Thịt cốt lết cây nhỏ là phần thịt được khá nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là đối với những người không thích ăn mỡ nhiều. Phần thịt này nằm gần thịt lưng gắn liền với xương sườn của heo. Đây chính là nguyên liệu chủ yếu làm nên món thịt nướng của các quán cơm tấm mà khiến bao người yêu thích.
Sự khác nhau giữa cốt lết cây nhỏ và cốt lết cây lớn.
Khi tham khảo một vài sản phẩm trên trang web của các công ty cung cấp thực phẩm lạnh đông, ta có thể thấy hai sản phẩm cốt lết cây lớn và cốt lết cây nhỏ. Cả hai loại này đều là thịt cốt lết tuy nhiên giữa chúng có sự khác biệt nho nhỏ.
Cốt lết cây lớn có phần xương to hơn, chính vì thế phần thịt sẽ ít. Ngược lại, cốt lết cây nhỏ có phần thịt nhiều và xương nhỏ hơn, ngoài ra ở cốt lết cây nhỏ sẽ có lớp mỡ mỏng bao quanh thịt nên khi chế biến thịt sẽ mềm và ngon hơn.
Loại cốt lết nào cũng có ưu và nhược điểm riêng của nó. Chính vì thế tùy vào sở thích của từng người hay phương pháp chế biến ở từng món ăn mà chúng ta sẽ có cách để chọn nguyên liệu thích hợp.
Cách bảo quản cốt lết cây nhỏ.
Việc trữ đông các nguyên liệu thịt ở các quán ăn là điều vô cùng cần thiết, vừa đảm bảo đủ nguyên liệu để chế biến món ăn cho khách hàng vừa tránh được việc nhập hàng nhiều lần. Vậy phương pháp để bảo quản thịt lạnh đông đúng cách là thế nào để đảm bảo không bị mất nhiều dinh dưỡng.
- Đầu tiên các cửa hàng, quán ăn nên đầu tư các thiết bị cấp đông hay kho trữ lạnh để điều chỉnh nhiệt độ dưới 00C. nhiệt độ ≤ -180C thì thời gian bảo quản thịt lâu hơn trong khoảng 1-2 tháng.
- Thịt cốt lết sau khi cắt hoặc sơ chế cần chứa trong bao bì sạch để đảm bảo chất lượng của nguyên liệu được tốt hơn.
- Tiếp theo nên phân biệt các loại thịt cốt lết mới nhập về và trước đó trước khi cho chúng vào tủ đông, điều này sẽ giúp tiết kiệm được thời gian tìm kiếm nguyên liệu và dễ dàng thống kê số lượng còn lại để có kế hoạch nhận hàng vào mỗi tuần hay mỗi tháng.
- Không nên trữ đông thịt cùng các loại thực phẩm khác như: rau củ, trái cây, gia vị. Mỗi loại thực phẩm có nhiệt độ và thời hạn bảo quản khác nhau, hơn thế việc bảo quản các nguyên liệu chung với nhau sẽ khiến chúng dễ bị mất mùi hoặc bị ảnh hưởng bởi các mùi khác.
- Không bảo quản thịt sống chung với thịt đã nấu chín. Đây là điều đặc biệt quan trọng mà các chủ cửa hàng cần lưu ý, việc bảo quản chung giữa thịt sống và chín dễ gây ra tình trạng nhiễm bẩn chéo và thực phẩm chín, gây hại cho người sử dụng.
Các món ăn được chế biến từ sườn cốt lết.
Thịt cốt lết không khó chế biến món ăn như các loại nguyên liệu khác cùng với sự sáng tạo của các đầu bếp nước ta nó được trở thành những món ăn vô cùng bắt mắt và ngon miệng.
Sườn cốt lết nướng là món ăn chính của các quán cơm tấm. Nguyên liệu ban đầu được làm sạch sau đó ướp với công thức đặc biệt, nướng trên lửa than từ từ, thịt khi chín mềm, miếng thịt bóng do các vân mỡ chảy ra cộng với hương thơm đặc trưng thì đến người ăn khó tính cũng phải chịu thua.
Ngoài ra các quán ăn có thể thử làm các món sau để làm phong phú thêm thực đơn của mình: cốt lết rim chua ngọt, sườn cốt lết chiên mật ong, sườn cốt lết chiên xù, …
Nhìn chung các món ăn cốt lết nếu được ướp với gia vị và công thức đặc biệt, ngon thì món ăn sẽ hấp dẫn và dễ dàng chinh phục được khẩu vị khách hàng hơn.
Nên mua cốt lết cây nhỏ ở đâu?
Với tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan hiện nay nên chọn công ty cung cấp nguyên liệu uy tín, có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng tốt. Công ty thực phẩm BIÊN HÒA (chi nhánh của công ty TNHH XNK THỰC PHẨM HỮU NGHỊ) luôn là đối tác tin cậy đối với các quán ăn, nhà hàng ẩm thực.
Tại đây chúng tôi sẵn có các mặt hàng thực phẩm đa dạng phong phú: các loại thịt trâu, thịt heo, thịt bò,… một số loại cá và hải sản; cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và thân thiện: tư vấn nhiệt tình giúp bạn hiểu rõ và lựa chọn được nguyên liệu phù hợp, sơ chế cắt thịt theo đúng yêu cầu và luôn giao hàng đúng hạn. Với kinh nghiệm hơn 10 năm hợp tác cùng các cửa hàng, quán ăn thực phẩm, chúng tôi luôn cố gắng mang lại sự hài lòng nhất cho khách hàng cả về chất lượng sản phẩm lẫn dịch vụ.
Khi chọn lựa nguyên liệu, nếu có nhu cầu chúng tôi còn có thể giúp bạn tham khảo một số công thức chế biến một vài món ăn phù hợp nhất với nguyên liệu mà bạn đã chọn, trên trang web của chúng tôi http://thucphambienhoa.vn cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và một số công thức chế biến phù hợp giúp bổ sung vào menu của cửa hàng làm phong phú thêm thực đơn, tạo cho khách lựa chọn thoải mái khi đến cửa hàng, quán ăn của bạn.
Sản phẩm của công ty thực phẩm Biên Hòa.
Khi đến chúng tôi bạn không phải lo lắng về chất lượng và giá cả của sản phẩm. Tất cả các các nguyên liệu thịt, cá hay hải sản đều có giấy chứng nhận nguồn gốc rõ ràng. Đối tác của công ty là các nước có hệ thống trang trại tiên tiến, cùng với phương pháp chăn nuôi khoa học như: Mỹ, Hà Lan, Ấn Độ, Úc, …
Ngay tại công ty cũng trang bị các thiết bị hiện đại để có thể lưu giữ nhiều giá trị dinh dưỡng nhất của sản phẩm: kho lạnh với công nghệ làm lạnh và cấp đông nhanh chóng; những bộ máy chuyên dùng để cắt thịt, cắt xương theo quy chuẩn; máy đóng gói hút chân không bảo quản nguyên liệu tránh khỏi sự xâm nhập của vi sinh vật.
Ngoài ra, Công Ty TNHH THỰC PHẨM BIÊN HÒA luôn cam kết giá thành ổn định, không biến động thay đổi nhiều như giá thịt ngoài thị trường, giảm bớt lo lắng về chi phí kinh doanh của cửa hàng bạn.
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua qua hotline 0901892898 hoặc truy cập vào website http://thucphambienhoa.vn để được tư vấn, đặt hàng và nhận hàng ngay.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.