Các loại thịt ở các bộ phận của heo đều ngon và giàu dinh dưỡng. Tùy vào cấu tạo của từng loại thịt đó về lượng thịt nạc và mỡ mà mỗi người có sở thích ăn khác nhau. Có người thích thịt nạc đùi, thịt thăn nhưng cũng có người thích ăn thịt ba rọi, nạc dăm, … Trong đó thịt nạc dăm cũng được rất nhiều người yêu thích và chọn lựa sử dụng.
Đặc điểm của thịt nạc dăm
Thịt nạc dăm là loại thịt nằm giữa phần cổ và vai. Một số người không đi chợ thường xuyên hay nhầm lẫn giữa thịt nạc dăm và nạc mông, tuy nhiên giữa hai loại này ta có thể phân biệt như sau: khối thịt nạc dăm có mỡ xen kẻ vào, đôi khi còn có chút gân còn nạc mông là khối thịt nạc dạng sợi, không có mỡ xen kẽ.
Do có cấu trúc thịt nạc và mỡ xen kẽ nhau, có lẫn chút gân nên khi chế biến thịt sẽ mềm và dai ngon, không cứng khô. Chính vì thế nhiều người rất thích loại thịt này và chế biến nên nhiều món ăn hấp dẫn.
Thịt nạc dăm làm món gì ngon?
Với cấu trúc của thịt nạc dăm đều phù hợp với các món canh, kho, xào, nướng. Một vài món phổ biến và tương đối dễ thực hiện như:
- Tôm rim thịt nạc dăm: món ăn này khiến người khác khó có thể chối từ. Tôm thực hiện nên chọn loại con nhỏ để vỏ mềm, vừa ăn, thịt nạc dăm tươi ngon, hành lá cùng với một vài gia vị khác là có thể tạo nên món ăn hấp dẫn. Các quán cơm có thể thử thực hiện món này để tăng thêm sự lựa chọn cho người ăn nhé.
- Nạc dăm heo xào ngũ vị hương: món ăn này có hương vị mới lạ, thịt thơm ngọt hòa với các gia vị như nước mắm, xì dầu, đường, … tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.
- Nạc dăm heo nướng: với cấu trúc thịt nạc và mỡ xen lẫn nhau, nạc dăm heo khi nướng miếng thịt sẽ mềm bóng mà không khô cứng, cùng với các nguyên liệu khi ướp làm cho món thịt nướng thêm thơm ngon hơn.
==> MÓN NGON TỪ THỊT NẠC DĂM
BẮT TAY VÀO BẾP LÀM MÓN NẠC DĂM KHO TỘ
CÁCH ƯỚP THỊT NẠC DĂM ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ
Cách rã đông thịt nạc đúng cách.
Đối với các quán ăn hay gia đình thường mua thịt nhiều một lần rồi về lưu trữ để không phải tốn công mua nguyên liệu nhiều lần. Vậy làm thế nào để rã đông đúng cách để chất lượng thịt vẫn còn tươi ngon, không hư hỏng?
Một vài phương pháp rã đông đúng cách được các chuyên gia khuyên dùng như sau:
- Cách 1: để giữ được chất dinh dưỡng tối đa nên cho thịt từ ngăn đông sang ngăn mát để thịt rã đông từ từ. Đây được xem là phương pháp dễ dàng nhất và cũng an toàn nhất. Tuy nhiên phương pháp này tốn rất nhiều thời gian.
- Cách 2: xả nước trực tiếp vào bao bì chứa thịt. Với phương pháp này thời gian rã đông sẽ nhanh hơn so với cách 1.
- Cách 3: Ngâm nguyên liệu thịt chứa trong bao bì kín vào nước nóng khoảng 400C và cho thêm chút đường. Phương pháp này rã đông khá nhanh, thường ngâm khoảng 5 đến 7 phút là được.
Tại sao nên sử dụng thịt nạc nhập khẩu.
Tuy nhiều người thường nghĩ rằng thịt heo tươi ở chợ sẽ ngon hơn thịt nhập khẩu nhưng điều này chưa chắc đã đúng, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay. Thịt ở chợ không được kiểm tra nghiêm ngặt nên các loại thịt bẩn hay thịt không rõ nguồn gốc tràn lan rất nhiều mà mắt thường khó có thể phân biệt được.
Đối với thịt nạc dăm nhập khẩu thì hoàn toàn ngược lại. Khi mua thịt nạc dăm nhập khẩu bạn sẽ có được những lợi ích sau:
- Chất lượng thịt tươi ngon: vật nuôi được chăm sóc theo phương pháp khoa học, lấy thịt vào đúng thời điểm chất lượng thịt ngon nhất (không quá non hoặc quá già), các thiết bị hiện đại giúp lưu giữ tối đa hàm lượng dinh dưỡng trong thịt và ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn gây hư hỏng.
- Có nguồn gốc rõ ràng: thịt được kiểm tra nghiêm ngặt, đạt chuẩn của quốc gia xuất khẩu, khi về tới cửa khẩu được kiểm thêm lần nữa đạt hết các yêu cầu mới được thông qua, nên tất cả các loại thịt kể cả thịt nạc dăm đều có giấy chứng nhận có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
- Giá cả ổn định: nguồn cung cấp nguyên liệu từ các trang trại chăn nuôi quốc tế có quy mô rất lớn, nên lượng cung cấp ổn định, không bị thiếu hụt dẫn đế giá cả luôn ổn định, không biến động.
Nên chọn mua thịt nạc dăm ở đâu?
Các công ty cung cấp sản phẩm thịt lạnh đông đang dần là đối tác bền vững với các quán ăn, nhà hàng, trong đó Công Ty Thực phẩm Biên Hòa tự hào là đơn vị cung cấp thực phẩm an toàn, uy tín và chuyên nghiệp. Tại Thực phẩm Biên Hòa luôn cam kết: nguồn gốc rõ ràng – an toàn thực phẩm; giá rẻ – chất lượng hàng đầu; chính sách tốt từ công ty; đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.
Khi đến với công ty khách hàng không phải lo lắng về giá cả hay chất lượng của nguyên liệu. Thịt cung cấp từ công ty là thịt cung cấp bởi các đối tác có hệ thống trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm nổi tiếng như Canada, Mỹ, Ba lan,… chế độ chăn nuôi khoa học; phương pháp giết mổ an toàn, không gây stress cho các động vật, gia cầm để đảm bảo chất lượng thịt tốt nhất và cùng với hệ thống cấp đông nhanh chóng để giữ nguyên chất lượng đến tay khách hàng.
Với Kim chỉ nam “mang đến sản phẩm chất lượng nhất với giá rẻ nhất”, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng thịt và giá tại công ty. Toàn bộ thịt được cung cấp tại công ty đều có giấy chứng nhận nguồn gốc rõ ràng, giá cả không biến động nhiều và luôn đáp ứng đủ số lượng nguyên liệu khi khách cần.
Thấu hiểu được phần nào khó khăn của những người kinh doanh về ẩm thực, công ty luôn cố gắng giúp các chủ cơ sở quán ăn, nhà hàng không phải vướng bận về vấn đề nguyên liệu. Ở công ty luôn có nhân viên tư vấn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, giúp khách hàng chọn ra nguyên liệu phù hợp với giá cả hợp lý, chất lượng tốt. Tất cả nhân viên tại công ty Thực Phẩm Biên Hòa luôn cố gắng mang đến sự hài lòng nhất, vì khách hàng mà phục vụ giúp họ yên tâm hơn không phải lo lắng về vấn đề nguyên liệu.
Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline 0901892898 hoặc truy cập vào website http://thucphambienhoa.vn để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất có thể về thông tin sản phẩm, đặt hàng và giao hàng tận tay.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.