CÁC MÓN ĂN PHÙ HỢP VỚI GÀ DAI HÀN QUỐC

gà dai hàn quốc

Gà dai Hàn Quốc được sử dụng nhiều trong chế biến món ăn của Việt Nam, bởi vị thanh ngọt, thịt gà dai dai khó quên của nó. Rất nhiều món ăn từ gà dai được nói đến dưới đây:

Lợi ích từ việc ăn gà

Văn hóa nước ta từ thời xa xưa đã có thói quen nuôi gà và chế biến các món ăn từ gà như là một phong tục. Gà trở thành nguồn thực phẩm chiếm thị phần lớn trên thị trường thịt tại Việt Nam trong tất cả các chợ lớn nhỏ cho đến các quầy sạp bày bán thịt điều không thể thiếu quầy thịt gà.

Thịt gà có nhiều nhiều chất dinh dưỡng và không có quá nhiều đạm gây béo phì, thịt gà có hàm lượng protein dồi dào, là nhóm chất ảnh hưởng đến cấu trúc của tế bào góp phần phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não của con người.

Cơ thể con người nếu thiếu hụt protein sẽ dẫn đến những căn bệnh rất nguy hiểm như: suy dinh dưỡng ở trẻ em, chậm phát triển, suy giảm hệ miễn dịch và khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi trong lao động và học tập hàng ngày.

Ăn nhiều thịt gà trong khẩu phần ăn hàng ngày còn giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, nhóm vitamin B6 có trong thịt gà giúp cơ thể trao đổi chất tốt hơn, khả năng hấp thụ thức ăn trong cơ thể tốt ngăn ngừa rất tốt nhiều loại bệnh trong đó có các bệnh về tim mạch.

Gà dai Hàn Quốc ngoài việc được nhập khẩu từ Hàn thì chất lượng món ăn, nguồn dinh dưỡng cũng không kém cạnh so với các loại thịt gà khác.

MÓN NGON CHẾ BIẾN TỪ GÀ CÔNG NGHIỆP

Món ăn phù hợp từ gà dai Hàn Quốc

Thịt gà được chế biến thành nhiều món ăn nhận được sự ưu ái, yêu thích của nhiều người nhờ tính dai ngon, hương vị đậm đà.

1. Phở gà Hà Nội

Nguyên liệu:

  • Gà dai Hàn Quốc
  • Bánh khổ khô hoặc tươi
  • Rau sống ăn kèm
  • Chanh, tỏi, ớt, tiêu, quế, hạt mùi, hoa hồi, hành tím, hành tây
  • Gia vị nêm nếm

Chế biến:

  • Gà dai Hàn Quốc mua về làm sạch, rửa bằng nước muối loãng. Nướng qua hành tây và gừng cho dậy mùi thơm. Với hành tây thì loại bỏ rễ và tách lớp vỏ bên ngoài trước khi chế biến. Gừng và hành tìm đập dập, băm nhỏ. Hành tây cắt múi cau.
  • Nhặt rau sống, rửa sạch và để ráo. Hành hoa, ngò gai, rau mùi dùng cho vào sản phẩm vừa đẹp mắt lại dậy mùi thơm
  • Gà sau khi để ráo nước thì đổ nước cho ngập gà, tiếp tục cho ngò, gừng và hành nướng, muối vào luộc chung cùng một ít đường phèn cho nước gà đậm đà và thơm ngọt. Các gia vị , rau khác để vào giúp cho gà và nước luộc không bị ảnh hưởng mùi sau khi nấu
  • Luộc đến khi nước sôi già thì vặn nhỏ lửa, vớt bọt thường xuyên cho nước trong. Luộc thêm 20 phút nữa thì tắt bếp. Để gà trong nồi đậy kín thêm 15 phút nữa thì vớt ra.
  • Tiến hành chặt gà dai Hàn Quốc thành từng miếng vừa ăn, xé phay thịt còn phần xương thì cho lại vào nồi ninh nhỏ lửa
  • Trong nồi nước luộc xương gà còn lại cho thêm hoa hồi, thảo quả, quê,s tiêu đen đun thêm 20 phút rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Đun nhỏ lửa tránh bọt nổi nhiều hơn
  • Nếu bạn dùng phở khô thì rửa nước sạch, chần qua nước sôi hơi lâu trước khi sử dụng. Phở tươi ta chỉ cần chần sơ qua nước sôi là được
  • Đối với các loại rau sống ăn kèm bạn có thể trần qua cùng với nước sôi trước khi ăn hoặc bạn ăn sống kèm cùng với phở tùy vào sở thích cá nhân.
  • Sau khi tất cả nước phở và phở đã được bạn hãy xếp gà lên trên mặt tô, thêm chút hành tây, rau thơm, chan nước dùng gà đang sôi lên tô. Sau đó, bạn có thể ăn cùng sa tế, rau sống ăn kèm, chanh, ớt, tiêu hay măng chua,..đều rất là ngon

Cát Tường - Phở Gà Trống Thiến ở Quận Bình Thạnh, TP. HCM | Foody.vn

2. Gà bó xôi

Nguyên liệu:

  • Gạo nếp
  • Hạt sen
  • Bột nghệ
  • Gia vị nêm nếm

Chế biến:

  • Gạo nếp dùng nấu xôi thì vo sạch, ngâm nước khoảng 5 tiếng để gạo nở đều. Sắp chế biến thì vớt ra để ráo, trộn cùng một chút muối, tiêu xay mịn, nước dừa, bột nghệ cho thơm rồi hấp chín
  • Hạt sen rửa sạch, ngâm nước ấm 30 phút rồi để ráo. Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ
  • Tiến hành làm sạch thịt gà. Xát muối để khử mùi. Rồi cho vào nồi nước luộc chín
  • Khi gà đã chín tới thì cho hạt sen vào để hạt trong bụng gà. Ướp thêm chút muối trong 60 phút cho thấm gia vị
  • Trải màng bọc thực phẩm lên mâm rồi đổ xôi vào, nén chặt cho lớp xôi có bề dày khoảng 1 – 1,5cm
  • Đặt gà vào chín giữa rồi bọc xôi xung quanh cho đến khi không còn lộ gà thì lăn tròn, thật chặt
  • Cho gà cùng sôi lên bếp chiên đến khi xôi vàng đều, giòn tan thì vớt ra cho dầu chảy bớt
  • Sau khi hoàn thành xong các bước làm gà bó xôi, rắc một chút lá chanh lên trên, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành quả của mình nhé
  • Món ăn sẽ ngon hơn khi chấm cùng với tương ớt và bột canh.
  • Món ăn đạt độ giòn sần sật của xôi chiên và hương vị thơm ngon, đậm đà của thịt gà được ướp gia vị. Đây chắc chắn sẽ là món ăn ngon hoàn hảo dành cho những ngày mát trời mà bạn nên thử làm cho cả gia đình.

Gà bó xôi ngon - Đặt Giao hàng tận nơi trong vòng 60 phút

Ngoài ra còn rất nhiều món ăn ngon có thể kể đến như: gà xào sả ớt, gà xe cay, gà xào nấm, gà rán Hàn Quốc…Cùng theo dõi Thực phẩm Biên Hòa để cập nhật công thức nhiều món ăn ngon nữa nhé.

Chọn gà dai Hàn Quốc giá cực mềm tại Thực phẩm Biên Hòa

Với tiêu chí: “ Chất lượng- An toàn- Giá tốt” THỰC PHẨM BIÊN HÒA luôn cam kết giá rẻ hơn so với thị trường. Chất lượng luôn đạt chuẩn mọi người có thể yên tâm. Thịt nhập khẩu có đầy đủ giấy tờ, chứng nhận nguồn gốc rõ ràng. Tất cả thực phẩm tại đây đều được giữ vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO.

Với 10 năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp dày dặn nhiều năm trong nghề, luôn đáp ứng và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Hứa hẹn mang lại cho khách hàng những loại thực phẩm cần thiết và chất lượng nhất với nhu cầu của khách hàng.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline 0901 892 898 hoặc truy cập vào website http://thucphambienhoa.vn để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất có thể về thông tin sản phẩm, đặt hàng và giao hàng tận tay bạn nhé!

Xem thêm

Giá sản phẩm thịt gà khác

Giá gà dai Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *