Dựng heo sau – chân giò sau là phần thịt heo từ khuỷu gối tới móng heo của 2 chân sau con heo. Phần thịt này ít nạc hơn hai chân giò trước của heo. Sản phẩm chân giò heo sau được cắt khoanh gọi là dựng sau cắt , được dùng để chế biến cho các món bún giò heo, bánh canh giò heo…. Vậy dựng sau đông lạnh có tốt không hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết sau nhé.
Thực phẩm tươi, đông lạnh – Cái nào tốt, cái nào xấu?
Đúng là không thể phủ nhận bản thân mình cũng thích thực phẩm tươi hơn hẳn. Tuy nhiên, việc sử dụng thực phẩm đông lạnh đôi khi cũng rất cần thiết đấy chứ. Chắc chắn nhiều người trong số chúng ta cũng đang rất e ngại về em ấy. vì thế hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm rõ ngọn ngành của vấn đề này nhé.
Đối với thịt cá đông lạnh:
Sau khi mổ sẽ được đưa qua khu đóng gói và hút chân không, quá trình diễn ra không quá 30 phút. Sau đó sẽ được cấp đông (quick-freezing) – làm đông lạnh cấp tốc ở khoảng -20 độ C. Nhiệt độ này được USDA Mỹ khẳng định là an toàn với sức khỏe chúng ta.
Đối với thịt tươi sống mua ngoài chợ:
không phải là hàng cấp đông nhanh, nếu bảo quản thực phẩm tươi sống không tốt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Theo USDA công bố, với nhiệt độ từ 4.4 – 60 độ C là điều kiện thích hợp để vi khuẩn, men, nấm mốc,… phát triển, và ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta khi sử dụng
Như vậy, khá rõ để thấy độ an toàn do thịt, hải sản đông lạnh mang lại cho chúng ta phải không nào. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, thịt đông lạnh khiến họ không cảm nhận được độ dẻo của thịt, miếng thịt sẽ không ngon như thịt tươi. Điều này cũng không hề đúng đâu ạ. Bởi vì sau khi rã đông, thịt vẫn giữ nguyên như ban đầu. Nhờ vào quá trình cấp đông và hút chân không, nên thịt không hề bị oxy hóa như những thịt tươi được bỏ vào ngăn mát tủ lạnh thông thường nhé!
Vậy là chúng ta đã hiểu về thực phẩm tươi và đông lạnh rồi, và thực phẩm đông lạnh đã “minh oan” cho chính mình rồi đấy.
Tại sao chúng ta lại sử dụng dựng sau đông lạnh cho quán ăn, nhà hàng?
- Sản phẩm đã được cắt sẵn nên vô cùng tiện lợi cho việc sử dụng, bạn không cần mất nhiều thời gian cho việc cắt nhỏ chúng.
- Những phần dựng sau đông lạnh của công ty chúng tôi được cắt bằng máy nên rất đều và đẹp.
- Phần thịt cũng vô cùng tươi ngon, bởi thịt sau khi được giết mổ đem đi đóng gói hút chân không quá trình đó diễn ra trong vòng 30 phút nên vị thịt được giữ nguyên đến 90%.
- Chân giò cắt sau được sử dụng trong nhiều món ăn phù hợp với các quán bình dân cho đến những nhà hàng sang trọng.
Dinh dưỡng trong dựng sau đông lạnh
Dựng heo là bộ phận rất ngon của con heo nên chế biến được nhiều món ngon và bổ như : làm đẹp da, bổ huyết , thống mũ, liền sẹo…
100g Dựng sau heo có chứa khoảng
- Chất đạm: 17,7g
- Chất béo: 12,9g
- Photpho: 288 mg
- Fe: 2,5 mg
- Vitamin B1: 0,53 mg
- Vitamin B2: 0,22 mg
Dựng sau heo có giá trị dinh dưỡng cao nhưng tránh dùng nhiều (đặc biệt là thịt lẫn mỡ), dễ làm tăng nồng độ cholesterol trong máu dẫn đến xơ mạch, tăng huyết áp, bệnh mạch vành, béo phì.
Xem thêm: CANH GIÒ HEO NẤU HÀNH LÁ BỔ DƯỠNG
Các thực phẩm không nên nấu chung với dựng sau đông lạnh
Không nấu cùng thịt trâu
Không nấu cùng thịt trâu, thịt bò vì theo Đông y thì thịt lợn có tính hàn, thịt bò có tính ôn nên chúng tương khắc với nhau, khi chế biến chung sẽ làm giảm thế mạnh của nhau làm cho giá trị dinh dưỡng của hai loại thịt đều bị giảm đi đáng kể.
Ngoài ra thịt lợn cũng được khuyên không nấu chung với thịt trâu vì lâu dài dễ gây chứng sán dây, sán xơ mít. Do đó để đảm bảo hương vị của hai thực phẩm này, bạn nên nấu riêng từng loại để dễ chế biến và đảm bảo dinh dưỡng cũng như mùi vị hơn. Không nấu gừng với thịt lợn vì gừng sống thuộc hỏa còn thịt lợn thuộc thủy, khi kết hợp với nhau sẽ gây ra chứng phong thấp, nổi các nốt đen trên mặt cho người ăn.
Không nấu cùng gan dê
Không nấu cùng gan dê vì gan dê có mùi gây, hơi hôi, khi xào cùng thịt heo sẽ khiến cho mùi vị món ăn càng trở nên khó chịu. Chưa kể, theo Đông y nếu ăn gan dê chung với thịt heo sẽ dẫn đến tình trạng khí trệ, gây đầy bụng, khó chịu và đau.
Không nấu cùng đỗ tương
Không nấu cùng đỗ tương vì đậu tương là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng với 60 – 80% là phốt pho, nguyên tố này rất thích hợp khi kết hợp với protein (trong trứng) tuy nhiên nếu kết hợp đậu tương với các thực phẩm như thịt lợn, thịt cá thì hàm lượng phốt pho trong đậu tương có khả năng làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt lợn, đặc biệt là khi thịt càng nạc.
Không nấu cùng chim cút
Không nấu cùng chim cút, chim bồ câu vì thịt lợn nấu chung với thịt chim cút sẽ hình thành các hắc tố gây đen da mặt. Còn thịt lợn dùng chung với thịt chim bồ câu dễ gây ra tình trạng khí huyết khó lưu thông, có hại cho sức khỏe.
Địa chỉ phân phối dựng sau đông lạnh uy tín
Tiêu chuẩn để chọn một nhà cung cấp thực phẩm của bạn là gì? Có phải là một trong những tiêu chí dưới đây không:
- Có chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm do bộ Nông Nghiệp cấp
- Có chứng nhận ISO- là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm quốc tế, được chấp nhận và có giá trị trên phạm vi toàn cầu,
- Có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc rõ ràng
- Giá cả hợp lý
- Sản lượng cung cấp đều, không bị gián đoạn.
- Đa dạng mặt hàng.
Nếu đó là tất cả những gì bạn đang tìm kiếm thì công ty “Thực phẩm Biên Hòa” chúng tôi hoàn toàn có khả năng đáp ứng điều đó.
Thực phẩm Biên Hòa – nhà phân phối thực phẩm uy tín
Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm đông lạnh nhập khẩu, chúng tôi được thừa hưởng từ công ty mẹ là “Thực phẩm Hữu Nghị” nhiều kinh nghiệm về kho bãi, hàng hóa nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm vì đã được chúng tôi bảo quản rất kỹ lưỡng trong các kho chuyên dụng.
Chúng tôi vinh dự được hợp tác với nhiều cơ sở chế biến thức ăn công nghiệp và các nhà hàng lớn nhỏ trong thành phố. Với sứ mệnh cung cấp những thực phẩm tươi ngon nhất với giá rẻ nhất “Thực phẩm Biên Hòa” chúng tôi đã và đang nỗ lực không ngừng, rất mong nhận được sự hợp tác từ quý khách hàng thân yêu qua số hotline: 0901892898 truy cập vào website: https://thucphambienhoa.vn/ để mua được hàng chất lượng, giá cả phải chăng, giao hàng nhanh.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.