Lưỡi heo không cuống là phần lưỡi được tách riêng ra của con heo. Phần này có cấu trúc đặc biệt, chỉ gồm các cơ, thường dày và to, khi ăn dai giòn sựt sựt, không có cảm giác ngán. Tương tự như các bộ phận khác lưỡi heo cũng được dùng để chế biến nên những món ăn ngon khiến nhiều người yêu thích.
Lưỡi heo có dinh dưỡng gì không?
Lưỡi heo không có thịt hay mỡ, chỉ gồm các cơ, trong nó cũng có các giá trị dinh dưỡng như sau:
- Năng lượng: 178 kcal
- Đạm: 14,2 g
- Tinh bột: 1.4 g
- Canxi: 7 mg
- Sắt: 2.4 mg
- Nước: 71.5 g
- Chất béo: 12.8 g
- Phốt pho: 118 mg
- Vitamin B1: 100 mcg
- Tỉ lệ thải bỏ: 3g
Cách làm sạch lưỡi lợn.
Không giống như thịt hay xương, lưỡi heo phải được sơ chế kỹ, sạch sẽ trước khi chế biến để không còn mùi tanh tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
Không phải ai cũng biết sơ chế lưỡi heo đúng cách, để có thể làm sạch được nó chúng ta cần lưu ý những điều sau:
- Lựa chọn phần lưỡi tươi ngon: màu sáng, dày và tròn, đặc biệt không bị động huyết hoặc có mùi lạ, sẫm màu.
- Sau khi có được nguyên liệu tươi ngon, tiến hành rửa sơ qua nước. Chuẩn bị nồi nước sôi (nước sôi lăn tăn là được), thả phần lưỡi vào. Sau đó vớt ra và xả ngay với nước lạnh để thịt lưỡi giữ được độ giòn.
- Tiếp theo dùng dao cạo sạch phần bợn trắng trên bề mặt và phía dưới lưỡi để loại bỏ đi mùi hôi thức ăn còn sót lại. Công đoạn này nên được thực hiện dưới vòi nước chảy để chắc chắn rằng không còn bợn trắng sót lại. Nếu thực hiện không sạch sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị món ăn.
- Sau khi chắc chắn đã cạo sạch phần lưỡi, dùng nước cốt chanh và muối hạt bóp thật kỹ thịt lưỡi để tẩy trắng và khử mùi tanh của nó. Bóp kỹ 1-2 lần rồi rửa sạch dưới vòi nước chảy cho thật sạch, để ráo chuẩn bị chế biến.
Các bạn lưu ý là giai đoạn này nên được sơ chế thật kỹ và sạch nhé, như thế món ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn.
Những món ăn từ lưỡi lợn nhập khẩu.
Tuy lưỡi heo không được sử dụng phổ biến như các loại thịt vì quá trình sơ chế khá tốn thời gian, tuy nhiên những món ăn làm từ thịt lưỡi khiến bao người không nỡ từ chối. Một vài món phổ biến như:
- Lưỡi heo luộc: sau khi sơ chế sạch thịt lưỡi theo cách như trên, tiến hành luộc trong khoảng thời gian 15-20 phút rồi với ra, cắt thành từng miếng vừa ăn, bày ra đĩa rồi trang trí đẹp mắt. Lưỡi heo dai giòn sựt sựt cùng với nước chấm đậm vị thì đúng là quá tuyệt. Món này rất thích hợp cho các quán nhậu để các quý ông lai rai cùng bia rượu.
- Lưỡi heo xào thập cẩm: các loại rau củ có thể kết hợp như: nấm mèo, rau cải xanh, cà rốt, đậu Hà Lan, hành tây, bí ngòi, …Rau củ cung cấp chất xơ, khoáng và vitamin, cùng với đặc trưng của nguyên liệu lưỡi khiến cho món ăn thêm phần hấp dẫn, thơm ngon và dinh dưỡng.
- Gỏi lưỡi heo chua cay: món ăn này rất thích hợp vào những ngày thời tiết se lạnh, vào dịp tết hoặc ăn kèm cùng các món khác không bị ngán lại dễ tiêu hóa. Nguyên liệu khá đơn giản gồm: lưỡi heo, ớt, rau răm, rau thơm, lá chanh, hành tây, cùng một số gia vị: giấm, đường, muối, nước mắm. Thao tác thực hiện cũng khá đơn giản, nhanh chóng ta sẽ có ngay một đĩa gỏi ngon, bắt mắt.
- Ngoài ra thịt lưỡi còn được sử dụng để làm một số món như: lưỡi heo xào lăn, lưỡi heo nấu đậu, lưỡi heo xào chua ngot, …
==> Xem thêm: CÁC MÓN NGON TỪ TIM VÀ LƯỠI HEO
Lưỡi heo tại Thực phẩm Biên Hòa.
Nhằm đáp ứng nhu cầu và tăng thêm sự lựa chọn cho khách hàng, Công ty Thực phẩm Biên Hòa cung cấp nguyên liệu “Lưỡi heo không cuốn” với quy cách đóng gói 15-20 kg/thùng. Lưỡi heo nhập khẩu cung cấp tại công ty là lưỡi không cuốn, dày và to, có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng tốt. Khi khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm tại công ty thì có thể hoàn toàn yên tâm về giá cả. Giá cả các sản phẩm của Công ty Thực phẩm Biên Hòa luôn ổn định, không biến động và nằm trong khoảng trung bình chung của thị trường, giúp cho các chủ cửa hàng, quán ăn có thể yên tâm hơn về vấn đề nguyên liệu.
Nên chọn lưỡi heo không cuốn mua ở đâu?
Các công ty cung cấp sản phẩm thịt nhập khẩu đang dần là đối tác bền vững với các quán ăn, nhà hàng, trong đó Công ty Thực phẩm Biên Hòa tự hào là đơn vị cung cấp thực phẩm an toàn, uy tín và chuyên nghiệp. Tại Thực phẩm Biên Hòa luôn cam kết: nguồn gốc rõ ràng – an toàn thực phẩm; giá rẻ – chất lượng hàng đầu; chính sách tốt từ công ty; đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.
Khi đến với công ty khách hàng không phải lo lắng về giá cả hay chất lượng của nguyên liệu. Thịt cung cấp từ công ty là thịt cung cấp bởi các đối tác có hệ thống trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm nổi tiếng như Canada, Mỹ, Balan,… chế độ chăn nuôi khoa học; phương pháp giết mổ an toàn, không gây stress cho các động vật, gia cầm để đảm bảo chất lượng thịt tốt nhất và cùng với hệ thống cấp đông nhanh chóng để giữ nguyên chất lượng đến tay khách hàng.
Thực hư chất lượng của thịt đông lạnh
Với Kim chỉ nam “mang đến sản phẩm chất lượng nhất với giá rẻ nhất”, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng thịt và giá tại công ty. Toàn bộ thịt được cung cấp tại công ty đều có giấy chứng nhận nguồn gốc rõ ràng, giá cả không biến động nhiều và luôn đáp ứng đủ số lượng nguyên liệu khi khách cần.
Thấu hiểu được phần nào khó khăn của những người kinh doanh về ẩm thực, công ty luôn cố gắng giúp các chủ cơ sở quán ăn, nhà hàng không phải vướng bận về vấn đề nguyên liệu. Ở công ty luôn có nhân viên tư vấn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, giúp khách hàng chọn ra nguyên liệu phù hợp với giá cả hợp lý, chất lượng tốt. Tất cả nhân viên tại công ty Thực Phẩm Biên Hòa luôn cố gắng mang đến sự hài lòng nhất, vì khách hàng mà phục vụ giúp họ yên tâm hơn không phải lo lắng về vấn đề nguyên liệu.
Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline 0901892898 hoặc truy cập vào website http://thucphambienhoa.vn để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất có thể về thông tin sản phẩm, đặt hàng và giao hàng tận tay.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.