CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM CỰC KỲ ĐƠN GIẢN

cánh gà chiên nước mắm

Thay đổi các món ăn thông thường từ thịt gà như gà luộc, rán, rang…Hôm nay, chúng ta cùng thử ngay mẹo làm cánh gà chiên nước mắm vàng nâu giòn rụm cùng với Thực phẩm Biên Hòa nhé!

Chuẩn bị cho món cánh gà chiên nước mắm

Cánh gà

Gừng, sả, tỏi, hành, ớt trái

Nước mắm, dầu ăn

Đường vàng, muối

Tinh bột bắp, tinh bột gạo, bột mỳ đa dụng, bột nêm gà, bột nổi (backing soda) hoặc bột chiên giòn

Cánh gà mua về nếu là cánh đông lạnh thì bạn nên rã đông rồi mới đem đi làm sạch.

Dùng 1 lượng nhỏ giấm, thêm muối hạt và chà mạnh lên da để đẩy đi các chất dơ trên đó. Các phần da có màu vàng nếu không chà đi thì nên cắt bỏ vì đó là phần da bị dơ.

Sau khi làm sạch thì rửa bằng nước lạnh, để ráo và dùng dao nhọn đâm đâm vào những phần thịt dày để thịt dễ chín trong quá trình chế biến. Cho 1 muỗng canh bột nêm gà (chicken power) vào và vuốt cho toàn bộ bề mặt miếng gà được thấm đều bột, đồng thời vuốt cho ngay phần da và để yên trong vòng 5 phút.

Sả làm sạch và cắt lát mỏng. Tỏi, gừng, hành tím và ớt xay hoặc bằm nhuyễn và để riêng từng loại.

Các bước tiến hành món cánh gà chiên nước mắm

Cho 1 loại 1 tí xíu vào cánh gà và trộn đều, xếp ngăn ngắn cánh và cho vào lò vi sóng quay cho chín sơ cánh. Nếu không có lò vi sóng bạn có thể dùng nồi hấp hấp trong vòng 3 – 5 phút cho gà chín sơ bề mặt ngoài.

Trong lúc đó ta tiến hành đi pha nước mắm. Cho khoảng 1 thìa đường cùng 2,5 thìa nước mắm vào cùng một 1 chút xíu bột ngọt (nếu thích) cùng 1 muỗng nước lọc và khuấy đều (lượng gia vị mình có thể thay đổi theo đúng với khẩu vị của gia đình mình nhé)

NATURAL Nước mắm gừng

Cánh gà sau khi hấp hoặc quay thì đã chính về mặt ngoài, da cũng đã căng và nằm ngay hơn. Nhờ vậy quá trình chiên sẽ diễn ra thuận lợi cho sản phẩm vừa ý hơn.

Nếu bạn có bột chiên giòn thì dùng bột chiên giòn thì tẩm đều với cánh để chiên. Nếu không thì bạn có thể trộn hỗn hợp gồm: 3 muỗng canh tinh bột bắp, 1 muỗng canh tinh bột gạo, 1 muỗng canh bột mỳ đa dụng, 1/2 muỗng canh bột nêm gà, 1/4 muỗng đường và 1/6 muỗng backing soda trộn đều và tẩm đều với cánh gà.

Tiếp đến bạn cho cánh gà vào chiên ngập dầu. Cho 1 muỗng canh tinh bột bắp vào hòa tan trong dầu, đợi dầu sôi già thì cho cánh gà vào. Tinh bột bắp trong dầu giúp cho dầu không bị bắn trong quá trình chiên.

Nếu có nồi chiên không dầu thì sau khi vàng sơ các mặt bạn có thể chuyển sang nồi chiên không dầu, chiên trong 180 độ C trong 3 – 4 phút để dầu rút bớt ra khỏi cánh cũng như vàng giòn hơn. Nếu không có nồi chiên thì ta vẫn chiên bình thường trên chảo không ảnh hưởng gì. Lúc gà đã chín đạt yêu cầu thì bạn tăng lửa để vớt gà ra, làm như vậy giúp dầu không thấm vào trong cánh gà.

Dùng một chảo khác tiến hành chiên nước mắm cho cánh gà:

Cho một ít dầu ăn vào vào chảo để sôi lên, tiếp đến cho hành và gừng vào trước đảo cho dậy mùi.

Tiếp theo cho tỏi và ớt vào đảo đều đến khi vàng săn và dậy mùi thơm.

Tiếp theo cho nước mắm đã pha sẵn và 1 ít nước lọc tráng sơ để lấy hết đường trong chén.

Khi nước mắm đường sệt lại thì cho sả vào đảo. Đến khi hỗn hợp thật sự sệt thì bạn cho cánh gà vào. Khi cánh gà đã vào hết thì tắt bếp rồi lật mặt đều cánh cho thấm đều nước mắm.

Lưu ý không cho lửa lúc áo vì làm như vậy gà sẽ mềm và không còn giòn như lúc mới chiên.

Vậy là sản phẩm đã hoàn thành rồi, chúng ta cùng thưởng thức vị ngon tuyệt vời của cánh gà chiên nước mắm ngon chuẩn vị nhà hàng 5 sao nào.

CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM CỰC KỲ ĐƠN GIẢN

Mua cánh gà về chiên nước mắm thôi nào!

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh thịt nhập khẩu với nhiều mức giá cũng như chất lượng khác nhau, gây tâm lý hoang mang cho  người tiêu dùng, bởi không biết đâu là hàng thật và đâu là hàng kém chất lượng. Đó là lý do tại sao bạn nên lựa chọn “Thực phẩm Biên Hòa” – một chi nhánh của công ty TNHH XNK Hữu Nghị, doanh nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vực cung ứng thịt nhập khẩu giá rẻ, chất lượng cao trên thị trường.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm của mình chúng tôi luôn nỗ lực hơn nữa để đưa ra thị trường các sản phẩm tốt nhất. Tại “Thực phẩm Biên Hòa” chúng tôi được nhập khẩu từ các nhà máy có quy trình chăn thả tự nhiên số lượng lớn và vỗ béo bằng hạt. Nên hương vị ngọt thịt, gần gũi với hương vị bò chăn nuôi trong nước.

Cánh gà nói riêng và các sản phẩm nhập khẩu khác của công ty chúng tôi nói chung được nhập khẩu với số lượng lớn nên giá thành cạnh tranh và nguồn hàng luôn ổn định. Vì thế lựa chọn chúng tôi là một quyết định đúng đắn nhất của bạn đấy!

Gọi ngay tới số: 0901 892 898 hoặc truy cập vào website: http://thucphambienhoa.vn để mua được hàng chất lượng, giá cả phải chăng, giao hàng nhanh.

Ngoài ra, quý khách còn có thể vào link tại đây để mua thực phẩm qua app shopee của công ty.

Xem thêm:

TRỔ TÀI VÀO BẾP VỚI MÓN GÀ RAU CỦ

ỨC GÀ NƯỚNG SỐT DẦU MÈ TAHINI

CÁNH GÀ CHIÊN BƠ MẬT ONG HÀN QUỐC GÂY NGHIỆN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *