Trong các bộ phận của heo tỷ lệ nạc và mỡ không giống nhau. Có phần thịt nạc sẽ nhiều hơn nhưng cũng có phần ít hơn. Đối với một số người không thích ăn thịt nạc hoàn toàn thì nọng heo có lẽ là lựa chọn ưu tiên. Nọng heo là phần bao gồm cả da, mỡ và thịt. Với cấu trúc như thế khi chế biến nọng sẽ nhanh chín hơn, mềm không khô cứng vị béo nhưng không ngán.
Cách lựa chọn nọng heo tươi ngon
Để mua nọng heo sử dụng trong các bữa ăn gia đình bạn nên cố gắng đi chợ sớm để lựa được phần nọng tươi ngon, chọn những hàng thịt quen để đảm bảo có được thịt sạch, an toàn. Nọng heo mới, còn tươi thường có các đặc điểm sau đây:
- Phần thịt màu đỏ hồng, không tím tái, không có mùi hôi thối;
- Có đàn hồi khi ấn tay vào, không để lại dấu ngón tay;
- Phần nọng khô ráo, rắn chắc, không chảy nước;
- Lớp da dày, lớp mỡ dày bóng bám chắc vào da thịt.
Tuy nhiên thường nọng heo ngoài chợ không đảm được độ an toàn vì mỡ heo rất dễ bị oxy hóa làm cho thịt nhanh hỏng, chứa nhiều vi khuẩn gây hại. Vì thế bạn có thể ưu tiên chọn lựa nọng heo nhập khẩu để đảm bảo chất lượng của sản phẩm còn tươi ngon và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cách bảo quản thịt heo đúng cách.
Nọng heo khi mua về không sử dụng ngay ta thường nghĩ ngay đến phương pháp bảo quản lạnh để giữ được chất lượng. Vậy để bảo quản đúng cách ta cần lưu ý những điều sau:
- Sử dụng thiết bị bảo quản có thể điều chỉnh nhiệt độ xuống -180C, ở nhiệt độ này nọng heo sẽ giữ được độ tươi ngon và thời gian bảo quản lâu.
- Không bảo quản chung với trái cây, rau củ hoặc gia vị. Trái cây và rau củ có nhiệt độ bảo quản khác so với thịt nọng, nếu không kiểm soát kỹ, vi khuẩn gây thối trên rau củ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của thịt. Ngoài ra mùi hương của các loại gia vị sẽ làm ảnh đến chất lượng của thịt nọng.
- Rã đông đủ số lượng đủ dùng, nếu dùng không hết cần bảo quản riêng với phần thịt mới. Tuy nhiên, phần thịt đã rã đông cần được bao gói trong túi kín và sạch.
Cách làm món nọng heo đút lò với dầu hào.
Các món làm từ nọng heo là vô số, tùy vào sở thích của mỗi người mà ta có cách chế biến khác nhau. Sau đây Thực phẩm Biên Hòa xin giới thiệu với các bạn món “Nọng heo đút lò với dầu hào” đây là món được sử dụng khá phổ biến ở các quán thịt nướng, quán ăn gia đình, … được rất nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:
- Thịt nọng heo: 500-600g
- 1 muỗng súp hành tỏi băm nhuyễn
- 2 muỗng súp dầu hào
- 1 muỗng súp xì dầu
- 1 muỗng súp nước
- ½ muỗng súp đường
- ¼ muỗng súp cà phê muối
- 1 muỗng súp dầu ăn
Nọng heo ướp các gia vị trên và chờ khoảng 30-45 phút cho thấm gia vị rồi đem nướng. Nướng trong lò ở nhiệt độ 2500C khoảng 30 phút hoặc nướng vàng đều trên lửa than. Khoảng 5-7 phút lại rưới gia vị lên phần thịt để được vị đậm đà hơn. Với món nướng này có thể dùng nước chấm: muối tiêu chanh, muối ớt xanh, hoặc pha chế nước chấm từ chanh dây để thêm ngon hơn, ăn kèm cùng rau sống cho món ăn thêm hoàn hảo.
Tại sao chúng ta lại sử dụng thịt nọng nhập khẩu cho quán ăn.
Mỗi loại thịt đều được chế biến thành những món ăn ngon, tùy vào mỗi quán ăn hay sáng tạo riêng của người đầu bếp mà có cách chọn nguyên liệu để chế biến. Thịt nọng heo được đa số mọi người ưa chuộng vì thịt mềm, bóng mỡ nhưng lại không ngán, có nhiều cách chế biến để trở thành món ăn hấp dẫn. Ví dụ món thịt nọng nướng rất được ưa chuộng tại một số quán ăn, nhà hàng hiện nay.
Khi lựa chọn thịt nọng nhập khẩu chúng ta không cần phải lo lắng về chất lượng, nguồn gốc của sản phẩm, tất cả đều được kiểm tra nghiêm ngặt và có giấy chứng nhận nguồn gốc rõ ràng.
Giá cả của loại thịt này không quá đắt, rất thích hợp để chọn làm nguyên liệu chế biến, giúp cho các chủ cửa hàng có thể yên tâm chọn mua. Không những thế luôn cung cấp đủ số lượng theo yêu cầu, giá cả không thay đổi và có cắt thịt, bao gói theo yêu cầu của khách hàng.
Nên chọn mua “nọng heo” ở đâu?
Các công ty cung cấp sản phẩm thịt lạnh đông đang dần là đối tác bền vững với các quán ăn, nhà hàng, trong đó Công ty Thực phẩm Biên Hòa tự hào là đơn vị cung cấp thực phẩm an toàn, uy tín và chuyên nghiệp. Tại Thực phẩm Biên Hòa luôn cam kết: nguồn gốc rõ ràng – an toàn thực phẩm; giá rẻ – chất lượng hàng đầu; chính sách tốt từ công ty; đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.
Khi đến với công ty khách hàng không phải lo lắng về giá cả hay chất lượng của nguyên liệu. Thịt cung cấp từ công ty là thịt cung cấp bởi các đối tác có hệ thống trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm nổi tiếng như Canada, Mỹ, Balan,… chế độ chăn nuôi khoa học; phương pháp giết mổ an toàn, không gây stress cho các động vật, gia cầm để đảm bảo chất lượng thịt tốt nhất và cùng với hệ thống cấp đông nhanh chóng để giữ nguyên chất lượng đến tay khách hàng.
Với kim chỉ nam “mang đến sản phẩm chất lượng nhất với giá rẻ nhất”, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng thịt và giá tại công ty. Toàn bộ thịt được cung cấp tại công ty đều có giấy chứng nhận nguồn gốc rõ ràng, giá cả không biến động nhiều và luôn đáp ứng đủ số lượng nguyên liệu khi khách cần.
Thấu hiểu được phần nào khó khăn của những người kinh doanh về ẩm thực, công ty luôn cố gắng giúp các chủ cơ sở quán ăn, nhà hàng không phải vướng bận về vấn đề nguyên liệu. Ở công ty luôn có nhân viên tư vấn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, giúp khách hàng chọn ra nguyên liệu phù hợp với giá cả hợp lý, chất lượng tốt. Tất cả nhân viên tại công ty Thực Phẩm Biên Hòa luôn cố gắng mang đến sự hài lòng nhất, vì khách hàng mà phục vụ giúp họ yên tâm hơn không phải lo lắng về vấn đề nguyên liệu.
Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline 0901892898 hoặc truy cập vào website http://thucphambienhoa.vn để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất có thể về thông tin sản phẩm, đặt hàng và giao hàng tận tay.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.