Chân dài trước nguyên cái dài là phần ở trên bắp đùi heo đến móng chân trước heo, chứa giá trị dinh dưỡng cao với tỷ lệ nạc nhiều, có nhiều bắp thịt cuộn lại săn chắc, ngọt thịt, thường có gân, khi ăn giòn sần sật. Khi mua chân dài trước nguyên cái dài bạn có cả phần bắp giò và cả phần dựng thuận tiện cho nhu cầu sử dụng, chỉ cần mua một mà được đến hai tiện lợi quá đúng không nào.
Giá trị dinh dưỡng có trong chân dài trước nguyên cái dài
Trong chân dài trước nguyên cái dài có hai phần và hai phần này chứa nhiều dưỡng chất như
- Thịt móng giò heo là thực phẩm có chứa nhiều protein, lipit và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, trong thịt móng giò còn cung cấp một lượng axit amin cần thiết giúp tái tạo cơ bắp và tăng cường hệ miễn dịch. Đối với các bà bầu và mẹ đang cho con bú, ăn bắp giò heo hầm sẽ giúp lợi sữa và rất tốt cho cơ thể.
- Móng giò rất giàu dinh dưỡng, chứa một hàm lượng canxi, sắt, vitamin A, B, C nhất định, nhất là chất protein trong móng giò sau khi tan ra có 11 khoáng chất không kém gì móng gấu.Đông y cho rằng, móng giò có tác dụng bổ máu, thông sữa, làm cho da mềm mại, bổ tinh thận…
Những ai không nên ăn quá nhiều chân dài trước nguyên cái dài.
Mặc dù chân dài trước nguyên cái dài heo có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng những người bị mắc một số bệnh dưới đây không nên ăn móng giò.
Người bị sỏi thận: Lượng chất béo có trong móng giò là rất cao, vì thế người bị sỏi thận cần tuyệt đối tránh ăn món ăn này.
Người bị viêm gan mãn tính: Ăn nhiều chất béo cũng là một trong những nguyên nhân phát bệnh viêm gan mạn tính và khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn
Người thừa cân, béo phì
XEM THÊM: CÁCH NẤU GIÒ HEO GIẢ CẦY ĐƠN GIẢN MÀ NGON
Hiểu hơn về chân dài trước nguyên cái dài nhập khẩu
Chân dài trước nguyên cái dài nhập khẩu được cấp đông theo tiêu chuẩn quốc tế hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản. Vậy cấp đông là gì?
Cấp đông là phương pháp phổ biến được sử dụng để bảo quản các loại thực phẩm như rau củ quả, thịt, hải sản,… Phương pháp này được thực hiện bằng cách hạ nhiệt độ của thực phẩm xuống đến nhiệt độ đông lạnh (khoảng -20 độ C) trong thời gian ngắn, sau đó được trữ đông ở nhiệt độ -16 độ C, tương tự như ngăn đá tủ lạnh ở nhà.
Cấp đông khác như thế nào so với việc đông lạnh thông thường?
Thực phẩm tươi được bỏ vào tủ đá thường sẽ mất một vài tiếng đến một ngày để làm đông, điều này tạo điều kiện cho những tinh thể nước đá phát triển to ra, vô tình những cạnh sắc nhọn của tinh thể sẽ đâm toạc màng tế bào. Vì thế, khi rã đông, thực phẩm sẽ thất thoát nhiều chất dinh dưỡng, kết cấu sẽ trở nên dai và nhạt. Ngược lại với phương pháp cấp đông, thời gian làm lạnh nhanh nên những tinh thể nước đá không thể to lên được nhờ đó chất lượng thực phẩm gần như được giữ nguyên. Thực tế, những sản phẩm đông lạnh được bày bán tại siêu thị đều là hàng cấp đông (làm đông cấp tốc), hoàn toàn khác với việc mua đồ tươi và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh (hàng đông chậm).
