Nước mắm sả ớt kết hợp giữa sả tươi, nước mắm cốt và những trái ớt chọn lọc tạo nên gia vị nước mắm ngon say đắm lòng người.
Công nghệ sản xuất nước mắm truyền thống
1. Chọn cá
Bước chọn cá phải trải qua nhiều công đoạn như chọn thời điểm mua cá, chọn nhà thuyền uy tín và tiến hành lọc cá đạt chất lượng trước khi tiến hành các công đoạn sản xuất.
2. Chọn muối
Chọn muối vào thời điểm vào chớm thu, không nắng gắt nhưng vẫn đảm bảo độ khô ráo của muối hạt. Người ta thường tránh mua vào đầu xuân vì nắng thời này còn chứa nhiều chất không tốt.
Sau đó tiến hành lựa những hạt muối chất lượng, to, đều hạt, trắng đục ở giữa, viền trong, khô ráo và các hạt không dính chùm vào nhau. Muối có vị mặn nhưng không quá chát.
Tiến hành bảo quản muối trong kho riêng chuyên dụng trong khoảng 12 tháng để bỏ hết vị đắng chát của muối mới rồi mới đem đi sản xuất.
3. Trộn cá và muối
Trộn cá và muối với tỷ lệ vàng của từng vùng, từng địa phương khác nhau rồi cho vào chượp chứa đảm bảo an toàn vệ sinh tốt nhất. Tất cả nước rỉ ra trong quá trình trộn cá và muối cũng được giữ lại cho vào thùng chượp đựng chung.
4. Ủ chượp
Có các loại chượp như chượp gỗ, chượp xi măng, chượp lu sành dùng để ủ mắm.
Thời gian ủ thường mấy tháng tủy thuộc vào sản phẩm mà mình nhắm đến. Thời gian ủ càng lâu thì sẽ cho nước mắm có màu sắc đẹp, chất lượng sánh và thơm hơn.
5. Phơi/ đảo chượp và kéo rút
Phơi chượp giúp cho nước mắm thành phần thơm và có màu đẹp hơn. Thời gian phơi thường trước 10 giờ sáng giúp chượp đón ánh nắng dịu mát bên ngoài.
Sau khi phơi thì tiến hành đảo chượp. Công đoạn này có tác dụng rút ngắn thời gian để thu được thành phẩm sớm hơn.
Kéo rút là việc thực hiện lấy nước mắm để kiểm tra chất lượng rồi lại cho vào chượp để đảm bảo rút được tối đa lượng dưỡng chất trong cá. Việc rút chượp nên diễn ra từ 3 – 4 tháng/lần.
6. Rút và lọc nước mắm
Đến hạn ủ ta tiến hành lọc nước rút nước mắm ra khỏi chượp. Lọc mắm bằng một số thành phần như than củi sạch, cát trắng, cát vụn… Đảm bảo lọc sạch tạo chất, giảm lượng đạm và lọc váng mắm nếu có.
7. Kiểm định
Công đoạn cuối cùng là tiến hành kiểm định lại chất lượng nhằm công bố chất lượng sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi tới tay người tiêu dùng.
Chất lượng nước mắm sả ớt pha sẵn
Nước mắm sả ớt của DH Food là hỗn hợp của các nguyên liệu gồm: nước, nước mắm, đường, giấm, sả, tỏi, ớt được trộn theo công thức đặc biệt, phù hợp với khẩu vị của mọi gia đình Việt.
Nước mắm được đựng trong hũ thủy tinh có nắp đậy kín giúp ngăn cản quá trình oxy hóa và tăng thời gian bảo quản của sản phẩm. Với dung tích 200ml phù hợp để chúng ta dùng trong một khoảng thời gian xác định ngắn, tối đa 10 ngày bảo quản trong tủ lạnh.
Hướng dẫn sử dụng sản phẩm nước mắm sả ớt DH Food:
- Lắc đều sản phẩm trước khi mở nắp, có thể dùng muỗng sạch để trộn đều trước khi sử dụng.
- Có thể dùng cho việc nêm nếm các món ăn trong quá trình chế biến.
- Công dụng chính giúp tiết kiệm thời gian của bị của các bạn nội trợ đó là dùng để làm nước chấm cho các món ốc, gỏi cuốn, thịt luộc, rau củ luộc hay các món ăn hằng ngày của chúng ta.
Liên hệ Thực phẩm Biên Hòa để có trong tay sản phẩm nước mắm sả ớt
Nước mắm sả ớt của công ty chúng tôi được nhập khẩu từ DH Food – công ty chuyên cung cấp các loại nước chấm, gia vị với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, không chất bảo quản, không tạo chất lạ. Cam kết sản phẩm tới tay khách hàng là những tinh túy nhất được chắt lọc.
Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sẵn sàng phục vụ, giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng, đảm bảo sẽ đem lại cho bạn những giây phút thoải mái nhất khi tham gia lựa chọn và mua hàng ở công ty.
Đừng ngại ngần mà hãy gọi điện ngay tới số 0901 892 898 hoặc truy cập website: http://thucphambienhoa.vn để được tư vấn và mua sản phẩm nước mắm sả ớt chất lượng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.