TỔNG HỢP 10 MÓN NGON TỪ CÁ HỒI THƠM NGON MÀ LẠ MIỆNG

món ngon từ cá hồi

Với một nguyên liệu “xa xỉ” như cá hồi đã bỏ công mua rồi thì phải chế biến sao cho xứng đáng với túi tiền đúng không nào. Cùng thao khảo 10 món ngon từ cá hồiThực phẩm Biên Hòa gợi ý xem nhé!

1. Lẩu đầu cá hồi nấu măng

Nguyên liệu:

  • Đầu cá hồi
  • Măng chua (có thể là dứa)
  • Cà chua, me chín
  • Ngò om, ngò gai
  • Ớt hiểm, tỏi băm
  • Gia vị nêm nếm

Chế biến:

  • Đầu cá sơ chế sạch rồi cắt đôi hoặc nhỏ hơn. Tiến hành luộc sơ đầu cá hồi nhằm khi nấu lẩu cá nhanh chín hơn và giúp giảm bớt nhớt trong đầu cá
  • Ướp đầu cá với muối, mắm, tiêu, ớt hiểm khoảng 30 phút trước khi ăn
  • Măng rửa sạch rồi vắt ráo nước. Cà chua cắt múi cau. Các loại rau rửa sạch rồi băm nhỏ
  • Phi thơm tỏi băm trên bếp rồi cho 1 nửa vào phần đầu cá đang ướp. Phần còn lại để yên trên bếp rồi thêm cà chua vào xào, để riêng ra 1 dĩa khác.
  • Đun một nồi nước sôi rồi cho phần me chín cùng đầu cá hồi vào. Cho măng chua và các gia vị nêm nếm vào cho vừa vị. Đun nhỏ lửa rồi cho cà chua vào nấu chung
  • Nêm nếm lại gia vị rồi cho ngò vào ăn chung

lẩu đầu cá hồi nấu măng

2. Ruốc cá hồi

Nguyên liệu:

  • Cá hồi phi lê không da
  • Sữa tươi không đường
  • Sả đập dập
  • Gừng thái lát
  • Hành lá thái khúc
  • Rượu nấu ăn
  • Gia vị nêm nếm

Chế biến:

  • Cá để nguyên miếng rồi cho vào một tô đựng sữa tươi và muối, ngâm 30 phút rồi vớt ra để trên giấy thấm cho khô. Không rửa qua nước lạnh và dùng sữa để khử mùi tanh của cá
  • Cho cá hồi, gừng, sả, hành, bột nêm, rượu vào trộn đều rồi hấp 30 phút.
  • Cá chín lấy ra để nguội và dùng tay bóp nhỏ rồi cho vào chảo không dính bắc lên bếp.
  • Hạ lửa nhỏ tiếp tục xào đến khi cá khô tơi thì tắt bếp. Bảo quản sản phẩm trong hũ và lấy ra dùng khi cần

3. Món ngon từ cá hồi hấp

Nguyên liệu:

  • Cá hồi cắt khoanh
  • Xì dầu
  • Dầu vừng
  • Hành lá, thì là, gừng thái sợi
  • Rượu trắng
  • Gia vị nêm nếm

Chế biến:

Cá sơ chế sạch, dùng khăn thấm khô rồi ướp với rượu trắng, gừng thái sợi, xì dầu, tiêu bột, dầu vừng trong khoảng 10 – 15 phút

Hành lá, thì là rửa sạch rồi cắt khúc dài. Dùng một nửa hành lá cho vào bụng cá nếu là nguyên con cá

Cho cá vào vỉ hấp rồi hấp khoảng 15 phút cho cá vừa chín tới. Rắc phần hành lá còn lại lên trên cá.

Cho một ít dầu ăn và xì dầu vào chảo đun nóng rồi rưới lên cá và thưởng thức

cá hồi hấp

4. Gỏi cuốn cá hồi

Nguyên liệu:

  • Cá hồi phi lê không da
  • Xà lách, dưa leo, rau thơm, cải mầm cay
  • Bún
  • Chanh
  • Bánh tráng
  • Ớt sừng thái sợi
  • Giấm gạo
  • Gia vị nêm nếm

Chế biến:

  • Các loại rau và dưa leo rửa sạch, ngâm nước muỗi loãng rồi xếp ra dĩa. Dưa leo cắt khúc nhỏ vừa ăn
  • Cá hồi sơ chế sạch rồi ướp với tiêu, nước cốt chanh, muối rồi áp chảo cho xém cạnh. Để cá nguội rồi dùng nĩa tách miếng vừa ăn.
  • Cho cá vào hỗn hợp vỏ chanh mài, nước cốt chanh, dầu oliu, mật ong và trộn đều nhẹ tay
  • Pha nước chấm gồm: nước , nước mắm, giấm gạo, đường tiến hành đun sôi cho hòa tan đều vào nhau. Cho ra chén rồi thêm ớt và tỏi băm vào
  • Cuốn gỏi cá cùng rau sống và bánh tráng

5. Salad cá hồi hun khói

Nguyên liệu:

  • Phi lê cá hồi xông khói
  • Xà lách, cà chua bi, thì là
  • Bánh mỳ sandwich
  • Tỏi băm, mù tạt vàng
  • Giấm gạo
  • Tiêu, dầu ăn
  • Sốt Mayonaise

Chế biến:

  • Các loại rau rửa sạch để ráo, xà lách cắt khúc, cà chua bi cắt đôi, thì là cắt nhỏ.
  • Bánh mỳ sandwich bỏ rìa rồi chiên vàng, vớt ra để ráo dầu
  • Pha sốt trộn gồm sốt mayonnaise cùng nước lọc, giấm gạo, tỏi băm, mù tạt vàng, tiêu khuấy đều
  • Cho rau xà lách và cà chua bi vào trộn đều với nước sốt. Xếp ra dĩa rồi cho cá hồi và bánh mỳ lên trên. Rắc thì là trên cùng rồi trộn đều và thưởng thức

Salad cá hồi hun khói

6. Súp bí đỏ cá hồi

Nguyên liệu:

  • Cá hồi
  • Bí đỏ
  • Hành tây, hành lá
  • Nước cốt gà
  • Sữa tươi không đường
  • Gia vị nêm nếm

Chế biến:

  • Cá mua về sơ chế sạch, có thể khử mùi bằng cách ngâm với sữa tươi không đường
  • Bí đỏ cạo vỏ rồi cắt thành từng miếng để luộc. Cho bí luộc vào xay nhuyễn và cho vào tô riêng
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt khoanh, ngâm nước rồi vớt ra để ráo
  • Hành lá nhặt sạch rễ, rửa sạch, thái nhỏ
  • Hấp cách thủy cùng với một ít gừng. Cá chín để nguội và xé tơi
  • Bơ bơ vào chảo đun nóng đến khi tan hết rồi cho cá hồi vừa xe cùng hành tây vào xào
  • Cho nước gà vào trộn đều, đun sôi rồi tắt bếp. Đợi hỗn hợp nguội rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hoặc dùng tay giã nhuyễn.
  • Đổ hỗ hợp vừa xay vào một nồi chung với bí đỏ xay sẵn trước đó đun sôi lên. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc thêm ít hành lá lên trên cho đẹp mắt và thưởng thức

7. Món ngon từ cá hồi xiên sốt sa tế

Nguyên liệu:

  • Phi lê cá hồi
  • Ớt chuông xanh, đỏ
  • Hành tây, cần tây
  • Gia vị nêm nếm
  • Hành tây, gừng băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn
  • Bột cà ri
  • Bơ đậu phộng
  • Nước cốt dừa
  • Đường thốt nốt

Chế biến:

Cá mua về sơ chế sạch, cách vuông và ướp với dầu ăn, tỏi, ớt bột, hạt nêm

Ớt chuông, hành tây, cần tây cắt vuông và khúc

Xiên xen kẽ cá, hành tây, ớt chuông rồi đem nướng hoặc áp chảo.

Nấu nước sốt bằng cách cho hành tây lên chảo xào thơm cùng bột cà ri, nước cốt dừa, đường thốt nốt, bơ đậu phộng, hạt nêm nấu đến sệt rồi cho gừng và ớt xay nhỏ vào và tắt bếp.

Ăn kèm xiên cá hồi với nước sốt để cảm nhận được trọn vị ngon của món ăn

8. Trứng hấp cá hồi

Nguyên liệu:

  • Cá hồi hun khói
  • Trứng gà
  • Phomai
  • Ớt trái
  • Hánh lá cắt nhỏ
  • Hạt nêm, muối, tiêu

Chế biến:

  • Sơ chế cá sạch rồi thái lát mỏng, để ráo
  • Trứng đệp ra bát, cho phomai, lá hẹ và hạt nêm vào đánh đều
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ và để bát riêng
  • Xếp cá hồi xung quanh bái dùng đi nướng rồi đỏ hỗn hợp trứng vào trong. Rót đầy khuôn và sát mép miếng cá hồi thì dừng lại.
  • Nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 25 phút hoặc canh đến khi trứng chín đông lại là được

9. Món ngon từ cá hồi sốt cam

Nguyên liệu:

Chế biến:

Rửa sạch cá với nước rượu trắng. Ướp cùng với muối, bột ngọt, tiêu rồi cho lên áp chảo

Phi thơm tỏi băm rồi cho nước cam, dầu hào, mật ong, muối, đường lên bếp nấu đến sệt rồi rưới lên cá vừa áp chảo xong.

10. Sashimi cá hồi

Nguyên liệu:

Chế biến:

Cá mua về bạn rửa thật sạch vì đây là món ăn không dùng nhiệt. Dùng hỗn hợp nước + muối + chanh để rửa cá. Xả lại với nước sạch và dùng khăn giấy thấm khô

Cho cá lên thớt sạch sao cho hướng cá màu đỏ tươi lên trên

Dùng dao cắt cá thành từng lát nhỏ theo hình chữ nhật, không cắt rời, chỉ rứa đường rãnh

Xếp lá tía tô lên dĩa rồi cho cá lên trên. Tiếp theo cho wasabi, gừng thái mỏng, củ cải bào sợi, nước tương để chấm lên trên và thưởng thức.

Địa chỉ cung cấp hải sản ngon, chất lượng tại Sài Gòn

Công ty Thực phẩm Biên Hòa tự hào là đơn vị cung cấp thực phẩm an toàn, uy tín và chuyên nghiệp. Tại Thực phẩm Biên Hòa luôn cam kết: nguồn gốc rõ ràng – an toàn thực phẩm; giá rẻ – chất lượng hàng đầu; chính sách tốt từ công ty; đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Với tiêu chí: “ Chất lượng- An toàn- Giá tốt” THỰC PHẨM BIÊN HÒA luôn cam kết giá rẻ hơn so với thị trường. Chất lượng luôn đạt chuẩn mọi người có thể yên tâm. Thịt nhập khẩu có đầy đủ giấy tờ, chứng nhận nguồn gốc rõ ràng. Tất cả thực phẩm tại đây đều được giữ vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO.

Công ty luôn đặt mục tiêu khách hàng lên hàng đầu nên công ty luôn có những chính sách vô cùng tốt khi bạn mua hàng như: Cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đóng bịch kín hút chân không, giao hàng nhanh trong ngày.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline 0901 892 898 hoặc truy cập vào website http://thucphambienhoa.vn để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất có thể về thông tin sản phẩm, đặt hàng và giao hàng tận tay.

XEM THÊM

CHIA SẺ CÁCH LÀM CÁ HỒI ÁP CHẢO ĂN HOÀI KHÔNG CHÁN

MẸ VÀO BẾP NẤU NGAY CÁ HỒI SỐT CAM ĐẦY DINH DƯỠNG CHO BÉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *