Sản phẩm bán lẻ: Bắp Giò Heo

bắp giò heo

Bắp giò heo là phần thịt lấy từ bắp chân của con heo. Vì hoạt động nhiều nên phần thịt này rất săn chắc, nhiều nạc, chế biến được nhiều món ăn ngon không gây ngán. Hãy cùng Thực Phẩm Biên Hòa tìm hiểu thêm về bắp giò heo qua bài viết sau đây

Lợi ích của bắp giò heo

Bắp giò là phần giò khoanh, nhiều nạc, có gân và ít mỡ, không bị khô lúc chế biến và ăn không ngán. Bắp giò heo chứa nhiều dinh dưỡng như canxi, sắt, các loại vitamin có tác dụng bổ máu, tốt cho làn da, cho phụ nữ có thai và cho con bú, cho người cần bồi bổ và nâng cao sức khỏe.

Khi mua bắp giò đông lạnh, lại rất thuận lợi cho bạn khi muốn dự trữ thịt trong mùa dịch này, giúp cho quán ăn bảo quản thịt lâu hơn để phục vụ chế biến luôn đảm bảo đủ nguyên liệu.

Cách chọn bắp giò ngon

Để có sản phẩm bắp giò heo ngon bạn nên chọn phần có xương nhỏ, da bì mỏng. Chọn những chân thịt chắc, da không bèo nhèo và nặng khoảng 500 – 600gr.

Khi cần chọn chân giò để nhồi thì nên chọn chân trước cho dễ rút xương.

Nếu mua chân giò to quá thì nấu sẽ lâu chín và ăn kém ngon

Các món ngon chế biến từ bắp giò heo

bắp giò heo

Bắp giò heo là phần thịt nổi tiếng với hương vị thơm ngon, béo ngậy và dai giòn. Nhờ hương vị đặc trưng được yêu thích nên bắp giò chế biến được rất nhiều món ăn ngon.

  • Bắp giò heo nướng:

Nguyên liệu: bắp giò, sả, mật ong, dầu hào, giấy bạc, gia vị nêm nếm

Cách làm:

Thịt bắp giò rã đông, rửa sạch và để ráo

Sả đập dập, băm nhỏ rồi ướp thịt bắp giò với xì dầu, dầu hào, mật ong, sả. Trộn đều và dùng màng bọc để qua đêm trong tủ lạnh cho thấm gia vị.

Lấy ra và dùng tăm đâm vào phần thịt để khi nướng sẽ thấm và ngon hơn

Bật sẵn lò ở 200 độ C trước khi nướng phết lên mặt thịt một lớp mật ong. Trong quá trình nướng có thể phết thêm mật ong cho thịt không bị khô.

Thịt đã chín, lấy ra, lấy dĩa xâm vào da nhiều lần, bắc chảo rán giòn phần mặt da cho đến khi xém vàng.

Thịt chín thì ta tiến hành thái mỏng, bỏ ra đĩa, trang trí và thưởng thức thôi nào

  • Bắp giò hầm măng khô

Nguyên liệu: bắp giò, măng khô, hành ngò, gia vị nêm nếm

Cách làm:

Măng khô rửa sạch nhiều lần cho hết màu vàng và xé nhỏ vừa ăn

Chân giò rửa sạch, luộc sơ với nước muối rồi rửa sạch ướp gốc hành tiêu bột nêm đổ nước thiêm thiếp cho vào nồi áp suất nấu thịt vừa mềm lấy ra nồi cho măng vào nấu lửa thấp cho ra mùi măng

Sau khi thịt măng mềm thì nêm lại và thêm chút nước mắm bột ngọt tiêu, hành lá rồi nhắc xuống múc ra tô cho ngò lên là đã xong món tiếp theo rồi

Ngoài ra còn chế biến rất nhiều món ăn khác như: bắp giò kho tương, bắp giò heo luộc, bắp giò hầm thuốc bắc, bắp giò ngâm mắm, bắp giò hầm táo đỏ…

Tháng 6 tại Thực phẩm Biên Hòa có bắp giò heo bán lẻ

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại thịt lợn bẩn, lợn bị bệnh chết vẫn mang đi bán khiến người tiêu dùng hoang mang, lo sợ.

Với phương pháp đi chợ truyền thống bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc mua được bắp giò ngon lại thật bất tiện trong những ngày dịch bệnh hoành hành như thế này.

Vậy tại sao bạn không lựa chọn một giải pháp hữu hiệu và có nhiều lợi ích đảm bảo hơn? Thay vì đi chợ mua thịt tươi thì bạn sẽ mua thịt bắp giò heo đông lạnh tại bằng cách đặt hàng online và được giao đến tận nhà.

Thông tin liên hệ đặt hàng như sau

Hotline: 0901 892 898

Website: http://thucphambienhoa.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/thitheohuunghi

Xem thêm

KHÁM PHÁ CÁCH NẤU BÚN GIÒ HEO

CÁCH NẤU GIÒ HEO GIẢ CẦY ĐƠN GIẢN MÀ NGON

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *