Nước mắm chua ngọt giúp các món ăn ngon dễ thực hiện được nhiều người yêu thích, có tác dụng quyết định chất lượng món ăn.
Tỉ mỉ trong cách chọn nguyên liệu làm nước mắm chua ngọt
Cách chọn tỏi ngon:
– Chọn những củ tỏi rắn, cầm chắc tay nhưng tép tỏi không quá lớn vì như vậy tỏi sẽ không được thơm. Tỏi ta có vỏ ngoài nhìn hơi tím , củ và tép tỏi loại nhỏ nhưng lại có mùi rất thơm.
– Không chọn những củ bị thâm, mềm, khi ấn vào rỗng xốp và chảy nước.
– Vỏ bên ngoài củ tỏi phải còn nguyên và có màu trắng. Nếu vỏ bị nhăn và không căng tròn thì không nên lấy vì những củ như vậy đã bị khô héo không sử dụng được nữa.
– Tránh chọn những củ tỏi có màu xám hoặc vàng vì như vậy tỏi sẽ khôn có mùi thơm.
Cách chọn ớt tươi ngon:
– Khi chọn ớt bạn nên để ý đến màu sắc, ớt có màu càng đậm màu thì độ cay càng cao. Tùy thuộc vào đặc tính chế biến mà bạn chọn mức độ cay của ớt khác nhau.
– Giữa việc chọn trái ớt cong và thẳng thì nên chọn ớt cong. Nó khiến món ăn của bạn trở nên hoàn hảo hơn.
– Chọn ớt càng dài, mỏng thì càng cay. Chọn chế biến các món ăn thì không nên bở lỡ đặc điểm này của ớt
Cách bảo quản nước mắm chua ngọt lâu ngày
Nước mắm pha sẵn thường có hạn sử dụng ngắn hơn các loại nước mắm khác. Để có thể sử dụng sản phẩm lâu ngày mà vẫn giữ trọn được hương vị tươi ngon, cần lưu ý các đặc điểm sau:
1. Đậy kín chai và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát
Sản phẩm sau khi sử dụng cần vặn nắp chặt để vừa không bị lỡ tay làm rơi ra ngoài hay không khí bên ngoài xâm nhập làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Không đặt nước mắm ở những nơi ẩm ướt, nhiều nấm mốc mà phải đặt nơi khô ráo, thoáng mát, không có sự thay đổi nhiều về nhiệt độ để giữ nước mắm được lâu nhất.
2. Không cho nguyên liệu khác vào chai nước mắm khi chưa sử dụng
Nên dùng các dụng cụ sạch sẽ để lấy nước mắm thay vì dùng những dụng cụ bẩn hoặc đã dùng để lấy các thức ăn hay vật dụng khác. Tránh nhiễm chéo và bảo quản nước mắm được lâu hơn. Và trong lúc sử dụng có nếu muốn bổ sung các nguyên liệu khác thì chỉ thêm ở lượng nhỏ lấy ra ăn, không cho vào nguyên hũ đựng.
3. Bảo quản các loại nước mắm chuyên biệt
Nước mắm với nhiều hương vị và tính chất khác nhau nên khi bảo quản không nên trộn lẫn các loại vào chung. Điều này làm mất đi hương vị đặc trưng của từng loại và tệ hơn là làm hỏng sản phẩm, không sử dụng được nữa.
4. Thường xuyên kiểm tra màu sắc của nước mắm
Nước mắm ngon sẽ có màu vàng nâu hay vàng cánh gián. Nếu quan sát thấy màu nước mắm chuyển sang đậm đen hay xanh xám thì bạn tuyệt đối không nên tiếp tục sử dụng. Để nhìn đúng màu của nước mắm, bạn nên đưa chai đối diện với nguồn sáng để quan sát. Quan sát trong bóng tối hoặc những nơi ánh sáng yếu sẽ dẫn đến đánh giá sai màu sắc của sản phẩm.
5. Không dùng nước mắm bốc mùi lạ
Khi lắc mạnh và ngửi mùi và thấy nước mắm vẫn có mùi thơm như ban đầu thì bạn có thể yên tâm sử dụng. Nếu nước bốc mùi hôi, mùi khác lạ thì không nên sử dụng nữa.
Mua ngay nước mắm chua ngọt về thưởng thức cùng các món ngon
Nước mắm chua ngọt tại Thực phẩm Biên Hòa được sản xuất trên dây chuyền tân tiến, đảm bảo không màu tổng hợp, không chất bảo quản nhân tạo giúp giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên của nước mắm
Liên hệ ngay hotline 0901 892 898 hoặc truy cập website http://thucphambienhoa.vn để đặt hàng sản phẩm nước mắm chua ngọt.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.