Hầu hết các bộ phận của heo đều được sử dụng chế biến thành các món ăn hấp dẫn từ đầu, thịt, chân, da tới đuôi và cả phần nội tạng. Tùy vào cấu trúc, đặc điểm từng bộ phận mà có cách sơ chế và phương pháp chế biến khác nhau. Trong nội tạng có lẽ tim heo là một trong những phần được nhiều người yêu thích. Những món ăn từ tim heo tạo ra cảm giác ngon miệng và mang lại những giá trị dinh dưỡng thiết yếu.
Sử dụng tim lợn đông lạnh như thế nào là hợp lý?
Cũng như các bộ phận khác của heo, các món ăn từ quả tim cũng giúp mang những dưỡng chất cho người ăn. Trong tim heo có chứa vitamin A, sắt, đạm, chất béo và cholesterol với hàm lượng cao. Vì thế việc ăn nhiều tim heo sẽ không có lợi cho sức khỏe, làm cho cơ thể béo phì, cao huyết áp, mỡ máu. Đối với trẻ em sẽ gây ra sự đầy bụng, khó tiêu, béo phì, … Như vậy để sử dụng loại nguyên liệu này đúng cách chúng ta nên lưu ý vài điều sau:
- Sử dụng với mức độ vừa phải: chỉ nên ăn 1-2 lần/tuần đối với tim heo và các loại phủ tạng động vật, mỗi lần chỉ khoảng 50g đối với trẻ nhỏ và 100g đối với người lớn để đảm bảo lượng cholesterol không bị dư thừa.
- Cần chế biến cẩn thận khi nấu: lựa chọn nguyên liệu tim sạch, tươi ngon, khi nấu cần đúng cách và chín kỹ để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
Những món ăn ngon từ tim heo.
Cũng giống như các loại nguyên liệu khác, các món ăn làm từ tim heo vô cùng hấp dẫn và bắt mắt. Tuy nhiên để có thể bắt đầu chế biến thành những món ăn ngon, cần lựa chọn và sơ chế đúng cách.
Tim heo ngon thường có màu đỏ tươi, trọng lượng khoảng 300-500g, khi bổ ra có máu đỏ tươi, không có những nốt sần hay biểu hiện thất thường về hình dáng.
Sau khi lựa chọn được nguyên liệu ưng ý, bổ tim ra và thái nhỏ vừa ăn. Rửa sạch bằng nước có pha chút muối rồi ngâm vào thau nước có sẵn vài lát gừng. Như thế món ăn sau khi chế biến sẽ không bị tanh mà còn thơm ngon hơn.
Tim lợn thường được sử dụng chủ yếu trong các món xào, đa số các món này được chế biến đơn giản và thường nằm trong thực đơn bữa ăn của gia đình như: tim heo xào thập cẩm, tim heo xào chua ngọt, tim heo xào hành tây, …
Ngoài ra tim heo còn sử dụng để kết hợp với các nguyên liệu khác làm nên món ăn bồi bổ cơ thể: tim heo hầm hạt sen, tim heo hầm lá ngải cứu, cháo đậu xanh tim heo, …
Một số công thức món ăn từ tim heo được cập nhật trên trang web http://thucphambienhoa.vn bạn có thể theo dõi và tham khảo thêm nhiều thông tin khác về nguyên liệu, giá cả cùng nhiều loại nguyên liệu khác nhé.
==> Xem thêm: TIM HEO HẦM NGẢI CỨU
Tại sao nên sử dụng tim lợn cho các quán ăn?
Tim heo tạo cảm giác mới lạ cho người ăn và không bị ngán như thịt. Cấu trúc dai, giòn giòn cùng với hương vị thơm ngon phù hợp với hầu hết tất cả mọi người.
Các món ăn được chế biến từ tim heo chủ yếu là xào, chỉ từ tim heo mà có thể kết hợp nhiều loại rau củ khác tạo ra nhiều món ăn khác nhau làm cho thực đơn của cửa hàng thêm phong phú: tim heo xào hành tây, tim heo xào bông cải, tim heo xào chua ngọt, …
Hơn thế giá cả của tim lợn không đắt như các loại thịt khác, việc thay thế thịt cho tim heo giúp người ăn không bị nhàm chán mà còn ngon miệng hơn.
Như vậy các quán ăn nên chọn mua tim heo từ đâu? Thông thường mọi người hay có quan niệm nguyên liệu tươi sẽ ngon hơn lạnh đông nhưng liệu điều này có đúng hoàn toàn đúng.
Thịt cá tươi sau khi giết mổ nếu không được bảo quản đúng cách sẽ rất dễ bị hỏng và mất đi nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là nội tạng động vật. Ngoài ra những loại thịt bẩn không rõ nguồn gốc có thể tràn lan ngoài chợ vì không được kiểm soát chặt chẽ.
Trong khi đó lựa chọn nguyên liệu lạnh đông sẽ đảm bảo an toàn về chất lượng hơn vì được kiểm soát chặt, có giấy chứng nhận nguồn gốc rõ ràng, bảo quản trong các thiết bị làm lạnh hiện đại.
Thêm một sự tiện lợi nữa là các chủ quán ăn sẽ không lo lắng về việc thiếu nguyên liệu và giá cả lên xuống bất thường từ đó giúp giảm chi phí vốn ban đầu.
Nên chọn mua tim heo ở đâu?
Các công ty cung cấp sản phẩm thịt nhập khẩu đang dần là đối tác bền vững với các quán ăn, nhà hàng, trong đó Công ty Thực phẩm Biên Hòa tự hào là đơn vị cung cấp thực phẩm an toàn, uy tín và chuyên nghiệp. Tại Thực phẩm Biên Hòa luôn cam kết: nguồn gốc rõ ràng – an toàn thực phẩm; giá rẻ – chất lượng hàng đầu; chính sách tốt từ công ty; đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.
Khi đến với công ty khách hàng không phải lo lắng về giá cả hay chất lượng của nguyên liệu. Thịt cung cấp từ công ty là thịt cung cấp bởi các đối tác có hệ thống trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm nổi tiếng như Hà Lan, Mỹ, Úc, Ấn Độ, …
Chế độ chăn nuôi khoa học; phương pháp giết mổ an toàn, không gây stress cho các động vật, gia cầm để đảm bảo chất lượng thịt tốt nhất và cùng với hệ thống cấp đông nhanh chóng để giữ nguyên chất lượng đến tay khách hàng.
Với Kim chỉ nam “mang đến sản phẩm chất lượng nhất với giá rẻ nhất”, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng thịt và giá tại công ty. Toàn bộ thịt được cung cấp tại công ty đều có giấy chứng nhận nguồn gốc rõ ràng, giá cả không biến động nhiều và luôn đáp ứng đủ số lượng nguyên liệu khi khách cần.
TIM HEO ĐÔNG LẠNH NHẬP KHẨU TẠI THỰC PHẨM BIÊN HÒA
Thấu hiểu được phần nào khó khăn của những người kinh doanh về ẩm thực, công ty luôn cố gắng giúp các chủ cơ sở quán ăn, nhà hàng không phải vướng bận về vấn đề nguyên liệu. Ở công ty luôn có nhân viên tư vấn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, giúp khách hàng chọn ra nguyên liệu phù hợp với giá cả hợp lý, chất lượng tốt.
Tất cả nhân viên tại Công Ty Thực Phẩm Biên Hòa luôn cố gắng mang đến sự hài lòng nhất, vì khách hàng mà phục vụ giúp họ yên tâm hơn không phải lo lắng về vấn đề nguyên liệu.
Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline 0901892898 hoặc truy cập vào website http://thucphambienhoa.vn để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất có thể về thông tin sản phẩm, đặt hàng và giao hàng tận tay.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.