MÓN NGON TỪ BA RỌI RÚT SƯỜN

món ngon từ ba rọi rút sườn

Món ngon từ ba rọi rút sườn sẽ là nguyên liệu tiếp theo của ngày hôm nay ta cùng tìm hiểu trong chuyên mục món ngon mỗi ngày của tuần này nhé!

Ba rọi lóc sườn là phần thịt mềm, thơm nhờ sự kết hợp hài hòa giữa bì – mỡ – nạc. Sau đây chúng ta cùng đi vào công thức chi tiết các món ngon từ ba rọi rút sườn nhé!

1. Món ngon từ ba rọi rút sườn một nắng

Nguyên liệu:

Chế biến:

Chọn mua ba rọi rút sườn vì có nhiều da, khi nướng hoặc chiên sẽ giòn da mà thịt lại không bị khô.

Trộn đều tấc cả gia vị, ướp thật đều miếng thịt. Dùng màng thực phẩm bọc lại hoặc để vô hộp đậy nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm cho thấm thịt.

Dùng dây cột hoặc xiên qua thịt rồi đem đi phơi nắng. Nhớ treo trên cao nơi đầy nắng, tránh nơi nhiều bụi và động vật ăn vụng

Sau khi phơi một nắng thịt đã héo khô thì bạn có thể chế biến được rất nhiều món ngon, lại bảo quản được lâu nữa

ba rọi một nắng

2. Món ngon từ ba rọi – Pía cuốn thịt rim

Nguyên liệu:

  • Ba rọi rút sườn
  • Dưa leo
  • Hành lá
  • Tương xay
  • Xì dầu
  • Mật ong
  • Rượu mirin
  • Rượu nấu ăn
  • Giấm táo
  • Tỏi băm
  • Bột gừng
  • Ngũ vị hương
  • Dầu mè
  • Tiêu
  • Vỏ quế
  • Nguyên liệu làm pía: bột mỳ đa dụng, nước lọc, muối

Chế biến:

Phi tỏi trên chảo dầu. Khi tỏi khô hơn, bạn cho tiếp vỏ quế, bột gừng vào rang cho thơm. Kế đó bật lửa lớn và cho thịt nguyên tảng vào, rán mỗi mặt 1 phút. Rồi giảm lửa, cho tất cả gia vị trên (trừ bột bắp) cùng 1 chén nước lọc vào nồi rồi khuấy đều gia vị

Khi sốt trong nồi sôi thì giảm lửa nhỏ nhất. Thỉnh thoảng lật mặt thịt & tưới sốt lên trên. Châm nước nếu thấy sốt cạn. Thời gian rim tầm 30-35 phút. Đến khi thịt săn cứng và sốt dần cạn là được.

Thịt sau khi rim xong thì vớt ra, cắt miếng mỏng vừa ăn. Phết 1 ít nước sốt lên mặt thịt.

Pha 1/3 chén nước cùng bột bắp cho tan hết bột rồi trút vào phần sốt còn lại trong nồi. Để lửa vừa cho đến khi sốt kẹo lại thì cho ra chén làm sốt chấm.

Làm bánh tráng pía: cho bột mì và muối vào tô lớn. Rồi cho từ từ nước lọc vào tô & khuấy đều cho tan. Hỗn hợp có được thì bạn lọc qua rây cho mịn. Sau đó làm nóng chảo với 1 ít dầu phết đều mặt chảo. Giảm lửa nhỏ và dùng cọ phết hỗn hợp lên mặt chảo. Phết vài lần để bánh đủ độ dày. Đến khi bánh có màu trắng & tách chảo là có thể lấy ra được, tiếp tục đến khi đủ số lượng dùng.

Làm nóng lại thịt trên chảo hoặc bằng lò vi sóng. Dọn ra mâm ăn kèm dưa chuột, đầu hành cắt khúc. Trải bánh ra đĩa, xếp lần lượt dưa chuột, đầu hành, thịt rim & cuốn lại (nguyên liệu ăn kèm tùy sở thích mỗi người). Có thể chấm sốt hoặc không tùy thích.

3. Gói bánh chưng vào dịp lễ, tết

Nguyên liệu:

  • Thịt ba rọi rút sườn
  • Nếp thái
  • Đậu xanh
  • Gia vị nêm nếm

Chế biến:

Thịt ba rọi mua về rửa thật sạch, đem tẩm ướp gia vị và để qua đêm cho thấm.

Nếp và đậu xanh vo sạch rồi ngâm qua đêm. Gần gói thì cho ít muối, tiêu xay vào trộn đều cho nếp có gia vị

Lá chuối luộc cho mềm rồi phơi cho ráo hết nước. Lau thật khô mới cho nếp vào gói.

Khi gói ta để nguyên liệu theo thứ tự nếp – đậu xanh – thịt ba rọi lóc sườn – đậu xanh – nếp

Cứ thế gói hết nguyên liệu. Ta xếp bánh vào nồi lớn, ngâm nước khoảng 1 – 2 tiếng rồi đem đi nấu. Nấu trong vòng 6 – 7 tiếng cho thịt và nếp mềm thơm.

Vì thời gian nấu khá lâu nên có thể dùng than rồi thỉnh thoảng ta thay than là được.

CÙNG HỮU NGHỊ HỌC CÁCH GÓI BÁNH CHƯNG CHO NGÀY TẾT DÂN TỘC

Sản phẩm của Công ty Thực phẩm Biên Hòa

Khi đến chúng tôi bạn không phải lo lắng về chất lượng và giá cả của sản phẩm. Tất cả các các nguyên liệu thịt, cá hay hải sản đều có giấy chứng nhận nguồn gốc rõ ràng. Đối tác của công ty là các nước có hệ thống trang trại tiên tiến, cùng với phương pháp chăn nuôi khoa học như: Mikar, Hà Lan, Ấn Độ, Úc, …

Ngay tại công ty cũng trang bị các thiết bị hiện đại để có thể lưu giữ nhiều giá trị dinh dưỡng nhất của sản phẩm: kho lạnh với công nghệ làm lạnh và cấp đông nhanh chóng; những bộ máy chuyên dùng để cắt thịt, cắt xương theo quy chuẩn; máy đóng gói hút chân không bảo quản nguyên liệu tránh khỏi sự xâm nhập của vi sinh vật.

Ngoài ra, công ty TNHH THỰC PHẨM BIÊN HÒA luôn cam kết giá thành ổn định, không biến động thay đổi nhiều như giá thịt ngoài thị trường, giảm bớt lo lắng về chi phí kinh doanh của cửa hàng bạn.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua qua hotline 0901892898 hoặc truy cập vào website http://thucphambienhoa.vn để được tư vấn, đặt hàng và nhận hàng ngay

Xem thêm

Giá thịt ba rọi rút sườn

Giá thịt heo nhập khẩu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *