Thịt nạc vụn trâu là phần thịt ngon nhất và cũng đắt tiền nhất của Thịt trâu nói chung và thịt trâu Mỹ hoặc bò Úc và Ấn Độ nói riêng. Đây là phần thịt rất mềm, ít mỡ, gân. Thịt ở phần này rất thích hợp để chế biến các món ưa thích của mọi người. Đặc là nguồn nguyên liệu rất thích hợp cho các quán ăn, nhà hàng.
THỊT VỤN TRÂU TỐT CHO SỨC KHỎE
Ăn thịt trâu có tốt không?
Thịt trâu và thịt bò, loại thịt nào nhiều dinh dưỡng hơn?
– Về góc độ dinh dưỡng, thịt bò hay thịt trâu đều có giá trị dinh dưỡng như nhau. Tuy nhiên về mặt sức khỏe, thịt trâu lại tốt hơn thịt bò.
– Theo phân tích của các nhà dinh dưỡng, thịt trâu còn có ưu điểm ít mỡ hơn thịt bò. Trong thịt trâu chỉ có 1,6 – 5,6% mỡ so với thịt bò là 10 – 22%. Hơn nữa, lượng sắt có trong thịt trâu lại hơn hẳn thịt bò.
– Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ phân tích thành phần dinh dưỡng trong khẩu phần ăn với 85g thịt trâu, có 160calori, 26g protein, 5g tổng chất béo , 2g chất béo bảo hòa,49mg Cholestrerol. Cũng với 85g thịt bò các thành phần nói trên tương đương nhau, nhưng Cholestreol ở thịt bò là 76mg cao hơn so với thịt trâu (49mg).
CÔNG DỤNG CHỮA BỆNH CỦA THỊT TRÂU
– Thịt trâu có màu hồng tái, mỡ trắng, thớ to, mùi tanh, không thơm như thịt bò. Dí ngón tay vào không thấy rít. Theo Đông y, thịt trâu có vị ngọt, tính hơi hàn (lạnh), không độc. Tác dụng trị liệu là trị được chứng phong thấp sưng tê, đau lưng, phù chân, bổ khí huyết, làm mạnh gân cốt.
– Thịt trâu có thể dùng để chữa huyết hư, nóng trong xương, mồ hôi trộm. Cách làm như sau: thịt trâu hoặc xương tủy xương hầm làm món ăn hằng ngày với các loại khoai sắn, củ cải, ngó sen, củ súng cùng các loại rau thơm.
– Với những phụ nữ bị tắc tia sữa, hãy lấy thịt mũi trâu, phần láng bóng quanh 2 lỗ mũi để nấu canh với mướp khía và hành hoa cả củ và lá tươi. Có thể nấu với đu đủ, mít non, hành.
– Thịt trâu còn có nhiều món ăn bổ dưỡng khác: Nầm trâu xào cà rốt để sáng mắt, thịt mũi trâu (phía trước) chữa tiêu khát.
CÁCH CHỌN THỊT TRÂU NGON NHẤT
Thịt trâu có mùi khác với các loại thịt khác, chỉ cần đưa thịt trâu lên mũi ngửi là bạn có thể nhận ra mùi thơm đặc trưng của nó. Bằng cách ngửi bạn cũng có thể nhận ra thịt có ôi thiu hay không.
Hãy dùng đôi mắt của mình để quan sát màu sắc của miếng thịt. Bạn nên chọn miếng thịt trâu có màu đỏ sậm, có mỡ trắng, bề mặt khô mịn, không có xơ vụn thì đó chính là miếng thịt trâu nên mua
Dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt trâu, nếu thấy miếng thịt không bị lõm tại điểm nhấn, thịt có độ đàn hồi tốt thì đó là thịt trâu tươi. Và ngược lại, nếu là thịt trâu bị ôi thì khi bạn nhấn vào bề mặt thịt sẽ có vết lõm sâu, khi sờ lên thịt cảm giác thịt nhão.
THỊT TRÂU VỤN LÀM MÓN GÌ NGON NHẤT
Thịt vụn trâu xào xả ớt: Thịt trâu vụn xào sả ớt là một món ăn chế biến cực đơn giản nhưng có hương vị đậm đà, thơm ngon, đánh thức vị giác của nhiều người. Còn chờ gì nữa mà không ghi ngay vào sổ tay nấu ăn của bạn để trổ tài cho cả gia đình thưởng thức.
Thịt vụn trâu xào lá lốt: Chỉ với vài lạng thịt mông hoặc bắp trâu, thêm củ hành tây, củ tỏi ta và 2 bó lá lốt là các bạn đã có thể nhanh chóng vào bếp thực hiện món thịt trâu xào lá lốt. Món ăn này vừa thơm ngon, nhanh gọn lại đưa cơm. Rất phù hợp cho các bà nội trợ chế biến sau những giờ đi làm bận rộn mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình.
Thịt vụn trâu xào rau: Món thịt trâu xào rau có lẽ là một trong số những món ăn bình dân hàng đầu được sử dụng cả trong bữa ăn hàng ngày, trong các đám cỗ hay nhà hàng. Đây là câu trả lời đơn giản và nhanh chóng nhất cho câu hỏi thịt trâu làm món gì ngon của nhiều người. Có thể thay đổi các loại rau như rau cần tây, cần ta, rau muống, rau cải để làm món thịt trâu xào rau.
ĐẶC ĐIỂM CỦA THỊT TRÂU VỤN NHẬP KHẨU
Thịt nạc vụn là phần thịt còn sót lại sau khi chia cắt con trâu. Phần thịt này bao gồm nạc, có xen lẫn cả gân và mỡ, được đóng thành từng túi khoảng 2 -5 kg, trọng lượng mỗi thùng là 20kg-28kg. Tỷ lệ nạc vụn là 90-95% nạc và còn lại là tỷ lệ mỡ và gân.
Thịt trâu vụn được nhập khẩu từ Ấn Độ, nhãn hiệu Allana được bảo quản đông lạnh ở nhiệt độ -18 độ C. Nạc vụn được rất nhiều khách hàng yêu thích để sử dụng chế biến nhiều món ăn: hầm khoai tây, xào lăn, và làm nguyên liệu chế biến. Thịt nạc vụn hiện tại đang được các cơ quan, xí nghiệp sử dụng làm thực đơn hàng ngày cho cán bộ và công nhân viên, vì chất lượng thịt nhập khẩu, có đầy đủ giấy tờ về nguồn gốc và xuất xứ, giấy thú y, hóa đơn đầy đủ và một yếu tố vô cùng quan trọng giúp thịt vụn được nhiều khách hàng ưa chuộng là giá tốt hơn giá thịt bò trong nước.
Giới thiệu bắp rùa trâu tại Thực Phẩm Biên Hoà
NÊN CHỌN MUA THỊT TRÂU VỤN Ở ĐÂU
Các công ty cung cấp sản phẩm thịt lạnh đông đang dần là đối tác bền vững với các quán ăn, nhà hàng, trong đó Công ty Thực phẩm Biên Hòa tự hào là đơn vị cung cấp thực phẩm an toàn, uy tín và chuyên nghiệp. Tại Thực phẩm Biên Hòa luôn cam kết: nguồn gốc rõ ràng – an toàn thực phẩm; giá rẻ – chất lượng hàng đầu; chính sách tốt từ công ty; đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.
Hơn 10 năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp dày dặn nhiều năm trong nghề, luôn đáp ứng và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Hứa hẹn mang lại cho khách hàng những loại thực phẩm cần thiết và chất lượng nhất với nhu cầu của khách.
Với tiêu chí: “ Chất lượng- An toàn- Giá tốt” THỰC PHẨM BIÊN HÒA luôn cam kết giá rẻ hơn so với thị trường. Chất lượng luôn đạt chuẩn mọi người có thể yên tâm. Thịt nhập khẩu có đầy đủ giấy tờ, chứng nhận nguồn gốc rõ ràng. Tất cả thực phẩm tại đây đều được giữ vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO.
Công ty luôn đặt mục tiêu khách hàng lên hàng đầu nên công ty luôn có những chính sách vô cùng tốt khi bạn mua hàng như: Cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đóng bịch kín hút chân không, giao hàng nhanh trong ngày.
Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline 0901 892 898 hoặc truy cập vào website http://thucphambienhoa.vn để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất có thể về thông tin sản phẩm, đặt hàng và giao hàng tận tay.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.