Cốt lết lợn có lẽ quá quen thuộc với mỗi người chúng ta, nó được sử dụng rất phổ biến từ trong trong mâm cơm gia đình cho tới các cửa hàng, quán ăn. Trong các quán cơm tấm thì đây có lẽ là nguyên liệu làm nên món ăn chính “cốt lết nướng hay cốt lết rim mặn ngọt”, … Cây cốt lết lớn là phần thịt gần thịt lưng gắn liền với xương sườn của heo, chứa nhiều thịt mềm và được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.
Cách lựa chọn cây cốt lết lợn ngon.
Như chúng ta đã biết nguyên liệu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị món ăn. Nguyên liệu ban đầu tốt thì món ăn sẽ thêm hấp dẫn và giàu dinh dưỡng hơn. Để lựa chọn được thịt cốt lết ngon chúng ta cần lưu ý một vài đặc điểm sau:
- Về màu sắc và mùi hương: thịt tươi sẽ có màu hồng nhạt không tím tái, không có mùi ôi thiu.
- Bề mặt thịt khô ráo, không chảy nhớt, và độ đàn hồi cao.
- Nên lựa chọn những miếng cốt lết lợn thịt dày, có lẫn ít mỡ vì như thế khi chế biến thịt sẽ mềm và ngon hơn.
Đối với các cửa hàng, quán ăn việc sử dụng nguyên liệu thịt tươi khá khó khăn do số lượng sử dụng nhiều và đặc biệt thịt tươi không được bảo quản đúng cách sẽ dễ bị hỏng. Loại thịt đông giá trị dinh dưỡng đương nhiên sẽ ít hơn so với thịt tươi mới, nhưng với cách bảo quản và phương pháp đóng gói hợp lý thì lượng chất dinh dưỡng mất đi không nhiều và an toàn vệ sinh thực phẩm hơn. Vì thế việc sử dụng thịt đông lạnh để chế biến các món ăn sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.
Cách chế biến cốt lết lợn thành các món ăn ngon.
Thịt cốt lết không khó chế biến món ăn như các loại nguyên liệu khác cùng với sự sáng tạo của các đầu bếp nước ta nó được trở thành những món ăn vô cùng bắt mắt và ngon miệng.
Sườn cốt lết nướng là món ăn chủ đạo của các quán cơm tấm. Nguyên liệu ban đầu được làm sạch sau đó ướp với công thức đặc biệt, nướng trên lửa than từ từ, thịt khi chín mềm, miếng thịt bóng do các vân mỡ chảy ra cộng với hương thơm đặc trưng thì đến người ăn khó tính cũng phải chịu thua.
Ngoài ra các quán ăn có thể thử làm các món sau để làm phong phú thêm thực đơn của mình: cốt lết heo rim chua ngọt, sườn cốt lết chiên mật ong, sườn cốt lết chiên xù, …
Nhìn chung các món ăn cốt lết nếu được ướp với gia vị và công thức đặc biệt, ngon thì món ăn sẽ hấp dẫn và dễ dàng chinh phục được khẩu vị khách hàng hơn.
==> Xem thêm: CÔNG THỨC LÀM CỐT LẾT RIM MẶN NGỌT CHO BỮA CƠM
Tại sao chúng ta lại sử dụng nguyên liệu “cây cốt lết ” dạng đông lạnh cho quán ăn?
Đối với các quán ăn thường cần nguồn nguyên liệu với số lượng lớn, ổn định để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đặc biệt là chất lượng thịt phải tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thịt mua từ chợ truyền thống có thể không đáp ứng được những yêu cầu trên nhưng thịt đông lạnh thì có thể và còn tiện lợi hơn rất nhiều.
Thịt sau khi giết mổ nếu không được bảo quản hợp lý, để quá lâu trong không khí sẽ rất dễ bị hỏng hoặc chứa vi khuẩn gây bệnh, còn thịt đông lạnh có quy trình giết mổ và phương pháp bảo quản đúng chuẩn giúp thịt tránh khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn gây hư hỏng, và đảm bảo ít tổn thất về dinh dưỡng nhất của nguyên liệu.
Ngoài ra thịt bẩn có thể tràn lan ngoài chợ vì không được kiểm soát chặt chẽ còn đối với các loại thịt mát – thịt đông lạnh được kiểm tra nghiêm ngặt, có giấy chứng kiểm dịch và giấy chứng nhận nguồn gốc rõ ràng.
Giá cả của thịt nhập khẩu luôn ổn định và không biến động. Từ đó, giúp giải quyết vấn đề của các cửa hàng, quán ăn về giá cả của nguyên liệu và giá bán sản phẩm. Đối với cốt lết cây lớn sẽ tiện lợi hơn cho cửa hàng, quán ăn về việc lưu trữ nguyên liệu, cắt thái với độ lớn nhỏ phù hợp với cách chế biến của từng món ăn.
Nên mua cây cốt lết lớn ở đâu?
Với tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan hiện nay nên chọn công ty cung cấp nguyên liệu uy tín, có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng tốt. Công ty thực phẩm BIÊN HÒA (chi nhánh của công ty TNHH XNK THỰC PHẨM HỮU NGHỊ) luôn là đối tác tin cậy đối với các quán ăn, nhà hàng ẩm thực.
Tại đây chúng tôi sẵn có các mặt hàng thực phẩm đa dạng phong phú: các loại thịt (trâu, heo, bò), một số loại cá và hải sản; cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và thân thiện: tư vấn nhiệt tình giúp bạn hiểu rõ và lựa chọn được nguyên liệu phù hợp, sơ chế cắt thịt theo đúng yêu cầu và luôn giao hàng đúng hạn. Với kinh nghiệm hơn 10 năm hợp tác cùng các cửa hàng, quán ăn thực phẩm, chúng tôi luôn cố gắng mang lại sự hài lòng nhất cho khách hàng cả về chất lượng sản phẩm lẫn dịch vụ.
Khi chọn lựa nguyên liệu, nếu có nhu cầu chúng tôi còn có thể giúp bạn tham khảo một số công thức chế biến một vài món ăn phù hợp nhất với nguyên liệu mà bạn đã chọn, trên trang web của chúng tôi http://thucphambienhoa.vn cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và một số công thức chế biến phù hợp giúp bổ sung vào menu của cửa hàng làm phong phú thêm thực đơn, tạo cho khách lựa chọn thoải mái khi đến cửa hàng, quán ăn của bạn; hoặc bạn có thể theo dõi trang Facebook “Thực Phẩm Biên Hòa – Hữu Nghị” để cập nhật thông tin về giá cả, chương trình khuyến mãi hay công thức món ăn mới nhất.
CỐT LẾT HEO CẮT SẴN CỰC NGON TẠI THỰC PHẨM BIÊN HÒA
Sản phẩm của công ty thực phẩm Biên Hòa.
Khi đến chúng tôi bạn không phải lo lắng về chất lượng và giá cả của sản phẩm.
Tất cả các các nguyên liệu thịt, cá hay hải sản đều có giấy chứng nhận nguồn gốc rõ ràng. Đối tác của công ty là các nước có hệ thống trang trại tiên tiến, cùng với phương pháp chăn nuôi khoa học như: Mỹ, Hà Lan, Ấn Độ, Úc, …
Ngay tại công ty cũng trang bị các thiết bị hiện đại để có thể lưu giữ nhiều giá trị dinh dưỡng nhất của sản phẩm: kho lạnh với công nghệ làm lạnh và cấp đông nhanh chóng; những bộ máy chuyên dùng để cắt thịt, cắt xương theo quy chuẩn; máy đóng gói hút chân không bảo quản nguyên liệu tránh khỏi sự xâm nhập của vi sinh vật.
Ngoài ra, công ty TNHH THỰC PHẨM BIÊN HÒA luôn cam kết giá thành ổn định, không biến động thay đổi nhiều như giá thịt ngoài thị trường, giảm bớt lo lắng về chi phí kinh doanh của cửa hàng bạn.
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua qua hotline 0901892898 hoặc truy cập vào website http://thucphambienhoa.vn để được tư vấn, đặt hàng và nhận hàng ngay.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.