Khi nghe đến tên của loại thịt chắc hẳn nhiều người đã hình dung được vị trí của nó rồi đúng không? Thịt file cổ bò Úc nó không có tỷ lệ nạc 100% mà thay vào đó là những dải mỡ nằm xen kẽ, đơn xen với phần nạc nhìn rất hấp dẫn và chắc chắn rằng khi chế biến món ăn sẽ rất đặc biệt, không có sự quá khô của nạc mà là sự hòa quyện giữa vị ngọt và độ béo ngậy vừa phải. Rất phù hợp làm món Beefsteak luôn là món hấp dẫn ở hầu hết các quốc gia. Đặc trưng của Bò chọn làm beefsteak là phần thịt của bò phải mền mại. Phần thịt làm beefsteak phải không có gân xen kẻ phần thịt đỏ. Ngoài ra, để miếng beefsteak thêm vị béo ngậy và ngọt thịt thì những phần thịt có nhiều dắt mỡ trắng li ti xen kẻ phần thịt đỏ rất được ưa chuộng. Chính vì vậy thịt cổ bò Úc là 1 sự lựa chọn tuyệt vời.
GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CÓ TRONG FILE CỔ BÒ ÚC
Thịt bò nói chung hay file cổ bò Úc nói riêng là loại thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn của mỗi người, kể cả những người muốn ăn kiêng hay những bạn trẻ luyện tập thể thao, thịt bò giúp chúng mình tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật và thúc đẩy quá trình hình thành các protein mới. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ tích cực cho việc phục hồi cơ thể sau những buổi tập luyện mệt mỏi
Trong 100g thịt bò có tới 28g protein cùng rất nhiều vitaminh B12, B6, khoáng chất cacnitin, kali, kẽm, magie, sắt… Đồng thời, khối lượng thịt đó sẽ cung cấp cho chúng mình 280kcal năng lượng, gấp đôi so với cá và nhiều loại thịt động vật khác.
Điểm đặc biệt của protein trong thịt bò đó là nó chứa nhiều acid amin, acid gốc nitro. Chúng sẽ giúp biến protein trong thức ăn thành đường hữu cơ để cung cấp cho các hoạt động hàng ngày. Ngoài ra, thịt bò còn chứa acid linoleic và palmiotelic chống lại ung thư và các mầm bệnh khác.
FILE CỔ BÒ ÚC LÀM MÓN GÌ NGON NHẤT
Beaf-steak sốt nấm kem
Một buổi ăn sáng đơn giản nhưng đầy đủ dưỡng chất cho cả ngày dài đây! Thịt cổ bò được kết hợp với sốt nấm beo béo thì tuyệt vời luôn. Thịt bò cho chút muối hạt xay nhuyễn, chút tiêu lên 2 mặt, để chừng 5 phút rồi áp chảo với bơ lạt trên lửa thật lớn. Để thật nóng chảo, mỗi mặt tầm 1 phút. Để ra vỉ để nghỉ chừng 3 phút nữa.Bông cải tách nhỏ ra vừa ăn, cho chút muối vào nước sôi, trụng vào chừng 30 giây, đổ ra thau nước đá để nguội ngay, sẽ giòn, ngọt và xang đẹp mắt. Ớt chuông xắt sợi dày chừng 7 ly, cho chút bơ lạt lên chảo vừa mới áp chảo bò, thêm xíu dầu olive, chút xíu tỏi băm, cho ớt vào đảo nhanh tren lửa lớn, cho xíu muối, chút tiêu. Cho chút bơ lạt + dầu olive vào chảo, cho chút tỏi băm vào phi nhẹ, nấm bằm nhỏ cho vào xào với chút muối, xíu đường. Nấm chín mềm cho khoảng 100ml whipping cream vào, đun nhỏ lửa tới khi đặc lại, cho thêm tiêu. Tắt lửa, lấy máy xay nhuyễn hỗn hợp trên.
Cơm bò bít tết Nhật Bản: chuẩn vị Nhật Bản là đây chứ đâu!
Làm sốt sutekidon: chuẩn bị 1 chén nhỏ để khuấy đều hỗn hợp: 2 muỗng rượu Sake, 1 muỗng rượu mirin, 2 muỗng sốt worcestershire, 2 muỗng nước tương Nhật Bản, 1 muỗng đường và ít tiêu đen.
Làm bít tết: nếu có chảo gang các bạn dùng chảo gang để bít tết ngon hơn nha. Cho chảo thật nóng, cho 1 ít dầu ăn. chiên mỗi mặt từ 1-.1.5 phút nếu bạn ăn tái hoặc từ 2-3 phút nếu bạn dùng chín nhé. Sau khi chiên mặt đầu tiên xong, các bạn cho vào 1 ít bơ và tỏi và tiến hành chiên mặt bên kia
Dùng muỗng rưới phần bơ tan chảy lên bò để miếng steak ngon hơn nha. sau 1-.15 phút là lấy phần steak ra ngay là các bạn có ngay 1 phần steak tái hấp dẫn nha. Sau khi lấy bò ra, cho ngay phần nước sốt vào chảo và điểu chỉnh lửa nhỏ lại. khuấy đều cho đến khi phần sốt vừa sánh lại là tắt bếp ngay nhé. Chuẩn bị ngay 1 tô cơm thật nóng, bò cắt mỏng miếng vừa ăn và thêm ít rau mầm hoặc xà lách cho hấp dẫn. Rưới ít sốt sutekidon lên cơm, sau đó xếp bò lên trên và rưới phần sốt còn lại lên là có thể thưởng thức nhé
CÁCH BẢO QUẢN VÀ RÃ ĐÔNG FILE CỔ BÒ ÚC ĐÚNG CÁCH
Cách 1: Rã đông ngay trong ngăn lạnh của tủ lạnh
Đây là cách rã đông thịt dễ nhất và an toàn. Đơn giản, bạn chỉ cần lấy thịt bò tươi từ ngăn đá để lên ngăn lạnh cho đến khi khối thịt mềm ra. Cách này cần thời gian có khi cả ngày hoặc lâu hơn để rã đông nửa cân thịt bò. Đối với miếng thịt to hơn đòi hỏi thời gian lâu hơn. Bạn có thể lấy thịt ra khỏi ngăn đá từ ngày hôm trước, để lên ngăn lạnh rã đông cho ngày hôm sau.
Cách 2: Rã đông bằng nước lạnh
Nếu bạn muốn rã đông nhanh hơn nữa, hãy lấy túi đồ ăn đông lạnh ra và đổ trên mặt túi nhựa một ít nước. Cách làm này vừa nhanh lại không làm mất dinh dưỡng trong thực phẩm.
Ưu điểm của cách này là nhanh hơn nhiều so với rã đông bằng để trong ngăn lạnh của tủ lạnh. Nhược điểm của nó là bạn phải luôn lưu tâm, để ý.
Bằng cách này bạn có thể rã đông túi/gói thịt bò nửa kg trong khoảng 1 giờ. Nếu gói thịt nặng 1 kg bạn cần khoảng 2 giờ. Tuy nhiên với cách này bạn phải xào thịt bò hay chế biến thịt bò luôn sau khi rã đông. Cho chút gừng tươi đập giập hay muối vào phần nước bên ngoài cũng là cách tốt để thịt bò tươi ngon trở lại.
Lưu ý:
- Sản phẩm rã đông trong ngăn mát tủ lạnh có thể để được tới 3 – 5 ngày trước khi chế biến vì vậy nếu chưa thể chế biến ngay bạn vẫn có thể sử dụng chúng đến hôm sau mà không sợ lãng phí.
- Không nên rã đông thịt môi trường không khí vì dễ bị vi khuẩn xâm hại. Thời gian rã đông bằng phương pháp này cũng lâu hơn rất nhiều.
Nhiều bạn vì vội vã thích sử dụng lò vi sóng để rã đông, tuy nhiên cách làm này sẽ khiến đồ ăn bị chín bên ngoài, mất độ thơm ngon. Nếu phải dùng đến cách này, bạn nên chế biến ngay sau khi lấy ở lò ra.
NÊN MUA THỊT FILE CỔ BÒ ÚC Ở ĐÂU?
Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều thịt bẩn, thịt kém chất lượng, cộng thêm tình hình dịch tả lợn Châu Phi và dịch cúm heo Trung Quốc khiến người tiêu dùng hoang mang, lo sợ. Để đáp ứng nguồn cung trong nước, thịt nhập khẩu ngày càng nhiều. Trước tình hình hiện tại, người tiêu dùng có thể an tâm mua thịt nhập khẩu và các thực phẩm nhập khẩu đông lạnh khác tại THỰC PHẨM BIÊN HÒA – Doanh nghiệp uy tín, chất lượng với rất nhiều năm hoạt động và kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm này.
Với 10 năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp dày dặn nhiều năm trong nghề, luôn đáp ứng và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Hứa hẹn mang lại cho khách hàng những loại thực phẩm cần thiết và chất lượng nhất với nhu cầu của khách.
Với tiêu chí: “ Chất lượng- An toàn- Giá tốt” THỰC PHẨM BIÊN HÒA luôn cam kết giá rẻ hơn so với thị trường. Chất lượng luôn đạt chuẩn mọi người có thể yên tâm. Thịt nhập khẩu có đầy đủ giấy tờ, chứng nhận nguồn gốc rõ ràng. Tất cả thực phẩm tại đây đều được giữ vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO.
Công ty luôn đặt mục tiêu khách hàng lên hàng đầu nên công ty luôn có những chính sách vô cùng tốt khi bạn mua hàng như: Cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đóng bịch kín hút chân không, giao hàng nhanh trong ngày.
Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline 0901 892 898 hoặc truy cập vào website http://thucphambienhoa.vn để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất có thể về thông tin sản phẩm, đặt hàng và giao hàng tận tay bạn nhé!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.