Sườn bò Úc hay còn gọi là AUS beef short rib bonein, là phần thịt được rút ra từ sườn lưng của con bò. Có 5 đến 6 xương sống và thịt bảo quản phần xương sống đó được xén ra vuôn vứt, tạo thành lớp sườn có xương bò úc cao cấp và chất lượng. Sườn bò Úc mềm, dày bản, dễ ăn, dễ chế biến , giá thành tương đối thấp nên được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn cho những bữa tiệc BBQ gia đình, nhà hàng quán ăn thì thích hợp với món nướng. Những khách sạn cao cấp thì dùng sườn bò úc để hầm, nấu canh, phở…
Món ngon với sườn bò Úc hầm rau củ
Nguyên liệu:
– 500gr sườn bò úc có xương, cắt khúc vuông theo từng cây sườn,
– Gừng, tỏi, hành tây, củ cải trắng, cà rốt, hành lá, dầu vừng,
– tiêu, muối, hạt nêm, nướng tương, đường nâu, rượu vang hoặc rượu sake,
Chế biến:
– Tỏi băm nhuyễn, hành lá, gừng thái mỏng, cà rốt, củ cải, hành tây cắt thành miếng vừa ăn.
– Ướp sườn bò úc với tiêu xay và muối, Bắp nồi áp suất nóng, cho dầu vừng vào, rồi cho vào xào đến săn rồi cho hành tây, tỏi, gừng vào xào thêm 1 phút cho chín đều
– Sau đó, cho vào hỗn hợp 2 muỗng đường nâu, 4 muỗng mirin, 4 muỗng nước tương và 2 muỗng rượu sake vào, đảo đều nồi, sau đó ninh/hầm trong 30 phút
– Món này có thể ăn kèm bánh mì, bún tươi, hoặc cơm trắng đều rất ngon
Tất cả những thực phẩm tươi sống nhập khẩu hoặc vận chuyển xa đều phải được cấp đông, xong có giữ được hương vị ban đầu như thịt vừa mới mổ xẻ xong hay không là do cách chế biến của chúng ta. Khi muốn chế biến món thịt bò, chúng ta cần phải rã đông càng chậm càng tốt vì nếu không các liên kết trong các chất sẽ bị bẻ gãy nếu rã đông quá nhanh(dẫn đến mất các chất dinh dưỡng và mất hương vị). Cách tốt nhất là để vào ngăn mát tủ lạnh trước, sau khi đã gần mềm thì lấy ra và ướp gia vị chế biến, không nên để thực phẩm quá mềm cắt sẽ bị nát và không đẹp mắt.
Sườn bò Úc nướng BBQ.
Nguyên liệu (dành cho 4 – 6 phần ăn):
- 1,4kg xương sườn bò
- Gia vị: 3 thìa canh bột ớt paprika, 1 thìa canh bột ớt smoked paprika, 1 thìa canh bột tỏi, 1 thìa canh bột mù tạt, 1 thìa canh gừng, 1 thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê hạt tiêu, ¼ thìa cà phê ớt cayenne, sốt Barbecue (sốt thịt nướng).Trộn đều các loại gia vị trong một cái bát, xát đều lên tảng sườn.
Cho sườn vào nồi nấu chậm (hay còn gọi là nồi hầm, crock-pot). Đổ sốt Barbecue lên trên tảng sườn, đổ cả hai bên miếng sườn. Nấu ở mức thấp trong 8 tiếng, hoặc cho đến khi sườn chín.
Khi ăn, có thể thêm sốt Barbecue lên miếng sườn và thưởng thức!
Sườn bò Úc có gì đặc biệt.
Thịt bò Úc nói chung và sườn bò Úc nói riêng phải vượt qua vòng kiểm duyệt mới đủ tiêu chuẩn mang đi xuất khẩu. Chúng phải là những con bò đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn sau đây:
- Bò Úc được chọn lựa khắt khe từ con bò giống tốt nhất.
- Tại các trang trại chuyên chăn nuôi bò Úc, chúng sẽ được chăn nuôi bằng phương pháp khoa học. Và phải được cho ăn những thức ăn hữu cơ từ các loại ngũ cốc tự nhiên và cỏ khô.
- Tại đây, tất cả những con bò Úc sẽ được chăm sóc và theo dõi sức khỏe thường xuyên để đảm bảo chúng luôn trong tình trạng khỏe mạnh nhất.
- Nhờ có quy trình chăn nuôi khắt khe mà thịt bò Úc nổi tiếng khắp thế giới về việc không bị nhiễm các chất kích thích tăng trưởng chất tạo nạc, tích nước từ loại thức ăn công nghiệp. Đây là những hợp chất có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người.
- Và chỉ những con bò Úc có tuổi từ 12 đến 18 tháng, đáp ứng đầy đủ yêu cầu về cân nặng cùng các yếu tố sức khỏe khác thì mới đc mang đi giết mổ.
Giá trị dinh dưỡng sườn bò Úc mang lại.
Giúp giảm nguy cơ thiếu máu:
Đó là nhờ vào thành phần chất sắt có trong thịt đỏ. Đặc biệt, thịt bò Úc có màu đỏ là phản ánh nguồn chất sắt, tốt cho sức khỏe của trẻ em từ 2 đến 3 tuổi, độ tuổi thường có nguy cơ thiếu hụt chất sắt cao. Ở trẻ nhỏ, thiếu sắt là điều nguy hiểm, vì có thể dẫn đến tình trạng chậm phát triển về thể chất và gây suy yếu cho hệ tiêu hóa miễn dịch của trẻ. Thịt đỏ mang đến một lượng chất sắt dễ hấp thu đối với trẻ đang trong giai đoạn tập đi.
Thịt bò Úc thường chứa chất béo khá lành mạnh:
Trong thịt sườn bò Úc có tổng hàm lượng chất béo thấp, tỷ lệ acid béo không chứa cholesterol cao hơn acid béo bão hòa. Ngoài ra, thịt nạc đỏ nếu được tiêu thụ với liều lượng cân đối giúp tăng cường, bồi dưỡng cho sức khỏe và tim mạch của trẻ.
Duy trì thể trọng tốt
Thành phần protein dồi dào trong thịt bò Úc giúp duy trì được thể trọng. Protein của thịt Bò Úc là loại dễ tiêu hóa (94%) so với các loại đậu hạt (78%) và ngũ cốc nguyên cám (86%) và là “nguyên vật liệu” xây dựng một cơ thể vững chắc, đảm bảo cho hệ cơ luôn khoẻ mạnh cũng như duy trì được hàm lượng hormon có lợi cho cơ thể.
Chứa nhiều acid amin:
Hàm lượng acid amin của thịt Bò Úc nhiều hơn so với các loại thực phẩm khác. Acid amin có tác dụng bồi dưỡng cho sức khỏe hệ cơ và làm tăng độ dẻo dai của cơ thể. Trong thịt bò còn có chứa các loại acid gốc Nitơ. Tác dụng của acid Nitơ là biến đổi Protein trong thực phẩm thành đường hữu cơ, cung cấp năng lượng cho các loại hoạt động trong ngày.
“Thực phẩm Biên Hòa” nơi hội tụ các yếu tố bạn mong chờ.
Nếu bạn đang cần:
- Một nguồn cung ổn định, dồi dào, đa dạng các mặt hàng.
- Sản phẩm chất lượng có hóa đơn chứng từ rõ ràng, được nhập từ các quốc gia có nền nông nghiệp tiên tiến.
- Giá cả các sản phẩm phải chăng. Tiết kiệm chi phí, chỉ cần ở nhà và có người giao hàng ngay.
- Nhân viên thân thiện nhiệt tình, sẵn sàng cắt thịt và các loại khác theo yêu cầu.
- Nếu đó là tất cả những gì bạn đang tìm kiếm thì hãy đến ngay công ty “Thực phẩm Hữu Nghị” của chúng tôi tại 9C10 KDC Nam Long, phường Thạnh Lộc, quận 12, TP. Hồ Chí Minh
Gọi ngay tới số: 0901 892 898 hoặc truy cập vào website: https://thucphambienhoa.vn để mua được hàng chất lượng, giá cả phải chăng, giao hàng nhanh.
Review sản phẩm sườn bò cắt theo yêu cầu tại Thực Phẩm Biên Hoà
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.