Bắp giò heo cắt là phần thịt ở trên bắp đùi heo, chứa giá trị dinh dưỡng cao với tỷ lệ nạc nhiều, có nhiều bắp thịt cuộn lại săn chắc, ngọt thịt, thường có gân, khi ăn giòn sần sật. Hiện nay để thuận tiện cho người sử dụng bắp giò đã được cắt sẵn thành từng phần vừa ăn. Bắp giò cắt là nguyên liệu rất phổ biến và quen thuộc, bạn có thể dễ dàng mua được ở nhiều nơi như chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,…
Các món ngon được chế biến từ bắp giò cắt.
Với một chiếc bắp giò heo trong tay chắc hẳn ngay tức khắc bạn sẽ liên tưởng tới món ăn truyền thống như:
Đu đủ hầm bắp giò heo: Trong các loại rau củ quả, đu đủ rất giàu chất dinh dưỡng, chất khoáng, chất chống oxy hóa và chất xơ. Chế biến đu đủ làm các món ăn như: canh đu đủ, chân giò hầm đu đủ xanh… có thể cải thiện tình trạng tiêu hóa kém. Không chỉ vậy, với các sản phụ sau khi sinh hay phụ nữ đang mang thai, món đu đủ hầm giò heo còn có tác dụng rất tốt giúp mẹ có nhiều sữa hơn cho con bú. Giò heo giàu dinh dưỡng, chứa nhiều collagen và chất béo, hầm với đu đủ sẽ giúp mẹ bầu không ngán khi ăn.
Bún bắp heo giả cầy: Giả cầy là món ăn của người Bắc. Tên gọi như vậy vì đó là một món ăn giống thịt cầy nhưng lại chế biến từ thịt giò heo. Món ăn này đòi hỏi những gia vị đi kèm phải rất Bắc, như riềng, mắm tôm, nghệ (bột hay tươi giã nhuyễn) và nhất định không thể thiếu mẻ – một gia vị có vị chua, là một loại men tiêu hóa khá tốt. Món giả cầy này được nấu bằng thịt giò heo ăn rất ngon vì thịt chân giò heo rất chắc, không bị mỡ và phần da thì rất giòn và ngon.
Bắp giò nấu măng. Với ý nghĩa ấm áp – sum vầy, món “Canh giò heo hầm măng tươi” không thể thiếu trong mâm cơm Tết mọi miền. Món ăn giản dị này mang hương vị đặc trưng và hàm chứa sâu sắc triết lý ẩm thực truyền thống khi kết hợp giò heo – tính ấm, giàu đạm với măng tươi – tính hàn, giàu chất xơ thành một món ăn hài hòa, trọn vẹn.
Giá trị dinh dưỡng có trong bắp giò cắt.
Bắp giò cắt giàu protein và vitamin, đặc biệt là các loại vitamin A, vitamin nhóm B và vitamin D. Thịt heo cũng chứa các khoáng chất cần thiết khác như thiamin, selenium, kẽm, phốt pho, niacin, sắt…Bên cạnh đó thịt bắp giò heo là thực phẩm có chứa nhiều protein, lipit và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, trong thịt bắp giò còn cung cấp một lượng axit amin cần thiết giúp tái tạo cơ bắp và tăng cường hệ miễn dịch. Đối với các bà bầu và mẹ đang cho con bú, ăn bắp giò heo hầm sẽ giúp lợi sữa và rất tốt cho cơ thể.
Bắp giò heo cắt nhập khẩu liệu có ngon như lời đồn?
Nhiều người cho rằng các thực phẩm nhập khẩu đã được đông lạnh sẽ mất đi vị ngọt tự nhiên của thịt và không còn giá trị dinh dưỡng nữa. Liệu đây có phải là ý kiến đúng hay không, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé!
Cấp đông là phương pháp phổ biến được sử dụng để bảo quản các loại thực phẩm như rau củ quả, thịt, hải sản,… Phương pháp này được thực hiện bằng cách hạ nhiệt độ của thực phẩm xuống đến nhiệt độ đông lạnh (khoảng -20 độ C) trong thời gian ngắn, sau đó được trữ đông ở nhiệt độ -16 độ C, tương tự như ngăn đá tủ lạnh ở nhà.
Với phương pháp cấp đông, thực phẩm sẽ giữ được gần như nguyên vẹn tính chất ban đầu về hình dáng cũng như dinh dưỡng bên trong. Vì ở nhiệt độ thấp, vi sinh vật sẽ bị đóng băng và ngưng phát triển do đó không làm hư hỏng thực phẩm.
Thực tế, những sản phẩm đông lạnh được bày bán tại siêu thị đều là hàng cấp đông (làm đông cấp tốc), hoàn toàn khác với việc mua đồ tươi và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh (hàng đông chậm).
Rã đông bắp giò heo cắt sao cho đúng
Thực phẩm đông lạnh hiện nay khá bổ biến trên thị trường vì ưu điểm về việc bảo quản tốt giúp tránh vi khuẩn xâm nhập và giúp thực phẩm tươi ngon hơn.
Tuy nhiên, nếu rã đông không đúng cách có thể khiến thực phẩm bị biến chất, thậm chí là sản sinh ra độc tố gây hại cho sức khỏe.
Sau đây là một cách rã đông tốt nhất bà nội trợ cần biết để đảm bảo được dinh dưỡng của thực phẩm
-
Rã đông ngay trong ngăn mát của tủ lạnh
Cách rã đông này đòi hỏi cần phải có thời gian chuẩn bị trước, bạn chỉ cần lấy thực phẩm từ ngăn đá để vào ngăn mát của tủ lạnh cho đến khi khối thịt mềm ra.
Cách này cần thời gian có khi cả ngày hoặc lâu hơn để rã đông nửa cân thịt. Đối với miếng thịt to hơn đòi hỏi thời gian lâu hơn. Bạn có thể lấy thịt ra khỏi ngăn đá từ ngày hôm trước, để lên ngăn lạnh rã đông cho ngày hôm sau.
Thịt gia cầm, cá, thịt xay sau khi đã rã đông bằng cách này có thể để an toàn trong ngăn mát tủ lạnh thêm 1 – 2 ngày nữa trước khi bạn nấu vì vậy nếu bạn rã đông mà chưa cần nấu ngay thì có thể yên tâm vì bạn vẫn có thể để trong 1-2 ngày và sử dụng sau.
-
Rã đông bằng nước lạnh
Cách này dùng để rã đông và nấu ngay, bạn lấy túi đồ ăn đông lạnh ra và đổ trên mặt túi nhựa một ít nước, nếu đồ ăn được đóng gói hút chân không thì lấy túi đồ ăn ngâm trong nước. Cách làm này vừa nhanh lại không làm mất dinh dưỡng trong thực phẩm.
Ưu điểm của cách này là nhanh hơn nhiều so với rã đông bằng để trong ngăn lạnh của tủ lạnh mà vẫn giữ được dinh dưỡng. Nhớ là thực phẩm phải được đóng trong túi nilon dán kín để nước không bị dính trực tiếp vào thực phẩm. Không được sử dụng nước nóng, vì có thể làm cho lớp ngoài của khối thịt nóng đến nhiệt độ thuận lợi để cho vi khuẩn phát triển. Bạn có thể thay nước khoảng 10 phút 1 lần để nước không quá lạnh giúp rã đông nhanh hơn.
Bằng cách này bạn có thể rã đông túi/gói thịt nửa cân trong khoảng 30 phút cho đến 1 giờ, tùy cấp đông sâu hay không. Nếu gói thịt nặng 1 cân bạn cần khoảng 1-2 giờ. Tuy nhiên với cách này bạn phải nấu luôn sau khi rã đông và không để lại trong tủ mát để bảo quản.
Bạn có thể cho chút muối vào nước khi ngâm để giúp thực phẩm tươi hơn.
Mua bắp giò heo cắt và một số loại thịt nhập khẩu khác ở đâu thì tốt
Nếu bạn đang đau đầu vì có quá nhiều trang website bán thịt nhập khẩu với các lời mời gọi hấp dẫn nhưng bạn chưa thật sự yên tâm thì hãy đến với chúng tôi công ty TNHH XNK Hữu Nghị tại: 9C10 KDC Nam Long, Hà Huy Giáp, p. Thạnh Lộc, Q.12, TP. HCM hoặc đến “Thực phẩm Biên Hòa” có địa chỉ là 99 Thân Nhân Trung, P Trảng Dài, tp Biên Hòa, Đồng Nai.
Tại sao bạn nên mua hàng từ chúng tôi?
“Thực phẩm Biên Hòa” chúng tôi là một doanh nghiệp xuất nhập khẩu uy tín, có hệ thống kho đông lạnh hiện đại bậc nhất Việt Nam với sức chứa hàng ngàn tấn thịt nhập khẩu. Có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc và được kiểm tra nghiêm ngặt khi nhập khẩu.
Chúng tôi có thâm niên hơn 10 năm trong lĩnh vực thực phẩm, rất nhiều đối tác tin cậy sản phẩm của chúng tôi. Cam kết nói không với giò heo kém chất lượng, hàng tồn…
Với đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách khi tìm hiểu và mua hàng trên website, mang lại sự hài lòng, tiện lợi và tin tưởng cao. Đặc biệt hiện nay chúng tôi đang có chương trình giao hàng tận nơi, bạn chỉ cần ở nhà lên website chọn loại thịt mà mình đang tìm kiếm phần còn lại cứ để “Thực phẩm Biên Hòa” lo. Thật sự tiện lợi quá đúng không nào.
Nếu bạn đang tìm kiếm loại thịt cao cấp này thì hãy đến với “Thực phẩm Biên Hòa”nhé, chúng tôi cung cấp thịt heo, kiểm định và bảo quản tốt cho đến tay khách hàng. Với kinh nghiệm trên thị trường trong lĩnh vực cung cấp thực phẩm cho các nhà hàng, khách sạn, tiệm với những mặt hàng thực phẩm nhập khẩu từ các nước như Úc, Mỹ, Ấn Đô, Hàn Quốc,… đến tận tay người tiêu dùng.
Còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline: 0901892898 hoặc truy cập trang website: https://thucphambienhoa.vn/ để được tư vấn và giao hàng ngay trong ngày.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.