CÁCH ƯỚP CÁNH GÀ, CÔNG THỨC CHẾ BIẾN ĐƠN GIẢN MÀ NGON

Mê những món ăn từ gà nhưng lại muốn những phần xương xương, gỡ từ từ mới đã thì tìm liền cánh gà nhé. Hôm nay cùng Thực phẩm Biên Hòa học cách ướp cánh gà và làm những món nướng từ cánh gà nhé!

Cách ướp cánh gà nướng ngon chuẩn vị

Dù chỉ là nướng thôi nhưng cánh gà có rất nhiều cách ướp khác nhau rất đặc sắc. Mặc dù vậy, nguyên liệu cơ bản cần có cho món cánh gà nướng gồm:

  • Cánh gà
  • Mật ong (nếu bạn muốn nướng mật ong cho cánh)
  • Ớt tươi (điều chỉnh phù hợp với khả năng ăn cay của gia đình bạn)
  • Hành tím
  • Gừng tươi
  • Tỏi
  • Dầu hào
  • Nước tương
  • Dầu mè
  • Hạt nêm
  • Tiêu

Với những cách nướng đặc trưng khác thì đầu bếp sẽ gọi tên hương vị riêng của nó. Nào cùng bắt tay vào ướp cánh gà thôi

Cách ướp cánh gà nướng:

Nếu bạn nghĩ ướp cánh gà nướng đơn giản, chỉ cần đem các gia vị trộn đều rồi cho vào gà ướp là xong, đem đi nướng là hoàn thành thì bạn đã sai rồi nhé. Phần ướp thịt giữ vị trí cực kỳ quan trọng. Thịt ướp chuẩn vị khi nướng xong phải có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, chín đều, không bị cháy xém hay màu loang lỗ.

Ướp cánh gà bằng cách sơ chế phần nguyên liệu trước:

Cánh gà rửa sạch, có thể dùng muối hay gừng giã nhỏ để chà bên ngoài, đặc biệt là ở những vùng có màu vàng ở da thì cần rửa thật sạch và loại bỏ phần da vàng đó đi.

Sau khi rửa sạch và để ráo thì dùng dao khứa vài đường lên phần thịt để gà nhanh chín hơn khi nướng

Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, phi thơm với chút dầu ăn rồi cho vào bát, trộn thêm với nước mắm, dầu hào, mật ong. Các nguyên liệu đặc trưng khác có thể cho vào bước này.

Cho hỗn hợp ướp vào tô đựng thịt gà rồi xoa bóp đều cho gà thấm đều gia vị. Ướp từ 1 đến 3 tiếng rồi đem đi ướp cánh gà cho hương vị đậm đà.

CÁCH ƯỚP CÁNH GÀ, CÔNG THỨC CHẾ BIẾN ĐƠN GIẢN MÀ NGON

Ướp gia vị trực tiếp lên cánh gà:

Thay vì chuẩn bị trước các gia vị rồi trộn chung vào gà thì ở cách làm này ra sẽ cho từng nguyên liệu vào chung rồi trộn đều luôn.

Cánh gà trước hết cũng cần làm sạch như bước trên, nhớ khứa vài đường trên phần thịt cho thịt thấm nhé.

Cho hành, tỏi thái nhỏ cùng nước mắm, tiêu hạt vào. Dùng bao tay trộn đều và thoa nhẹ các gia vị lên các mặt cánh gà cho thấm.

Cách làm này chỉ nên dùng khi không có nhiều thời gian để sơ chế. Cách làm ở trên vẫn cho hương vị gà đậm đà, đúng chuẩn hơn nhiều.

Cùng áp dụng để chế biến cánh gà nướng mật ong nhé

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Cánh gà
  • Mật ong
  • Dầu hào
  • Nước tương
  • Tương ớt
  • Hành tím băm
  • Bột gừng
  • Bột tỏi
  • Dầu mè
  • Hạt nêm
  • Tiêu hạt

Các bước thực hiện:

Rửa sạch cánh gà, bóp nhẹ với muối hoặc gừng rồi rửa sạch, để ráo. Chặt cánh theo các khớp và dùng dao khứa các đường sâu trên phần thịt cánh.

Cho cánh vào tô và ướp cánh gà với các gia vị chuẩn bị sẵn như hướng dẫn ở trên (Lưu ý cánh gà nướng mật ong sẽ không sử dụng dầu mè nhé)

Đeo bao tay vào trộn đều và ướp 2 tiếng hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho cánh thấm.

Nếu dùng lò nướng thì bạn chuẩn bị lò cho nóng ở 200 độ C rồi cho gà vào nướng 25 phút đầu, lấy ra quết thêm nước sốt và cho vào nướng thêm 20 phút nữa.

Đợi cánh gà chuyển sang màu vàng nâu óng mượt là có thể thưởng thức.

Bạn cũng có thể nướng bằng than hoa, nhớ lật mặt và quết sốt lên cho gà không bị cháy nhé.

CÁCH ƯỚP CÁNH GÀ, CÔNG THỨC CHẾ BIẾN ĐƠN GIẢN MÀ NGON

Địa chỉ cung cấp cánh gà uy tín tại Sài Gòn

Với nhiều ưu thế dành cho khách hàng, đây là nơi mà nhiều chị em phụ nữ đã tin tưởng để mua thực phẩm tươi sống cho gia đình mình:

  • Chúng tôi phân phối hàng tấn thịt mỗi ngày cho các nhà hàng, quán ăn, khách sạn trong khu vực và hàng nhập về thường xuyên, nên rất tươi mới, không có hàng tồn kho lâu ngày
  • Chất lượng thịt và giá cả: chúng tôi cam kết các sản phẩm ở đây nói chung và cánh gà nói riêng đều có hóa đơn chứng minh nguồn gốc. Với nổ lực đưa tới tay người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất với giá rẻ nhất chúng tôi đã chủ động hợp tác với các đối tác lớn bỏ qua khâu trung gian để có giá phải chăng phù hợp túi tiền khách hàng Việt.
  • Đúng chuẩn sạch sẽ ở tất cả các khâu đặc biệt là khâu cấp đông và bảo quản.
  • Độ tươi của thịt luôn được đảm bảo với vị ngọt, giòn dai thích hợp chế biến nhiều món ăn khoái khẩu cho từng vị khách.

Ngoài ra, khi bạn mua cánh gà, bạn còn có thể nhận được nhiều ưu đãi khủng dành cho khách hàng như:

  • Hỗ trợ vận chuyển ngay trong ngày
  • Thanh toán linh hoạt bằng nhiều cách
  • Có các chương trình khuyến mãi lớn dành cho các đại lý phân phối kết hợp với “Thực phẩm Biên Hòa”.
  • Đối với các khách hàng thân thiết, có các chương trình ưu đãi hấp dẫn

Còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline: 0901 892 898 hoặc truy cập trang website: https://thucphambienhoa.vn/ để được tư vấn và giao hàng ngay trong ngày.

Ngoài ra, quý khách còn có thể vào link tại đây để mua thực phẩm qua app shopee của công ty.

Xem thêm:

CÁNH GÀ CHIÊN BƠ MẬT ONG HÀN QUỐC GÂY NGHIỆN

TỔNG HỢP 5 MÓN NGON NHẤT LÀM TỪ CÁNH GÀ

VÀO BẾP LÀM NGAY MÓN CÁNH GÀ KFC CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *