NUỐT NƯỚC MIẾNG VỚI 5 MÓN NGON TỪ SƯỜN SỤN

NUỐT NƯỚC MIẾNG VỚI 5 MÓN NGON TỪ SƯỜN SỤN

Sườn sụn là phần thịt sườn non heo có chứa nhiều sụn hơn tất cả các phần sườn khác. Nghe sụn thôi là thấy giòn giòn đã tai rồi đúng không nào, vào bếp chế biến ngay 5 món ngon từ sườn sụn ngay nhé!

1. Sườn sụn sốt cà chua

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Sườn sụn
  • Gừng thái
  • Tỏi băm
  • Hành lá
  • Cà chua
  • Bột mỳ
  • Gia vị
  • Dầu ăn

Các bước tiến hành:

Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, chần qua nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo.

Cho sườn vào bát lớn, thêm các loại gia vị gồm đường, nước mắm, tỏi, gừng, trộn đều cho sườn thấm gia vị và để yên trong 30 phút.

Cà chua, hành lá rửa sạch, cà chua cắt múi cau, hành lá thái nhỏ

Cho nồi nấu lên bếp, đun sôi dầu rồi phi thơm tỏi băm, đầu trắng hành lá, thêm cà chua vào đảo nhỏ lửa cho chín mềm

Hòa tan bột mỳ trước bằng nước lọc rồi cho nấu cùng cà chua cho nước sốt hơi sệt, cho sườn vào xào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn

Khi nước sệt lại thì thêm hành lá vào, đảo qua và tắt bếp. Vậy là món ngon từ sườn sụn sốt cà chua đã hoàn thành rồi, còn chờ gì nữa hãy thưởng thức thôi.

NUỐT NƯỚC MIẾNG VỚI 5 MÓN NGON TỪ SƯỜN SỤN

2. Sườn sụn nấu canh sấu chua

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Sườn sụn
  • Sấu tươi
  • Cà chua
  • Hành tím
  • Hành lá
  • Ngò gai
  • Nước mắm
  • Dầu ăn
  • Gia vị nêm nếm thông dụng

Các bước tiến hành:

Các loại rau củ rửa sạch, ngò gai và hành lá cắt nhỏ, cà chua cắt múi cau, hành tím băm nhỏ

Sấu tươi gọt vỏ, rửa sạch và để ráo nước. Hầm mềm sấu trước trên nước sôi rồi nghiền nát sấu ra để lọc lấy nước

Sườn sụn rửa sạch, cắt miếng, chần qua nước sôi để khử mùi, làm sạch và vớt ra để ráo nước

Ninh sườn cùng với 2 lít nước đun sôi trong khoảng 2 tiếng, sau khi ninh nước rút lại còn khoảng 1,5 lít là được. Nhớ vớt bọt nổi lên trong quá quá trình ninh.

Xào một nửa cà chua trước trên tỏi hành phi thơm đến khi cà chua chín nhuyễn thì cho vào nấu cùng nồi nước hầm

Khi nước hầm sôi lại thì cho cà chua cắt múi cau vào nấu chung, nêm nếm lại gia vị với bột canh, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm vào khuấy đều

Thêm nước sấu đã lọc vào nấu chung, có thể dùng luôn phần vỏ sấu nấu chung nếu thích. Thêm rau mùi, hành tây vào đảo lần nữa rồi tắt bếp

NUỐT NƯỚC MIẾNG VỚI 5 MÓN NGON TỪ SƯỜN SỤN

3. Sườn sụn chiên nước mắm

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Sườn sụn
  • Tỏi
  • Đường
  • Nước mắm
  • Ớt bột
  • Tiêu hạt
  • Dầu ăn

Các bước tiến hành:

Rửa sạch sườn với muối, gừng hay luộc sơ rồi chặt khúc vừa ăn, để ráo nước.

Rán đến vàng đều các mặt miếng sườn trên chảo dầu, có thể rán mềm dai hay chín kỹ tùy theo sở thích thưởng thức của bạn

Trong khi sườn đang trên chảo rán thì ta tiến hành làm nước sốt. Dùng tỏi đập dập trộn cùng nước mắm, đường, tiêu, ớt bột, nước vào tô rồi trộn đều.

Sau khi rán sườn xong thì lấy bớt nước dầu mỡ ra ngoài rồi cho nước sốt vào. Đun đến khi nước cạn và sánh lại là được

NUỐT NƯỚC MIẾNG VỚI 5 MÓN NGON TỪ SƯỜN SỤN

4. Sườn sụn kho tiêu

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Sườn sụn
  • Nước mắm
  • Bột ngọt
  • Đường
  • Củ hành
  • Tỏi
  • Hành lá
  • Ớt
  • Tiêu

Các bước tiến hành:

Sườn sụn làm sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo và ướp với hành tỏi băm, nước mắm, bột ngọt, tiêu. Ướp trong khoảng 20 – 30 phút cho sườn thấm

Cho đường và nước lọc lên chảo nóng để thắng tạo nước có màu nâu cánh gián. Thêm sườn vào đảo đều, thêm ít nước, ớt trái, tiêu vào nấu chung

Khi nước còn sâm sấp thì nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Đến khi nước sệt lại thì cho hành lá vào đảo thêm rồi tắt bếp.

NUỐT NƯỚC MIẾNG VỚI 5 MÓN NGON TỪ SƯỜN SỤN

5. Sườn sụn sốt me chua ngọt

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Sườn sụn
  • Hành tây
  • Ớt chuông xanh
  • Me chín
  • Tương ớt
  • Tương cà
  • Bột sắn
  • Gia vị nêm nếm thông dụng

Các bước tiến hành:

Sườn rửa sạch chần qua nước sôi, cắt khúc vừa ăn và để ráo

Hành tây và ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vuông vuông, tam giác có độ dài khoảng 1,5 đốt ngón tay

Pha nước chua ngọt gồm: nước cốt me lọc bỏ cái cùng các gia vị nêm nếm vào với lượng vừa ăn, khuấy đều

Thắng đường rồi cho sườn vào sốt đến khi vàng ươm rồi cho nước sốt đã pha vào nấu chung

Đun trên lửa liu riu rồi cho thêm bột sắn hòa với nước vào nấu chung cho nước sốt thêm sánh. Đến khi nước sệt quyện vào sườn là hoàn thành.

Chọn nguyên liệu ngon tại Thực phẩm Biên Hòa

Các công ty cung cấp sản phẩm thịt lạnh đông đang dần là đối tác bền vững với các quán ăn, nhà hàng, trong đó Công ty Thực phẩm Biên Hòa tự hào là đơn vị cung cấp thực phẩm an toàn, uy tín và chuyên nghiệp. Tại Thực phẩm Biên Hòa luôn cam kết: nguồn gốc rõ ràng – an toàn thực phẩm; giá rẻ – chất lượng hàng đầu; chính sách tốt từ công ty; đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Ở công ty luôn có nhân viên tư vấn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, giúp khách hàng chọn ra nguyên liệu phù hợp với giá cả hợp lý, chất lượng tốt. Tất cả nhân viên tại công ty Thực Phẩm Biên Hòa luôn cố gắng mang đến sự hài lòng nhất, vì khách hàng mà phục vụ giúp họ yên tâm hơn không phải lo lắng về vấn đề nguyên liệu.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline 0901892898 hoặc truy cập vào website http://thucphambienhoa.vn để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất có thể về thông tin sản phẩm, đặt hàng và giao hàng tận tay.

Ngoài ra, quý khách còn có thể vào link tại đây để mua thực phẩm qua app shopee của công ty.

Xem thêm:

NẤU CANH KIM CHI SƯỜN NON CHUẨN HÀN QUỐC

SƯỜN SỤN HEO RANG MUỐI, NGHE LẠ NHƯNG NGON

TỔNG HỢP NHỮNG MÓN ĂN LÀM TỪ SƯỜN SỤN THƠM NGON

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *