Nhận biết các phần cắt của thịt heo

Phần cắt từ thịt heo (Cuts of pork) là thuật ngữ chỉ về sơ đồ quy ước những miếng thịt heo còn nguyên tảng được xẻ thịt tại những vị trí khác nhau trên thân con heo trong quá trình giết mổ lợn. Những tảng thịt này được phân loại theo vị trí và chia cắt thành từng miếng thịt khác nhau. Những phần này lại có thể được chia tiếp thành những phần khác nhỏ hơn. Các bộ phận của thịt heo được chế biến thành rất nhiều các món ăn từ Á sang Âu.

Các phần thịt trên thân con heo

Thịt thủ heo là phần thịt ở đầu heo, thịt giòn, dai, có ít mỡ nhưng phần mỡ này không gây ngán. Thích hợp làm các món xào, luộc.

Nọng: hay còn gọi là má lợn theo cách gọi của người Bắc. Phần nọng này thường được bán kèm cả với mũi tai lợn để làm giò xào (giò thủ), làm cho món giò xào ngậy, mềm hơn mà vẫn giữ được độ giòn, không bị cứng.

Tai: Độ giòn sần sật, hương vị hấp dẫn chính là điểm lôi cuốn của những món ngon từ tai heo.

Cổ: Phần này bao gồm cả thịt và xương, thịt cổ có thể nướng, áp chảo, xào. Xương cổ heo có nhiều xương xen kẽ ít thịt, khi nấu lên phần dưỡng chất từ xương cổ heo sẽ làm ngọt nước đậm đà thơm ngon. Chính vì thế xương cổ heo thường được dùng để ninh, nấu nước hầm, nước dùng, nấu lẩu, cháo, soup,… để tăng thêm hương vị và tạo độ ngọt thanh tự nhiên cho món ăn.

Thịt nạc vai là phần thịt ở vị trí vai heo, tỷ lệ nạc mỡ cân bằng nên khi chế biến món ăn tạo được độ mềm, dai, giòn cho miếng thịt mà không bị khô.  Thịt nạc vai thích hợp làm các món chiên, kho, nướng,…

Bắp giò:  Chứa nhiều giá trị dinh dưỡng nên rất được ưa chuộng chế biến các món ăn bổ dưỡng như:  bắp giò hầm hạt sen và nấm đông cô, bắp giò muối, bắp giò kho, bắp giò chiên nước mắm, hay đơn giản như bắp giò luộc cuốn bánh tráng.

Sườn heo 

  • Sườn non: là phần có xương nhỏ, dẹt, nhiều sụn và thịt. Thích hợp làm nướng, rim, sốt chua ngọt.
  • Sườn già: có xương to hơn, cứng hơn, có nhiều thịt hơn sườn non, thịt dai. Sườn già phù hợp để làm các món hầm

Thịt thăn: là phần thịt phía trước cột sống và gần chân sau của lợn. Phần thịt này không dính mỡ, thịt mềm và thơm ngon.

Thịt ba chỉ hay còn gọi là thịt ba rọi, đây là phần thịt bụng heo, chia ra làm 3 phần mỡ – thịt – mỡ xen kẽ sếp chồng lên nhau. Đây là phần thịt rất được ưa chuộng. Thích hợp làm nhiều món như luộc, kho, chiên, nướng,…

Thịt nạc dăm là phần thịt có mỡ xen kẽ bên trong miếng thịt, không phân tách rõ ràng. Phần thịt này thích hợp làm các món kho, rán. Phần mỡ xen kẽ trong thịt tạo cho miếng thịt được mềm, không bị khô khi chế biến.

Thịt đùi là phần thịt lóc ra từ đùi heo, phần thịt này có 3 lớp: da, mỡ, thịt phân tách rõ ràng, có lớp nạc dày. Thích hợp làm các món nướng, xào, kho, ram,…

Dựng: Móng giò heo là bộ phận rất ngon của con heo nên chế biến được nhiều món ngon và bổ như : làm đẹp da, bổ huyết, thống mũ, liền sẹo….

Thực Phẩm Hữu Nghị nhà phân phối thịt heo nhập khẩu uy tín

Các công ty cung cấp sản phẩm thịt lạnh đông đang dần là đối tác bền vững với các quán ăn, nhà hàng, trong đó Công ty Thực phẩm Biên Hòa tự hào là đơn vị cung cấp thực phẩm an toàn, uy tín và chuyên nghiệp. Tại Thực phẩm Biên Hòa luôn cam kết: nguồn gốc rõ ràng – an toàn thực phẩm; giá rẻ – chất lượng hàng đầu; chính sách tốt từ công ty; đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.
Khi đến với công ty khách hàng không phải lo lắng về giá cả hay chất lượng của nguyên liệu. Thịt cung cấp từ công ty là thịt cung cấp bởi các đối tác có hệ thống trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm nổi tiếng như Canada, Mỹ, Balan,… chế độ chăn nuôi khoa học; phương pháp giết mổ an toàn, không gây stress cho các động vật, gia cầm để đảm bảo chất lượng thịt tốt nhất và cùng với hệ thống cấp đông nhanh chóng để giữ nguyên chất lượng đến tay khách hàng.

Với Kim chỉ nam “mang đến sản phẩm chất lượng nhất với giá rẻ nhất”, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng thịt và giá tại công ty. Toàn bộ thịt nhập khẩu được cung cấp tại công ty đều có giấy chứng nhận nguồn gốc rõ ràng, giá cả không biến động nhiều và luôn đáp ứng đủ số lượng nguyên liệu khi khách cần.
Thấu hiểu được phần nào khó khăn của những người kinh doanh về ẩm thực, công ty luôn cố gắng giúp các chủ cơ sở quán ăn, nhà hàng không phải vướng bận về vấn đề nguyên liệu. Ở công ty luôn có nhân viên tư vấn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, giúp khách hàng chọn ra nguyên liệu phù hợp với giá cả hợp lý, chất lượng tốt. Tất cả nhân viên tại công ty Thực Phẩm Biên Hòa luôn cố gắng mang đến sự hài lòng nhất, vì khách hàng mà phục vụ giúp họ yên tâm hơn không phải lo lắng về vấn đề nguyên liệu.

Gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline: 0901.892.898 hoặc truy cập trang website: https://thucphambienhoa.vn để được tư vấn và giao hàng ngay trong ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *