Chân gà rút xương chưa bao giờ là hết “HOT” đối với giới trẻ cũng như các bữa ăn hội họp gặp mặt bạn bè cùng nhâm nhi một chiếc chân gà dai giòn, sần sật thì còn gì bằng… Đây là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất được ưa chuộng bởi mang một nét đặc trưng riêng như khi nướng lên có thể ăn mà không hề cần dùng bát, đũa hay đĩa để dễ dàng và cảm nhận hương vị một cách chân thực nhất.
Ở một số nghiên cứu cho thấy việc ăn chân gà sẽ cung cấp cho chúng ta một lượng collagen dồi dào. Thế liệu thật sự có đúng như vậy không hãy cùng Thực Phẩm Biên Hòa tìm hiểu xem chân gà rút xương sẽ mang những lợi ích và dinh dưỡng gì ?
Giá trị dinh dưỡng của chân gà rút xương
Các thành phần dinh dưỡng có trong chân gà như: protein, canxi, phốt pho, vitamin (B9,A),…
-
- Trong đó khoảng 70% tổng hàm lượng protein của thịt gà là collagen. Đây là một nguồn collagen dồi dào giúp duy trì độ đàn hồi của da, giúp việc hấp thụ canxi một cách tốt hơn.
- Giảm các nguy cơ gãy xương: chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng quan trọng như canxi, protein, collagen giúp củng cố cấu trúc xương và ngăn ngừa các bệnh xương dễ gãy đặc biệt là ở người cao tuổi dễ mắc các bệnh khớp do cơ thể đã giảm khả năng hấp thụ canxi
- Hỗ trợ trong việc chữa lành các vết thương: do có chứa hai chất dinh dưỡng như canxi và protein giúp tái tạo dây thần kinh, xương và cơ bắp của con người.
Một số các lợi ích khác như: cải thiện về chức năng tiêu hóa, duy trì nướu và móng khỏe mạnh, cải thiện thêm hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Qua đó, có thể thấy chân gà rút xương không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một món ăn bổ sung rất nhiều dinh dưỡng thiết yếu cần cho cơ thể. Dưới đây là một số món ăn có thể chế biến từ chân gà rút xương.
Chân gà rút xương ngâm sả tắc chua ngọt đậm vị
Cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 05 cặp chân gà
- 06 cây sả
- 08 trái tắc
- 2-3 lá chanh
- Ớt 10 trái
- Gừng 01 củ
- Tỏi 02 củ
- Gia vị kèm thêm: giấm, muối, đường, nước lọc, nước mắm,…
Tiến hành chế biến món ăn
B1: Sơ chế những nguyên liệu
- Tắc cắt đôi, gừng thì xắt thành lát mỏng, lá chanh cắt thành những sợi nhuyễn, ớt cắt nhỏ tùy vào mỗi gia đình ăn cay nhiều thì bỏ nhiều
- 04 Cây sả đem rửa sạch, cắt thành khoanh nhỏ
- Chân gà rửa sạch với muối và rượu rồi để cho ráo nước
B2: Luộc chân gà rút xương
- Sau khi chân gà đã ráo nước thì có thể bỏ chân gà vào nồi cùng với phần sả còn lại đã rửa sạch cắt khúc khoảng 2-3cm và kèm theo gừng cắt khoanh mỏng
Lưu ý: nếu muốn ăn chân gà nhỏ hơn thì có thể cắt chân gà làm 2 nhé
- Tiến hành luộc trong 20 phút. Nhớ cho thêm một ít muối khi luộc gà
B3: Phần nước để ngâm gà
- Cho 02 muỗng canh giấm, 03 muỗng canh nước mắm, 01 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường và 400ml nước lọc cho vào chảo hoặc nồi. Tiếp theo, mang đi đun sôi hỗn hợp và để nguội
B4: Tiến hành ngâm chân gà
- Sau khi chân gà đã chín, chuẩn bị một tô nước đá và vớt chân gà vào trong tô để chân gà trở nên ngon, giòn hơn.
- Cho tất cả nguyên liệu đã cắt và sơ chế ban đầu (tắc, ớt, sả,…) vào nước ngâm gà đã nấu, khuấy đều tay. Sau đó, đổ vào chân gà đã vớt khỏi nước lạnh
Có thể cho vào hủ để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Phần chân gà để ngâm trong khoảng 03 tiếng là có thể ăn được.
Vậy là đã xong món chân gà rút xương ngâm sả tắc chua ngọt rồi. Thiệt là hấp dẫn quá đi thôi! Chân gà dai giòn dần sật, béo bùi kèm theo vị chua chua ngọt, cay thấm đậm vị không thể chê đi đâu được, nên làm thử nhé!!
Chân gà rút xương nướng sa tế dành cho 04 người ăn
Cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 500 gram chân gà rút xương
- Sa tế tôm
- Ớt khô sa tế
- Sốt dành cho ướp thịt nướng
- Một ít muối
Các bước thực hiện món ăn:
B1: Rửa sạch nguyên liệu
- Chân gà sau khi mua về rã đông, rửa sạch và ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Nếu muốn khử sạch mùi hôi thì có thể ngâm chân gà với nước chanh pha loãng. Sau khi ngâm xong thì rửa lại với nước lần nữa
B2: Ướp chân gà rút xương
- Khi đã rửa sạch thì cho chân gà vào một cái thau để tiện cho việc ướp hơn. Cho 02 muỗng cà phê ớt khô sa tế, 04 muỗng sa tế tôm, 02 muỗng canh sốt ướp thịt nướng. Trộn đều với chân gà
- Để yên khoảng 25-30 phút cho thấm gia vị
B3: Nướng
- Chuẩn bị bếp than và vỉ nướng. Cho lần lượt chân gà đã ướp lên nướng và dùng đũa trở đều cho chân gà được chín đều 02 bên. Khi chân gà chuyển sang màu vàng và hơi cháy xém cạnh là có thể lấy ra.
Lưu ý: Nếu không có bếp than, bạn cũng có thể nướng với lò nướng hoặc đối với nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong 20 phút nhé!
Món này có thể ăn kèm với dưa leo, rau sống và chấm với nước sốt pha sẵn hoặc muối ớt tắc cực kỳ “mlem” luôn nè. Cầm ngay một cái chân gà vàng ươm, thơm ơi là thơm cắn một miếng dai dai giòn trời ơi nó đã!!!! chấm nhẹ một chút nước chấm thì ngon “nhức cái nách” quá ạ!
Hàng nhập khẩu có ngon không ?
Đối với hàng nhập khẩu luôn cung cấp đầy đủ giấy tờ về an toàn vệ sinh thực phẩm, chứng nhận xuất xứ hàng hóa. Qui trình bảo quản vô cùng nghiêm ngặt để giữ nguyên chất dinh dưỡng vốn có trong chân gà. Mỗi chân gà màu sắc tươi ngon như hàng mới ra lò, loại đều đẹp và không bị thâm đỏ.
Đặc biệt, vì đã được rút xương sẵn nên đã tiết kiệm một lượng thời gian cho việc rút xương vô cùng tiện lợi. Đến với chúng tôi, cam kết mang đến cho quý khách hàng sản phẩm chân gà rút xương nhập khẩu ngon nhất và chất lượng nhất.
Cách rã đông chân gà rút xương
Việc rã đông cũng giống như các thực phẩm khác như:
- Rã đông từ từ với ngăn mát tủ lạnh
- Rã đông với nước lạnh và thay nước liên tục: 1-3 tiếng
Gọi ngay tới số: 0901 892 898 hoặc truy cập vào website: https://thucphambienhoa.vn/ để mua được hàng chất lượng, giá cả phải chăng, giao hàng nhanh.
XEM THÊM
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.