CÁ SABA CÓ NGON KHÔNG? 5 MÓN NGON PHỔ BIẾN TỪ CÁ SABA

món ăn từ cá saba

CÁ SABA CÓ NGON KHÔNG? 5 MÓN NGON PHỔ BIẾN TỪ CÁ SABA

Cá saba sở dĩ có mặt ở rất nhiều nơi và được ưu ái sử dụng trong rất nhiều món ăn bởi vì cá có hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị đặc biệt thơm ngon.

Cá saba có ngon không?

Không đơn giản để cá saba trở thành loài cá quốc dân ở Nhật Bản và sử dụng trong nhiều món ăn. Đây là một trong những quốc gai phát triển hàng đầu thế giới và có thói quen chăm sóc cơ thể rất tốt. Trong các bữa cơm của người Nhật luôn đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng như rau, cơm, khoai lang, cá và thịt. Ngoài cá ngừ và cá hồi được dùng phổ biến vì độ ngon và dinh dưỡng nhưng lại có giá thành cao, không phải gia đình nào cũng có điều kiện sử dụng thường xuyên. Một lựa chọn thay thế hợp lý về độ ngon, hương vị, dinh dưỡng và đặc biệt là giá thành đó là cá saba.

Cá saba nổi bật với thớ thịt có màu trắng, thịt chắc, ít xương dăm, thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Là giống cá trắng nên saba rất giàu protein và lượng calo thấp. Bên cạnh đó còn chứa omega – 3 và DHA rất có ích cho sức khỏe như:

– Cung cấp năng lượng cho cơ thể

– Hỗ trợ quá trình giảm cân

– Phát triển hệ thần kinh, tăng cường trí nhớ

– Kéo dài tuổi thọ

– Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

5 món ăn phổ biến từ cá saba

1. Món ăn từ cá saba nướng muối ớt xanh

Nguyên liệu:

Cá saba

Sa tế, ớt tươi

Muối, bột ngọt

Cải thưa, xà lách, ngò rí

Than

Cách thực hiện:

Cá saba làm sạch rồi tiến hành phi lê bằng cách xẻ dọc từ đầu đến bụng, đuôi rồi rút xương.

Pha hỗn hợp ướp gồm muối, bột ngọt, ớt giã nhuyễn và trộn đều.

Xát hỗn hợp gia vị lên mình cá cho thấm gia vị, ướp trong vòng 20 phút. Cho cá vào vỉ và nướng đều trên bếp than, để ý để không làm cháy cá.

Cá chín thì cho ra dĩa và trang trí với xà lách, ngò rí cùng cải chua và thưởng thức.

2. món ăn từ cá saba ngâm giấm

Đây là món ăn phổ biến ở Nhật hay còn gọi là washabi cá saba, cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

Nguyên liệu:

Cá saba tươi

Muối trắng

Giấm

Lá phổ tai (rong biển)

LIST MENU CÁC MÓN NGON TỪ CÁ SABA 2022

Cách thực hiện:

Cá mua về rửa sạch, làm sạch ruột rồi tiến hành phi lê. Sau khi phi lê sạch thì dùng muối ướp, phủ một lớp muối dày đủ để che hết mặt cá (ướp ở mặt trong thịt cá)

Trong lúc ướp cá thì tranh thủ đi cắt cá phổ tai, cắt sao lá dùng đủ để cuộn kín hết hai mặt từng miếng cá.

Rửa lại cá thật kỹ để bay hết bụi bẩn và cát ở bên trong.

Rửa lá xong thì rửa luôn phần muỗi trên mặt cá. Cá sau khi rửa thì ta bóc lớp da bên ngoài ra. Bóc từ phần bụng trước rồi kéo ra đuôi.

Chuẩn bị một tô lớn giấm đủ để ngâm hết số phi lê cá. Ngâm giấm trong vòng 3 phút rồi vớt và và dùng khăn thấm cho khô.

Sau khi cá khô tiến hành dùng nhíp chuyên dụng để lấy hết số xương còn lại dính trong thịt cá.

Xong hết các bước, ta tiến hành lắp cá saba chung với lá phổ tai. Lắp sao cho thân cá nằm gọn trong lá rồi bên ngoài quấn lớp màng bọc thực phẩm cho chặt. Lá phổ tai giúp hút mùi tanh trong cá, khi ăn sẽ tạo vị ngon và rất thơm cho món ăn.

Lắp xong thì bảo quản cá trong ngăn đông 3 tiếng, tiếp tục đưa xuống ngăn mát trong 2 tiếng nữa là bạn có thể thưởng thức rồi.

Nên ăn chung với ít gừng mài, hành lá cắt nhuyễn, washabi và nước tương Nhật để cảm nhận được vị ngon chuẩn Nhật Bản, cá lắp chung cùng với lá phổ tai nên có mùi thơm hấp dẫn và vị rất ngon.

3. Món ăn từ cá saba kho tộ

Nguyên liệu:

Cá saba cắt khúc

Thịt ba rọi

Nước mắm, nước màu dừa, dầu hào

Tỏi, hành tím, đầu hành lá, tiêu, ớt khô, ớt sừng

Bột nêm, đường

Cách thực hiện:

Cá saba cắt khúc, rửa sạch rồi ướp với muối, tiêu, nước mắm, dầu hào, ớt khô, ớt sừng, đầu hành lá giã nhuyễn và trộn đều và để yên trong vòng 1 tiếng.

Thịt rửa sạch, cắt miếng khoảng 1cm rồi xếp dưới đáy nồi, xếp cá lên trên. Kho nhỏ lửa tầm 15 phút cho cá thấm gia vị.

Dùng một chảo khác phi thơm dầu ăn và tỏi rồi cho vào nồi cá đang kho. Thêm nước vào cho ngập mặt cá rồi bật lửa lớn và kho cá đến khi nước sệt và cá chín mềm, có màu đẹp mắt.

4. Cá áp chảo

Nguyên liệu:

Phi lê cá saba

Dầu hào

Nước mắm

Mật mía

Tiêu bột

Cách thực hiện:

Cắt phi lê cá thành từng khúc vừa ăn rồi ướp cùng các gia vị chuẩn bị sẵn

Cho chảo chống đinh lên bếp, cho dầu ăn đủ láng mặt chảo rồi xếp cá vào. Áp chảo 2 mặt cá đến khi vàng ươm, chín đều là được.

Thịt cá bên trong chín sẽ có màu trắng đục, thịt cá chắc, béo. Ăn cùng với sốt Tartar rất ngon.

5. Cá rim tỏi ớt

Nguyên liệu:

Cá saba

Hành lá cắt nhuyễn; tỏi, ớt, gừng, hành lá băm nhỏ

Gia vị nêm nếm

Cách thực hiện:

Để nguyên con và làm sạch cá, đặc biệt là ở phần bụng ruột. Lấy dao khứa vài đường trên thân cá rồi dùng muối trắng ướp đều 2 mặt, cho một ít tiêu rắc bên trong bụng cá để khử mùi.

Cho dầu vào chảo dầu đun sôi cùng với vài lát gừng cắt mỏng thả vào đáy nồi. Cho cá lên trên chiên đến chín vàng là được.

Pha hỗn hợp gia vị nấu gồm: 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, 1/2 bột ngọt, 1 dầu điều, 70ml nước lọc, mỗi thức 1/2 gồm hành lá cắt nhuyễn, tỏi băm, hành tím băm, ớt băm. Tất cả cho vào chén rồi trộn đều.

Cá chín thì ớt ra, để lại 1 ít dầu rồi phi thơm hành và tỏi băm. Cho cá vào lại, đổ hỗn hợp gia vị vừa pha lên trên. Rim trong vòng 10 phút ở mức lửa nhỏ vừa cho cá chín. Thỉnh thoảng trở mặt cho cá thấm gia vị và chín đều.

Địa chỉ mua cá saba tươi ngon, chất lượng

Khi đến với “Thực phẩm Biên Hòa” bạn sẽ được nhân viên chúng tôi tư vấn nhiệt tình, đồng thời được giao hàng ngay trong ngày.

Không đâu mà sản phẩm chất lượng giá cả lại rẻ như chúng tôi. Với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn mua càng nhiều chiết khấu càng cao.

Còn chờ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi ngay nào với số hotline quen thuộc: 0901892898 hoặc truy cập vào website: http://thucphambienhoa.vn để mua được hàng chất lượng, giá cả phải chăng, giao hàng nhanh.

Ngoài ra, quý khách còn có thể vào link tại đây để mua thực phẩm qua app shopee food để được giao nhanh trong vòng 1-2 tiếng.

Xem thêm:

CÁ SABA CÓ THỂ NẤU MÓN GÌ?

Món ngon khó cưỡng từ CÁ BASA

CÁC LOẠI CÁ CÓ TẠI THỰC PHẨM HỮU NGHỊ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *