TOP 5 MÓN ĂN LÀM MỚI QUÁN CƠM TẤM CỦA BẠN

Để quán cơm tấm trở nên đông khách và kinh doanh hiệu quả thì ngoài trang trí quán ăn bắt mắt ta còn phải có thực đơn đa dạng và phong phú.

Top 5 món ăn cho quán cơm tấm

Dưới đây là top 5 món ăn Thực phẩm Biên Hòa gợi ý giúp cho menu quán cơm tấm của bạn trở nên mới lạ, thu hút khách hàng hơn.

1. Canh cải thảo sườn non

Nguyên liệu chuẩn bị:

Sườn non heo

Cải thảo muối chua

Hành khô

Dầu ăn

Gia vị nêm nếm

Các bước tiến hành:

Sườn heo khi mua về chặt thành từng khúc nhỏ rồi tiến hành rửa sạch với muối. Rửa sạch lại rồi để ráo.

Cải thảo vớt ra, vớt khô nước muối, rửa lại nước sạch một nước, cắt khúc ngắn và để ráo. Hành khô băm nhỏ.

Sườn cho vào tô vừa rồi ướp với hành khô, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm và chút hạt tiêu xay. Để yên thịt trong 30 phút cho ngấm.

Dầu ăn đun nóng rồi phi với hành cho thơm, tiếp đến cho sườn non lên xào cho săn và chín đều các mặt.

Tiếp đến cho nước sôi lượng đủ nấu canh. Nấu đến khi nước sôi và thịt sắp chín thì cho cải thảo vào nấu chúng.

Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, các nguyên liệu chín mềm rồi cho ra tô để thưởng thức.

TOP 5 MÓN ĂN LÀM MỚI QUÁN CƠM TẤM CỦA BẠN

2. Đùi gà nướng 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Đùi gà

Bột tỏi

Hành khô

Gia vị nêm nếm

Thực hiện:

Đùi gà mua về rửa sạch, chà muối lên bên ngoài miếng thịt, rửa lại với nước sạch rồi dùng dao sạch vài đường bên thân cho gia vị dễ thấm và thịt khi nướng được chín đều.

Trộn các nguyên liệu ướp gồm dầu hào, nước mắm, bột tỏi, hành khô băm nhuyễn, dầu ăn, mật ong vào một tô trộn đều rồi rưới lên thịt gà, đặt biệt cho sốt thấm vào các kẽ rạch trên thân đùi.

Cho đùi gà ướp để qua đêm trong tủ lạnh rồi sáng lấy ra nướng sớm để tiến hành bán hàng cho cả ngày.

TOP 5 MÓN ĂN LÀM MỚI QUÁN CƠM TẤM CỦA BẠN

3. Thịt ba rọi nướng muối ớt

Nguyên liệu chuẩn bị:

Thịt ba chỉ heo

Gia vị làm muối ớt: đường + bột ngọt + ớt băm nhuyễn + tương ớt + chút rượu trắng + thìa cà phê màu điều

Đồ chua ăn kèm cho món ăn

ba rọi rút sườn

Các bước thực hiện:

Thịt lợn mua về các bạn thái thành miếng dày rồi rửa sạch với nước muối và để ráo.

Trộn đều: 1/2 muỗng cà phê đường + 1,5 muỗng cà phê bột ngọt + 1 quả ớt băm nhuyễn + 2 muỗng cà phê tương ớt + chút rượu trắng + muỗng cà phê màu điều tiến hành khuấy đều cho các nguyên liệu ta đều vào nhau.

Ướp hỗn hợp muối ớt vừa pha vào thịt và để yên trong 30 phút cho ngấm.

Cho thịt lên nướng, thỉnh thoảng lật để thịt chín đều các mặt. Trong khi nướng các bạn quét gia vị còn lại trong tô ướp lên thịt để món thịt lợn nướng đậm đà hơn, màu đều và đẹp.

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ CÓ MÓN THỊT NƯỚNG THƠM NGON

4. Đậu cô ve xào thịt lợn nạc

Nguyên liệu chuẩn bị:

Đậu que

Thịt nạc heo

Tỏi

Dầu ăn

Gia vị nêm nếm

Các bước thực hiện:

Đậu ve lấy cơ 2 bên hông rồi rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn. Tỏi băm nhỏ.

Thịt heo rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn

Cho thịt heo lên nồi nấu cùng với gia vị trước đến khi rút bớt nước thì cho thịt vào xào săn, thêm hạt nêm, bột ngọt vào cho vừa ăn.

Đến khi thịt và đậu đều chín, gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

TOP 5 MÓN ĂN LÀM MỚI QUÁN CƠM TẤM CỦA BẠN

5. Canh khổ qua nhồi thịt

Nguyên liệu chuẩn bị:

Khổ qua

Thịt băm

Nấm mèo

Trứng vịt

Nước dùng heo

Hành tím

Tỏi

Gia vị nêm nếm

Các bước thực hiện:

Khổ qua rửa sạch, cắt đôi rồi lấy hết ruột bên trong. Để không bị quá đăng bạn có thể ngâm khổ qua trong nước lạnh khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

Nấm mèo ngâm với nước ấm cho nhanh ra làm sạch rễ, rửa sạch và băm nhỏ.

Hành tỏi, tím băm nhỏ. Các loại rau rửa sạch dùng để vào khi chuẩn bị lấy cho khách.

Trộn đều thịt băm, nấm mèo, trứng gà tươi cùng với gia vị rồi cho lượng vừa đủ vào từng miếng khổ qua.

Nấu canh khổ qua khoảng 40 phút cho chín, nêm nếm lại gia vị vừa ăn là được.

Cách bảo quản thịt heo trong tủ lạnh

Để thịt luôn tươi ngon và giữ được nhiều dinh dưỡng ta cần biết chế biến và bảo quản đúng cách ngay khi mua về. Nạc dăm khi mua về cần cắt nhỏ thành từng khối vừa mỗi bữa ăn, đem đi rửa với nước muối thật sạch rồi để ráo. Thịt sau khi ráo nước thì cho vào từng hộp, túi zip hoặc hút chân không rồi để vào tủ lạnh để bảo quản.

Nhiệt độ cần phù hợp với từng loại thịt như sau: Thịt dăm nguyên miếng bảo quản ở tủ đông từ -17 đến -18 độ C có thể bảo quản được lâu từ 3 – 4 tháng nhưng dùng trong vòng 1 tháng là tốt nhất. Ngăn mát từ 1 – 2 độ C dùng trong thời gian ngắn hơn, nên dùng trong tuần đầu là tốt nhất. Với thịt đã nấu chín thì bảo quản ở ngăn mát 4 – 5 độ C và từ -15 đến -18 độ C ở ngăn đá.

Mặc dù có thể bảo quản thời gian lâu ở nhiệt độ âm sâu nhưng ta cũng nên sử dụng trong thời gian ngắn để thịt có chất lượng tốt, ngọt và món ăn hấp dẫn hơn. Thịt heo nấu chín rồi thì nên dùng trong khoảng 2 ngày độ an toàn được đảm bảo.

TOP 5 MÓN ĂN LÀM MỚI QUÁN CƠM TẤM CỦA BẠN

Các sản phẩm thịt dùng cho quán cơm tấm có tại Thực phẩm Biên Hòa

Công ty chúng tôi cũng vô cùng tự hào khi được hợp tác với các doanh nghiệp uy tín ở nước ngoài để đưa ra thị trường với đa dạng về sản phẩm có thể nói những thứ bạn cần công ty chúng tôi gần như có đủ từ thịt bò, gà, heo đến cá,…

Còn chờ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi ngay nào với số hotline quen thuộc: 0901 892 898 hoặc truy cập vào website: http://thucphambienhoa.vn để mua được hàng chất lượng, giá cả phải chăng, giao hàng nhanh.

Ngoài ra, quý khách còn có thể vào link tại đây để mua thực phẩm qua app shopee của công ty.

Xem thêm:

CHỌN THỊT BA RỌI NÀO CHO MÓN HEO QUAY, TIPS ĐỂ LÀM HEO QUAY ĐƯỢC NGON HƠN

HƯỚNG DẪN NẤU CANH CHUA CỰC DỄ DÀNH CHO QUÁN ĂN

TOP 5 CÁCH NẤU THỊT BA CHỈ HEO NGON NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *