TOP 5 MÓN CHẾ BIẾN TỪ CÁNH GÀ

TOP 5 MÓN CHẾ BIẾN TỪ CÁNH GÀ

Cánh gà  nướng, chiên, rim mặn ngọt…rất rất nhiều món ăn cũng như cách chế biến được tạo thành từ nguyên liệu cánh gà. Hãy cùng vào bếp với 5 món chế biến từ cánh gàThực phẩm Biên Hòa gợi ý sau đâu, nào cùng vào bếp nhé!

1. Cánh gà chiên nước mắm

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Cánh gà
  • Gừng, sả, tỏi, hành, ớt trái
  • Nước mắm, dầu ăn
  • Đường vàng, muối
  • Tinh bột bắp, tinh bột gạo, bột mỳ đa dụng, bột nêm gà, bột nổi (backing soda) hoặc bột chiên giòn

Các bước tiến hành:

  • Cho từng loại gia vị vào cánh và trộn đều, xếp ngăn ngắn cánh và cho vào lò vi sóng quay cho chín sơ cánh.
  • Pha nước mắm với các nguyên liệu: đường, nước mắm, bột ngọt, nước lọc với tỷ lệ thích hợp vào khuấy đều
  • Cánh sau khi hấp hoặc quay thì đã chín bề mặt ngoài, da cũng đã căng và nằm ngay hơn. Nhờ vậy quá trình chiên sẽ diễn ra thuận lợi cho sản phẩm vừa ý hơn.
  • Nếu bạn có bột chiên giòn thì dùng bột chiên giòn thì tẩm đều với cánh để chiên.
  • Tiếp đến bạn cho cánh vào chiên ngập dầu. Cho 1 muỗng canh tinh bột bắp vào hòa tan trong dầu, đợi dầu sôi già thì cho cánh vào. Tinh bột bắp trong dầu giúp cho dầu không bị bắn trong quá trình chiên.
  • Lúc gà đã chín đạt yêu cầu thì bạn tăng lửa để vớt gà ra, làm như vậy giúp dầu không thấm vào trong cánh.
  • Cho một ít dầu ăn vào vào chảo để sôi lên, tiếp đến cho hành và gừng vào trước đảo cho dậy mùi.
  • Tiếp theo cho tỏi và ớt vào đảo đều đến khi vàng săn và dậy mùi thơm. Cho nước mắm đã pha vào nấu cùng
  • Nước mắm sệt lại thì cho cánh vào áo nhanh lớp nước sốt và tắt bếp. Món ăn chế biến từ cánh gà chiên nước mắm thơm ngon sẽ khiến cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.

TOP 5 MÓN CHẾ BIẾN TỪ CÁNH GÀ

2. Cánh gà kho trứng

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Cánh gà
  • Trứng luộc
  • Gừng
  • Tỏi
  • Trà đen nhúng
  • Nước lọc
  • Nước tương
  • Rượu gạo
  • Muối

Các bước tiến hành:

Trứng luộc chín, bóc vỏ sau đó cho vào tô cùng với nước tương ướp trong 10 phút để trứng có màu đẹp.

Thịt gà chặt miếng vừa ăn sau đó đun sôi 1 nồi nước, cho gà vào trụng qua rồi vớt ra rửa sạch.

Cho thịt gà, nước tương, trứng, rượu gạo, gừng, tỏi 2 túi trà đen và 300ml nước vào nồi, trộn đều.

Lấy 1 miếng giấy nến to cắt hình tròn sao cho vừa với đường kính của nồi, rồi gấp lại thành hình quạt và cắt lỗ.

Chèn giấy nến vừa cắt vào trong nồi khô rồi đặt lên bếp kho cánh, đun lửa to, khi nồi sôi thì giảm lửa nhỏ, ninh gà trong khoảng 15 phút thì tắt bếp, loại bỏ túi lọc trà và phần giấy nến ở trên.

Ninh gà tiếp thêm 30 phút ở lửa nhỏ nữa là được.