Như vậy rõ ràng lâu nay chúng ta đã hiểu sai vấn đề, có cái nhìn không mấy đúng về chân dài trước nguyên cái dài nhập khẩu nói riêng và các thực phẩm nhập khẩu khác nói chung.
Những điều cần tránh khi rã đông chân dài trước nguyên cái dài và các thực phẩm khác.
1.Rã đông ở nhiệt độ phòng
Khi thực phẩm đông (đặc biệt là thịt) tiếp xúc với nhiệt độ bình thường, sẽ rất dễ bị ôi thiu, vi khuẩn sinh sôi gấp nhiều lần so với trước khi rã đông. Nếu thức ăn không được nấu chín đúng cách sau đó, sẽ gây ra tiêu chảy, ngộ độc.
2.Rã đông quá mềm
Nhiều người cho rằng khi thực phẩm phải thật mềm nhũn mới đúng là đã rã đông hoàn toàn và nấu sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, điều này là sai hoàn toàn. Vì khi bạn để trong 1 thời gian dài để nó mềm ra sẽ khiến món ăn không còn ngon như trước, hoàn toàn mất đi hương vị và trở nên nhạt nhẽo.
3.Rã đông từ lò nướng
Nhiều người đã cho thực phẩm vào lò nướng để rã đông với ý nghĩ rằng gặp phải nhiệt độ cao, thực phẩm sẽ nhanh chóng được rã đông. Tuy cách này có thể khiến bề mặt thực phẩm mềm ra nhưng thực chất phần bên trong thực phẩm chưa hoàn toàn rã đông. Hơn nữa thực phẩm sẽ bị chín ở lớp ngoài nên bạn bắt buộc phải chế biến ngay sau khi rã đông nếu không vi khuẩn sẽ tấn công món thực phẩm nửa chín nửa sống này.
4.Cho thực phẩm vào dầu nóng để rã đông.
Bạn cho thực phẩm đông lạnh ra khỏi tủ và cho vào chảo dầu mỡ đang sôi để rã đông. Đây thực sự là một phương pháp nguy hiểm bởi nước lạnh và dầu nóng sẽ tạo ra phản ứng nguy hiểm và có thể gây cháy nổ.
Mua chân dài trước nguyên cái dài và một số loại thịt nhập khẩu khác ở đâu thì tốt
“Thực phẩm Biên Hòa”-chi nhánh công ty TNHH XNK Hữu Nghị là một trong những doanh nghiệp xuất nhập khẩu uy tín chuyên cung cấp thịt từ các nước có nền nông nghiệp tiên tiến như: Mỹ, Ấn Độ, Hàn Quốc, với đa dạng về chủng loại và giá thành bạn không chỉ chọn được cho mình những chân dài trước nguyên cái dài thơm ngon mà chúng tôi còn có thịt bò, gà, trâu, tôm,..
Tất cả các sản phẩm ở đây đều được chúng tôi cam đoan cả về chất lượng lẫn nguồn gốc. Từ những năm trước chúng tôi đã làm việc một cách nghiêm túc để có được chứng nhận ISO-2008, đó không chỉ là niềm tự hào mà còn là động lực để tập thể “Thực phẩm Biên Hòa” nổ lực và phấn đấu hơn nữa.
Chúng tôi có hệ thống kho đông lạnh hiện đại bậc nhất Việt Nam với sức chứa hàng ngàn tấn thịt nhập khẩu. Có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc và được kiểm tra nghiêm ngặt theo quy định.
Khi đến với “Thực phẩm Biên Hòa” bạn sẽ được nhân viên chúng tôi tư vấn nhiệt tình, đồng thời còn được giao hàng ngay trong ngày.
Không đâu mà sản phẩm chất lượng giá cả lại rẻ như chúng tôi. Với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn mua càng nhiều chiết khấu càng cao.
Còn chờ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi ngay nào với số hotline quen thuộc: 0901892898 hoặc truy cập vào website: https://thucphambienhoa.vn/ để mua được hàng chất lượng, giá cả phải chăng, giao hàng nhanh
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.