MỀ GÀ LÀM ĐƯỢC NHỮNG MÓN NHẬU GÌ?

Mề hay còn gọi là dạ dày gà, có nhiệm vụ co bóp, nghiền nát thức ăn nên thịt dai giòn, sần sật giúp chế biến được rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn.

Cách làm mề gà sạch trước khi chế biến

Trước khi chế biến, ta cần làm sạch mề để không còn phải lo lắng về chất lượng của món ăn từ một nguyên liệu e ngại với một số người. Khâu làm sạch cơ bản trải qua các bước sau:

Bước 1: Làm sạch phân và những chất cặn bám trong mề rồi cạo sạch lớp màng màu vàng bám xung quanh

Bước 2: Rửa lại với nước rồi chà mạnh phần trong của mề với muối trắng, một ít giấm hoặc chanh, bóp đều trong 2 phút. Giúp cho nguyên liệu sạch và khử mùi hiệu quả.

Bạn có thể an tâm chế biến mề gà sau khi thực hiện xong 2 bước trên rồi.

Những món nhậu từ mề gà

1. Mề nướng sả ớt

Nguyên liệu:

  • Mề gà
  • Sả
  • Tỏi
  • Ớt sừng
  • Hành tím
  • Mật ong
  • Tiêu
  • Bột nghệ
  • Gia vị nêm nếm

Chế biến:

Mề gà sơ chế sạch và khử mùi như đã giới thiệt ở trên. Cho vào tô cùng với các gia vị hành, tỏi, nước mắm… Trộn đều rồi ướp 30 phút cho thấm gia vị

Xiên mề vào que xiên thịt. Rồi xếp lên khay hoặc vỉ nướng.

Mở lò nướng ở nhiệt độ 230 – 240 độ trước 10 phút, sau đó cho khay mề gà vào nướng đến khi mề chín và vàng đều các mặt.

Xếp xà lách, rau thơm ra dĩa cùng với dưa leo, cà chua. Sau đó cho xiên mề nướng vàng thơm lên rau. Khi ăn, bạn cuốn mề gà với rau xà lách, tía tô cùng với dưa leo, cà chua….Chấm cùng với nước mắm chua ngọt, tương ớt là có thể nhậu lai rai cả buổi không chán rồi.

mề gà nướng sả ớt

2. Tim mề chiên giòn

Nguyên liệu:

  • Tim gà
  • Mề gà
  • Bột chiên giòn
  • Tỏi băm
  • Ngũ vị hương
  • Tiêu
  • Dầu hào
  • Hành tím băm nhỏ
  • Đường
  • Rượu trắng (nếu có)

Chế biến:

Tim và mề rửa sạch. Mề sơ chế theo cách hưỡng dẫn ở trên, tim thì rửa bên ngoài, bổ đôi, rửa sạch máu bên trong và chà mạnh với muối như cách rửa mề rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Ướp các gia vị đã chuẩn bị vào tim, mề rồi trộn đều, để 2 tiếng cho thấm.

Cho bột chiên giòn vào bao nilon. Sau đó, gắp từng miếng tim mề gà bỏ vào chung tránh nước ướp chảy vào làm ướt hết bột. Lắc cho bột bám đều tim và mề.

Cho chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng thì cho tim và mề vào chiên với lửa vừa. Khi thấy lớp bột có màu vàng đều đẹp mắt là đã chín.

Gắp mề và tim đã chiên giòn ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Trang trí lên dĩa tùy ý và cùng nhâm nhi thôi

mề gà chiên giòn

3. Mề xào ớt Tứ Xuyên

Nguyên liệu:

  • Mề gà
  • Ớt sừng trâu xanh
  • Ớt cay
  • Cần tàu
  • Hành lá
  • Tỏi
  • Gừng
  • Dầu ăn
  • Xì dầu
  • Dầu hào
  • Bột ngô
  • Rượu Thiên Hương
  • Gia vị nêm nếm

Chế biến:

Làm sạch mề rồi tiến hành thái miếng mỏng vừa phải. Ướp với hỗn hợp ướp khoảng 10 phút.

Ướp với rượu vừa khử tanh lại dậy mùi thơm của rượu Thiệu Hưng.

Chuẩn bị hỗn hợp sốt xào vào một bát nhỏ rồi quấy đều

Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng là cho mề gà vào xào khoảng 1-2 phút. Sau đó cho tỏi gừng ớt vào đảo khoảng 3-5 phút.

Tiếp đó cho ớt xanh vào đảo tiếp rồi đổ hỗn hợp sốt xào vào đảo thêm. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị rồi cho hành lá, cần tàu vào cùng 20ml nước. Đảo khoảng 30 giây nữa thì tắt bếp.

mề gà xào ớt tứ xuyên

4. Mề gà cháy tỏi

Nguyên liệu:

  • Mề gà
  • Trứng gà
  • Bột chiên giòn
  • Tỏi
  • Tiêu xay
  • Tương ớt
  • Bột ớt
  • Gia vị nêm nếm

Chế biến:

Mề gà mua về làm sạch rồi cắt miếng vừa ăn và cho vào rổ để ráo nước.

Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn

Cho mề vào tô, ướp cùng với hạt nêm, tiêu xay, bột ớt, tương ớt. Trộn thật đều sau đó cho trứng gà vào và trộn lại lần nữa. Để hỗn hợp trong 1 tiếng cho thấm gia vị.

Sau 1 tiếng, lấy gói bột chiên giòn cho vào phần đã ướp. Trộn thật đều cho bột phủ đều từng miếng mề.

Bắt chảo lên bếp, đợi nóng rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi thì lần lượt thả từng miếng mề gà tẩm bột vào. Chiên ở lửa vừa để đảm bảo chín đều. Chiên đến khi mề có màu vàng nhạt thì cho tỏi băm vào, tỏi ngả vàng thì vớt mề gà và tỏi ra ngoài.

LƯU Ý: Không cắt mề gà quá nhỏ khi chiên sẽ bị teo, ăn sẽ không cảm nhận được mùi vị của mề và khi chiên phải đợi dầu sôi mạnh, như vậy sẽ giúp mề gà giòn giòn bên ngoài mềm bên trong.

Chọn mua mề gà về mở quán nhậu

Nếu bạn đang tìm kiếm loại thịt cao cấp này thì hãy đến với “Thực phẩm Biên Hòa”nhé, chúng tôi cung cấp thịt heo, kiểm định và bảo quản tốt cho đến tay khách hàng. Với kinh nghiệm trên thị trường trong lĩnh vực cung cấp thực phẩm cho các nhà hàng, khách sạn, tiệm với những mặt hàng thực phẩm nhập khẩu từ các nước như Úc, Mỹ, Ấn Đô, Hàn Quốc,… đến tận tay người tiêu dùng.

Chúng tôi có thâm niên hơn 10 năm trong lĩnh vực thực phẩm, rất nhiều đối tác tin cậy sản phẩm của chúng tôi. Cam kết nói không với thịt kém chất lượng, hàng tồn…

Với đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách khi tìm hiểu và mua hàng trên website, mang lại sự hài lòng, tiện lợi và tin tưởng cao.

Đặc biệt hiện nay chúng tôi đang có chương trình giao hàng tận nơi, bạn chỉ cần ở nhà lên website chọn loại thịt mà mình đang tìm kiếm phần còn lại cứ để “Thực phẩm Biên Hòa” lo. Thật sự tiện lợi quá đúng không nào.

Còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline: 0901892898 hoặc truy cập trang website: https://thucphambienhoa.vn/ để được tư vấn và giao hàng ngay trong ngày.

Xem thêm

Giá mề gà

Giá thịt gà đông lạnh nhập khẩu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *