SỤN CHÂN GÀ NẰM Ở ĐÂU, ĂN NHƯ THẾ NÀO?

Sụn gà nghe có vẻ không phổ biến nhưng nó là một loại thực phẩm có nhiều tác dụng đối cho da và xương. Cùng tìm hiểu để chế biến thức ăn từ sụn nhé.

Sụn gà là gì, nó nằm ở đâu?

Sụn gà là phần xương sụn màu trắng bọc xung quanh khớp gối. Cũng giống như các sụn heo, bò khi ăn vào giòn sần sật nên được nhiều người yêu thích. Nhưng sụn gà ở đây được tách ra khỏi xương chỉ còn lại nguyên chất phần sụn nhỏ bằng đầu ngón tay. Số lượng hạn chế trên mỗi con gà nên giá thành của sụn cũng không nhỏ cũng như không quá dễ để kiếm.

Trong sụn gà có chứa acid amin cysterin, acid sunfuric tốt cho da và xương của con người. Hàm lượng cysterin còn hỗ trợ một số căn bệnh liên quan đến xương khớp.

Cung cấp sụn gối gà | Sụn gà nhập khẩu

Món ngon nhâm nhi từ sụn gà

Mới nghe đến phần sụn thôi đã làm bao người yêu thích rồi. Âm thanh lúc nhau sụn rộp rộp nhưng không hề quá dai hay cứng làm ta càng ăn càng ghiền thôi. Với những thớ sụn đó thêm chút gia vị, chế biến chuẩn vị thì còn gì bằng.

Sụn gà rang muối

Nguyên liệu:

  • Sụn gà
  • Trứng gà
  • Lá chanh, sả
  • Bột năng
  • Gia vị nêm nếm

Chế biến:

  • Làm muối giả bằng cách rang muối để nguội rồi trộn với mỳ chính, tiêu sọ, tất cả đem đi giã nhỏ
  • Ướp sụn với hạt nêm, nước mắm, mỳ chín, tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng rồi đậy kín để trong tủ lạnh 30 phút
  • Sả đập nhỏ rồi cắt khúc dài. Lá chanh thái sợi nhỏ
  • Chuẩn bị dụng cụ chiên sụn, cho dầu sôi thì thả sụn đã lăn bột chiên vào chiên
  • Chiên nhanh đến khi sụn gà sém vàng thì vớt ra.
  • Đợi sụn ráo dầu thì cho vào tô lớn, đổ muối đã làm ở trên sóc cùng với sụn đến khi đều và thưởng thức thôi nào.

Video]Cách làm sụn gà rang muối giòn giòn nhâm nhi mê ly cực ngon

Sụn chân gà chiên nước mắm

Nguyên liệu:

  • Sụn gà
  • Bột bắp
  • Nước mắm
  • Đường
  • Tỏi, ớt băm
  • Hành lá
  • Tiêu xay
  • Dầu chiên
  • Hạt điều

Chế biến:

  • Sụn chân gà rửa sạch với nước muối. Trụng sơ với nước nóng cùng với muối gừng
  • Sả sạch sụn rồi để ráo.
  • Xóc với muối tiêu và bột bắp
  • Chiên vàng sụn rồi vớt ra để ráo
  • Phi tỏi ớt cùng nước mắm, đường, dầu hào đến hơi sệt
  • Cho sạn vào đảo cho thấm, cho thêm ít hạt điều
  • Cho ra đĩa và tráng trí là đã có món để nhâm nhi rồi

Cách làm sụn gà chiên nước mắm đơn giản, dễ làm | MUC Women

Sụn gà cháy tỏi

Nguyên liệu:

  • Sụn chân gà
  • Hành tím, hành lá, tỏi, ớt
  • Bột chiên xù
  • Bia lạnh
  • Trứng
  • Gia vị nêm nếm

Chế biến:

  • Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ
  • Ớt và hành lá rửa sạch, thái nhỏ
  • Sụn gà rửa sạch với nước muối, ướp gia vị trong 20 phút cho thấm
  • Chuẩn bị tô lớn, thêm trứng, bột chiên xù, bia lạnh vào trộn đều rồi để bột nghỉ 15 phút
  • Cho chảo dầu lên đun nóng cùng với lượng dầu ngập mặt. Nhúng sụn vào hỗn hợp bột rồi cho vào chảo chiên đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu
  • Phi thơm hành tỏi băm ở chảo đó sau khi đã làm sạch rồi cho sụn vào đảo. Nêm nếm gia vị rồi xóc đều lên rồi tắt bếp

Sụn gà là gì? Sụn gà mua ở đâu? Sụn gà làm món gì ngon?

Bảo quản sụn chân gà đúng cách

Thực hiện các cách sau để bảo quản sụn gà ngon cho cả gia đình bạn nhé:

  • Bao bọc thịt kỹ bằng màng bọc hoặc trong túi seal kín miệng. Nếu thịt cho bảo quản trong ngăn đông cần  gà nhiều lớp nhằm giữ cho thịt không bị đông quá cứng dẫn đến mất nước, màu sắc và mùi vị thay đổi.
  • Giữ thịt khô ráo sau đó mới bảo quản nhằm giữ cho thịt gà không bị các vi khuẩn xâm nhập
  • Chú ý điều chình nhiệt độ, khi để thịt trong ngăn mát cần giữ ở nhiệt độ trong khoảng 0-4oC và trong ngăn đông ở khoảng – 25oC là điều kiện phù hợp giữ sụn gà luôn tươi và an toàn. Bên cạnh đó sự lưu thông không khí cũng là điều kiện quan trọng khi bảo quản thịt trong tủ lạnh, cần giữ cho thịt có không gian cần thiết, tránh để đồ quá đầy.
  • Chia nhỏ thịt gà theo từng bữa ăn trong các hộp đựng. Khi sử dụng chỉ cần lấy ra nấu và sử dụng hết 1 lần vì nếu để thịt ra ngoài không khí nhiều lần khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và nguy hiểm cho sức khỏe gia đình.
  • Bảo quản thịt đã được nấu chín đúng cách: khi thịt đã được nấu chín nên cho vào các hộp đựng và để riêng ra với thịt sống nhằm tránh sự lây nhiễm của các vi khuẩn. Nếu cần bảo quản thịt đã nấu chín trong thời gian dài thì nên cho vào ngăn đông tủ lạnh.

Mua sụn chân gà ở đâu?

Sụn chân gà ở nước ta được nhập trực tiếp từ Thái Lan, Mỹ, Brazil.. là những nước có nền công nghiệp chế biến gia cầm rất phát triển.

Bạn nên chọn mua sụn chân gà ở những có sở có uy tín, chất lượng để không bị mắc sai lầm khi chọn phải sản phẩm không an toàn cho sức khỏe.

Các khách hàng có thể lựa chọn để chế biến ra các sản phẩm thơm ngon và thích hợp cho các quán cơm bình dân, các quán cơm gà xối mỡ. Đảm bảo an toàn và chất lượng. Thay vì lựa chọn sụn chân gà với nhiều bê bối trên thị trường hiện nay thì tại sao bạn không lựa chọn đùi góc tư gà dai nhập khẩu Úc, Mỹ có bán tại Thực Biên Hòa hơn về chất lượng sản phẩm.

Với tiêu chí: “ Chất lượng- An toàn- Giá tốt” THỰC PHẨM BIÊN HÒA luôn cam kết giá rẻ hơn so với thị trường. Chất lượng luôn đạt chuẩn mọi người có thể yên tâm. Thịt nhập khẩu có đầy đủ giấy tờ, chứng nhận nguồn gốc rõ ràng. Tất cả thực phẩm tại đây đều được giữ vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO.

Với 10 năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp dày dặn nhiều năm trong nghề, luôn đáp ứng và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Hứa hẹn mang lại cho khách hàng những loại thực phẩm cần thiết và chất lượng nhất với nhu cầu của khách hàng.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline 0901 892 898 hoặc truy cập vào website http://thucphambienhoa.vn để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất có thể về thông tin sản phẩm, đặt hàng và giao hàng tận tay bạn nhé!

Từ ngày 5/7/2021 đến ngày 15/7/2021 tại Công ty TNHH XNK Thực phẩm Hữu Nghị có chương trình khuyến mãi cực kỳ ưu đãi cho tất cả khách hàng nằm trong chương trình chúc mừng sinh nhật tròn 7 tuổi của công ty, cùng theo dõi thông tin chi tiết trên website của công ty nhé mọi người!

Xem thêm sản phẩm khác

Mề gà Seara đông lạnh nhập khẩu

Gà dai Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *