Giò heo giả cầy có nước sốt sánh quyện, đậm đà, hương thơm đặc trưng và để có thể chinh phục được độ ngon vốn có của nó thì cả một thách thức lớn với nhiều đầu bếp.
Nội dung tóm tắt
Chuẩn bị nguyên liệu nấu giò heo giả cầy
- Giò heo
- Sả
- Nghệ củ
- Hành tím
- Mắm tôm
- Đậu xanh
- Cơm mẻ
- Củ riềng
- Bắp chuối
- Bún tươi
- Húng quế
Chọn nguyên liệu giò heo:
Giò heo chọn những chân giò có màu trắng hồng, da và thịt có kết cấu chặt chẽ, còn dính vào nhau
Không chọn khi thịt heo bị ngả màu hay sẫm và trắng bệch ra. Sờ tay vào thấy rít và nước thì không chọn
Chọn thịt heo ở những cơ sở cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng và an toàn tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình
Chọn những phần giò có đường viền mỡ trắng bên ngoài. Mỡ khi sờ vào có độ chắc chắn nhất định, không bị dính tay. Các thớ thịt nạc nhỏ đều nhau, nếu thớ to quá thì ta có thể đặt nghi vấn là thịt đã bị tiêm chất tạo nạc.
Khi dùng tay ấn vào thì thịt có độ đàn hồi tốt, không bị vết lõm quá lâu cũng như không bị chảy nước và các dịch lạ
Thịt tươi là thịt có miếng xương dính chặt vào thịt. Miếng xương và lỏng lẻo tách biệt so với thịt là do thịt đã để quá lâu, không nên sử dụng
Các bước thực hiện món giò heo giả cầy ngon đúng điệu
Bước 1: Rửa chân giò thật sạch và chuẩn bị bã mía, đặt chân giò heo lên trên bã mía rồi dùng dụng cụ hun khói hun cho cháy xém hết phần da bên ngoài. Nhờ hun khói này sẽ giúp cho giò heo có độ mềm thịt, giòn da và khử được mùi hôi khó chịu.
Bước 2: Dùng dao cạo sạch phần đen nếu có bám bên ngoài rồi cắt giò thành từng miếng vừa ăn
Bước 3: Hành tím bóc vỏ, sả cây tách lấy phần bẹ bên ngoài rồi rửa sạch và cắt thành từng lát nhỏ. Gừng, nghệ cạo bỏ sạch và cắt lát nhỏ.
Bước 4: Sau đó cho nghệ và riêng đã cắt lát vào cối giã nhuyễn
Bước 5: Ướp giò heo với riềng, nghệ giã nhuyễn, 1 nửa hành tím băm, mắm tôm, cơm mẻ, bột ngọt, dầu ăn và rượu trắng vào trộn đều, ướp trong 20 đến 30 phút trước khi đi chế biến
Bước 6: Cho nồi lên bếp cùng dầu ăn rồi cho phần hành tím còn lại lên phi thơm, cho chân giò heo đã ướp vào xào đến khi săn lại
Bước 7: Thịt săn thì thêm nước lọc, đậu xanh vào bật lửa lớn và hầm. Khi đậu xanh đã nở bung, chân giò thì chín mềm và nước sệt lại vừa ăn thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Lưu ý khi nấu giò heo giả cầy tại gia đình
Dùng chân giò trước sẽ thích hợp cho món ăn vì phần này tương đối mềm, nhiều gân nên phù hợp với món hầm
Không nên dùng nồi áp suất mà hãy dùng nồi thường để bạn có thể dễ dàng thêm nước vào khi cần
Nếu dùng nồi áp suất thì bạn cho nước nhiều hơn một ít, hầm với lửa vừa và canh nồi để không bị rút hết sạch nước nhé
Dùng ăn với bún thêm bắp chuối bào nhỏ ăn kèm thì tuyệt vời ông mặt trời
Nấu xong nên dùng ngay khi còn nóng, để nguội món ăn sẽ mất đi vị ngon mà đáng lẽ ra bạn được thưởng thức
Những món ngon khác được chế biến từ chân giò heo:
– Giò heo hầm hạt sen
– Giò heo hầm cải xanh
– Giò hầm khoai sọ
– Giò hầm với đu đủ
Mua giò heo nấu giả cầy tại Thực phẩm Biên Hòa
Các công ty cung cấp sản phẩm thịt lạnh đông đang dần là đối tác bền vững với các quán ăn, nhà hàng, trong đó Công ty Thực phẩm Biên Hòa tự hào là đơn vị cung cấp thực phẩm an toàn, uy tín và chuyên nghiệp. Tại Thực phẩm Biên Hòa luôn cam kết: nguồn gốc rõ ràng – an toàn thực phẩm; giá rẻ – chất lượng hàng đầu; chính sách tốt từ công ty; đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.
Ở công ty luôn có nhân viên tư vấn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, giúp khách hàng chọn ra nguyên liệu phù hợp với giá cả hợp lý, chất lượng tốt. Tất cả nhân viên tại công ty Thực Phẩm Biên Hòa luôn cố gắng mang đến sự hài lòng nhất, vì khách hàng mà phục vụ giúp họ yên tâm hơn không phải lo lắng về vấn đề nguyên liệu.
Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline 0901892898 hoặc truy cập vào website http://thucphambienhoa.vn để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất có thể về thông tin sản phẩm, đặt hàng và giao hàng tận tay.
Ngoài ra, quý khách còn có thể vào link tại đây để mua thực phẩm qua app shopee của công ty.
Xem thêm:
DỰNG HEO LÀ GÌ? CÁC MÓN NGON CHẾ BIẾN VỚI DỰNG HEO
CÁCH PHÂN BIỆT DỰNG TRƯỚC VÀ DỰNG SAU HEO CHO CÁC BÀ NỘI TRỢ
CANH GIÒ HEO NẤU HÀNH LÁ BỔ DƯỠNG