gây hại cho tế bào và giúp cho tế bào não kéo dài tuổi thọ. Vì thế mà gừng giúp cơ thể chống lại các triệu chứng suy giảm trí nhớ do tuổi tác, đặc biệt là bệnh alzheimer.
6. Ngăn ngừa bệnh ung thư
Các chất chống oxy hóa và chống viêm trong gừng có tác dụng ngăn ngừa một số loại ung thư. Điển hình có một số nghiên cứu đã chỉ rõ, các hợp chất trong gừng làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng và ung thư đại trực tràng.
Nước mắm gừng thơm ngon có tại Thực phẩm Biên Hòa
Nước mắm gừng sẽ là lựa chọn tuyệt vời khi làm nước chấm cho các món ốc, gỏi cuốn, thịt luộc, rau củ luộc hay các món ăn hàng ngày khác. Ngoài ra cũng có thể dùng mắm gừng cho việc nêm nếm các món ăn khi nấu.
Vì có nhiều thành phần được pha trộn nhưng không dùng hóa chất nên có hiện tượng các chất rắn sẽ lắng đọng cuối sản phẩm. Khi mở nắp để sử dụng nên dùng dụng cụ thìa, đĩa sạch trộn đều rồi mới lấy sử dụng.
Sản phẩm sau khi mở nắp cần được bảo quản trong tủ lạnh. Làm như vậy sẽ bảo quản được sản phẩm trong vòng 10 ngày.
Để sở hữu được chai nước mắm thơm ngon lại giàu dưỡng chất cho cơ thể. Liên hệ ngay hotline 0901 892 898 hoặc truy cập website http://thucphambienhoa.vn để được tư vấn và mua sản phẩm nước mắm gừng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.