TOP 5 MÓN CHẾ BIẾN TỪ CÁNH GÀ

3. Cánh gà chiên giòn

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Cánh gà
  • Trứng gà
  • Bột chiên giòn, bột tỏi, bột ớt, bột hành
  • Sữa tươi, dầu ăn
  • Muối, hạt nêm

Các bước tiến hành:

Cánh gà rửa sạch, nhặt sạch lại lông nếu có. Ngâm trong chậu nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo. Dùng tăm đâm vào phần cánh giữa, nơi nhiều thịt để khi chiên cánh nhanh chín hơn.

Cho cánh vào một tô lớn, thêm bột tỏi, bột ớt, muối, bột hành và một ít hạt nêm vào. Bóp cho gia vị thấm đều vào gà

Thêm vào tô cánh bột chiên giòn, sữa tươi, trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho gà thấm đều với bột.

Chuẩn bị bột chiên giòn cho vào một túi bóng hoặc túi zip. Cho từng cánh vào túi và xóc đều với bột chiên giòn.

Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn, đợi dầu sôi già thì cho cánh gà vào chiên lửa lớn 2 phút, thêm 8 phút nhỏ lửa nữa là hoàn thành.

Cho gà ra lưới rây để ráo dầu hoặc cho lên dĩa có chuẩn bị sẵn giấy thấm dầu. Đợi gà ráo dầu hoàn toàn thì bạn thưởng thức liền khi nóng cho hấp dẫn nhé.

TOP 5 MÓN CHẾ BIẾN TỪ CÁNH GÀ

4. Cánh gà nướng mật ong

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Cánh gà
  • Sả xay
  • Tỏi
  • Hành khô
  • Gia vị nêm nếm cơ bản

Các bước tiến hành:

  • Cánh rửa sạch, để ráo nước và dùng dao khứa lên vài đường để gà nhanh thấm gia vị và dễ chín
  • Chần qua cánh với nước nóng và vớt ra để ráo
  • Tỏi, hành khô bóc vỏ và giã nhuyễn
  • Ướp cánh với hành khô, tỏi, tương ớt, muối, mật ong, hạt nêm và để khoảng 1 tiếng cho thấm
  • Xếp cánh vào khay nướng rồi phết hỗn hợp ướp cánh gà lên trên. Nướng ở nhiệt độ 170 độ C đến khi cánh chín vàng

TOP 5 MÓN CHẾ BIẾN TỪ CÁNH GÀ

5. Cánh gà om coca

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Cánh gà
  • Nước coca cola
  • Muối
  • Xì dầu
  • Cánh hoa hồi
  • Gừng

Các bước tiến hành:

  • Chần qua cánh với nước nóng để làm sạch cánh và vớt ra để ráo
  • Chiên cánh trên chảo dầu đến khi vàng đều các mặt
  • Thêm gừng băm nhỏ và hoa hồi vào chảo chiên cánh gà và đảo đều. Tiếp tục thêm coca, xì dầu, muối vào nồi đun liu riu trong khoảng 15 phút
  • Đun đến khi nước sệt lại, nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp

TOP 5 MÓN CHẾ BIẾN TỪ CÁNH GÀ

Chọn nguyên liệu ngon tại Thực phẩm Biên Hòa

Cánh gà nói riêng và các sản phẩm thịt gà nhập khẩu khác của công ty chúng tôi nói chung được nhập khẩu với số lượng lớn nên giá thành cạnh tranh và nguồn hàng luôn ổn định. Vì thế lựa chọn chúng tôi là một quyết định đúng đắn nhất của bạn đấy!

Gọi ngay tới số: 0901 892 898 hoặc truy cập vào website: http://thucphambienhoa.vn để mua được hàng chất lượng, giá cả phải chăng, giao hàng nhanh.

Ngoài ra, quý khách còn có thể vào link tại đây để mua thực phẩm qua app shopee của công ty.

Xem thêm:

CÁNH GÀ CHIÊN BƠ MẬT ONG HÀN QUỐC GÂY NGHIỆN

TỔNG HỢP 5 MÓN NGON NHẤT LÀM TỪ CÁNH GÀ

VÀO BẾP LÀM NGAY MÓN CÁNH GÀ KFC CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *