Sản phẩm bán lẻ: BA RỌI CÓ SƯỜN

ba rọi có sườn

Ba rọi có sườn là phần thịt hai bên sườn heo, phần sườn chưa được lóc ra riêng nên được gọi là ba rọi có sườn. Nhờ phần sườn còn lại giúp phần thịt trở nên ngon đủ vị hơn.

Tiêu chí một phần thịt ba rọi có sườn ngon

Thịt ba rọi có sườn ngon thường có những đặc điểm như sau: 

Cân bằng tỷ lệ nạc và mỡ: Một miếng thịt có phần nạc và mỡ cân bằng là khi chế biến sẽ mang lại cảm giác ngon miệng hơn, không bị ngán vì nhiều mỡ cũng như quá khô vì nhiều thịt nạc. 

Kết cấu miếng thịt: Thịt ba rọi có sườn ngon, thường có lớp da phía ngoài dày, mỡ dày khoảng 1,5 – 2cm, phần nạc dính chặt vào lớp mỡ. Để phần thịt ngon nhất bạn không nên mua những miếng có phần da và mỡ dày vì đó là của những chú lợn già, khi chế biến thịt sẽ bị dai.

Màu sắc thịt: Thịt bên ngoài có màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi cắt thì miếng thịt có màu hồng sáng, mềm mại và lớp mỡ xen giữa thịt nạc có màu sáng, chắc. 

Mùi của thịt: Thịt tươi ngon có mùi thơm đặc trưng, nên khi chọn mua thịt lợn bạn nên tinh ý nhận ra mùi của nó. Tuyệt đối không chọn mua thịt lợn có mùi bất thường. 

Độ đàn hồi của thịt: Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp phân biệt thịt ba rọi ngon và thịt đã để qua ngày hoặc có chất tạo nạc. Bạn dùng tay ấn vào thịt, nếu khi buông ra thớ thịt đàn hồi nhanh là thịt tươi, nếu thịt để lại dấu tay thì chắc chắn thịt đã bị ôi thiu. 

Nguồn gốc: Hiện nay trên mạng không ít những trang website bán thịt nhập khẩu, nhưng chất lượng của nó thì chưa chắc chắn được vì thế khi mua hàng bạn cần lưu ý: bao bì sản phẩm vẫn còn nguyên không bị bong tróc, không có dấu hiệu tẩy xóa, vẫn còn hạn sử dụng, nhập khẩu từ một công ty uy tín trên thị trường ví dụ như công ty “TNHH XNK Thực phẩm Hữu Nghị” trong đó có có chi nhánh Thực phẩm Biên Hòa.

Món ngon từ thịt ba rọi có sườn

Ba rọi là phần thịt ngon chế biến được rất nhiều món ăn ngon như:

  • Thịt kho tàu
  • Bún mắm thịt xương ba rọi
  • Ba rọi kho măng
  • Ba rọi kho tiêu
  • Canh thịt ba rọi có xương hầm đu đủ
  • Ba rọi quay bì giòn

Cẩn thận với thịt lợn bẩn

Khi thịt lợn là loại thực phẩm luôn có trên bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam, thì việc thịt heo bẩn tràn lan ngoài thị trường đang khiến người tiêu dùng phải canh cánh nỗi lo bệnh tật. Những loại heo bẩn thường thấy ngoài thị trường như:

Thịt lợn tiêm thuốc: Đây việc làm hết sức nguy hiểm vì bất cứ loại thuốc nào cũng đều có khả năng tích lũy trong cơ thể dẫn đến gây hại. Nếu thường xuyên ăn phải thịt lợn tiêm thuốc, các chất an thần trong thuốc sẽ tích tụ trong cơ thể và có thể gây ra các bệnh nguy hiểm.

Thịt siêu nạc: Khi người tiêu dùng ăn phải thịt lợn siêu nạc sẽ tiêu thụ luôn hàm lượng hormone và kháng sinh tồn dư trong thịt. Điều này có thể gây ra những rối loạn chức năng tim và phổi: tim đập nhanh, tăng huyết áp, phù nề, liệt cơ, run cơ, đau đầu, buồn nôn và thậm chí tăng nguy cơ ung thư vú.

Thịt lợn chết: Thịt lợn chết này bán rất chạy ở chợ vì giá rẻ, ngoài ra còn có ở  các quán cơm bình dân. Những người ăn phải thịt lợn ốm, thịt lợn chết bất thường này sẽ có nguy cơ lây nhiễm nhiều căn bệnh nguy hiểm như: Cúm lợn, tụ huyết trùng, nguy hiểm hơn là bệnh liên cầu khuẩn lợn…

Nên chọn mua thịt ba rọi ở đâu để đảm bảo bữa ăn cho gia đình?

Khi mà ngoài thị trường luôn đầy dãy những thực phẩm bẩn, gây hại đến sức khỏe thì việc lựa chọn một địa chỉ uy tín để lựa chọn thực phẩm cho gia đình là một thứ hết sức quan trọng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm và định hướng tới việc cung cấp những sản phẩm sạch, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế tới tay người tiêu dùng, THỰC PHẨM BIÊN HÒA cam kết mang cung cấp sản phẩm ba rọi có sườn chất lượng và giá thành hợp lý nhất.

Hãy nhanh chóng gọi đến hotline: 0901 892 898 hoặc truy cập https://thucphambienhoa.vn/ để được hỗ trợ đặt hàng bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *