Gia vị nấu phở bò Hà Nội giữ trọn được hương vị đặc trưng của thủ đô trong gói gia vị nhỏ nhắn tiện lợi. Phở bò Hà Nội là món ăn mang đậm nét truyền thống đặc sắc của thủ đô, là nơi mang món phở bò của Đất nước vang danh khắp Thế giới.
Phở bò Hà Nội
Không giống với phở bò Sài Gòn, nét đặc trưng của phở bò Hà Nội không đến từ các thức ăn đi kèm mà từ vị ngọt thanh của nước dùng, vị thơm bùi của các loại thảo mộc được tạo nên từ các nguyên liệu nấu phở bò. Đặc trưng bởi các nguyên liệu: thảo quả, gừng, hành, tiêu, quế, hồi.
Phở Hà Nội nổi tiếng như ngày nay đã được ra đời và hình thành từ những năm đầu của thế kỷ 20. Ở nước ta, Hà Nội và Nam Định là nơi xuất xứ của món phở trứ danh. Ở Nam Định, phở được xuất hiện từ làng Vân Cù. Món phở được tin là xuất hiện trong bối cảnh hình thành nhà máy dệt Nam Định. Cũng được xuất hiện ở Hà Nội từ những năm đầu của thế kỷ 20 và là nơi làm cho món ăn trở nên phổ biến lan truyền đi khắp mọi miền.
Dùng gia vị nấu phở bò Hà Nội để nấu món phở truyền thống
Nguyên liệu nấu phở gồm:
- Xương ống bò
- Thịt bắp bò
- Thịt nạm bò
- Gói gia vị phở bò Hà Nội
- Bánh phở
- Ớt trái, giá đỗ, rau thơm, hành lá
- Tiêu, đường phèn, gia vị nêm nếm cơ bản
Xem thêm: giá thịt bò
Các bước thực hiện:
- Thịt bò mua về làm sạch với nước muối hoặc nước giấm rồi rửa sạch lại, để ráo.
- Cho xương ống bò vào đun sôi trên nồi nước lọc cùng với một ít bột gừng hoặc gừng cắt lát mỏng.
- Đợi đến khi nước sôi thì để yên 5 phút rồi đem ra rửa với nước sạch.
- Tiếp tục cho 2 lít nước vào nồi rồi hầm nhỏ lửa 2 tiếng với xương ống bò. Vớt bọt trên bề mặt nếu có và không đóng nắp nồi để nước dùng được trong.
- Sau 2 tiếng thì tắt bếp và để nguội 1 tiếng đồng thời lấy xương ống bò ra.
- Lấy gói gia vị phở bò Hà Nội cho vào túi vải có sẵn ở trong, buộc chặt và cho vào nồi nước. Cho thêm thịt nạm bò vào nấu chung, thêm nước cho đủ 2 lít. Hầm hỗn hợp nhỏ lửa trong vòng 1 tiếng.
- Sau 1 tiếng, lấy thịt nạm ra thái mỏng, gói gia vị cũng được lấy ra.
- Tiếp tục cho vào nồi nước đường phèn, muối, nước mắm với lượng vừa đủ theo khẩu vị.
- Bánh phở được trụng sơ qua rồi cho vào tô, thịt nạm cắt mỏng xếp lên trên, thịt bắp bò cắt thịt mỏng rồi xếp lên cùng. Cuối cùng cho các loại rau sống cùng hành lá lên trên. Dùng muỗng lớn chan nước hầm xương vào, rắc thêm một ít tiêu là có ngay tô phở bò thơm ngon chuẩn vị nhà hàng rồi đấy.
Gói gia vị phở bò Hà Nội tại Thực phẩm Biên Hòa
Hơn 10 năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp dày dặn nhiều năm trong nghề, luôn đáp ứng và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Hứa hẹn mang lại cho khách hàng những loại thực phẩm cần thiết và chất lượng nhất với nhu cầu của khách.
Công ty luôn đặt mục tiêu khách hàng lên hàng đầu nên công ty luôn có những chính sách vô cùng tốt khi bạn mua hàng như: Cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đóng bịch kính hút chân không, giao hàng nhanh trong ngày.
Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline 0901 892 898 hoặc truy cập vào website http://thucphambienhoa.vn để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất có thể về thông tin và đặt hàng sản phẩm gia vị nấu phở bò Hà Nội.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.