Đầu cá hồi được đánh giá là sản phẩm nhập khẩu giàu chất dinh dưỡng. Trên thị trường Việt Nam ngoài những sản phẩm cá tươi, cá đông lạnh rất được các bà nội trợ yêu thích thì bên cạnh đó đầu cá hồi cũng được lựa chọn để sử dụng rất nhiều. Cá hồi có giá trị dinh dưỡng vượt trội hơn những loại cá thông thường, bên cạnh đó việc sử dụng loại hải sản này mang lại nhiều lợi ích vì thế mà ngày nay nhiều nơi đã chọn mua chế biến nên nhiều món ngon đáp ứng nhu cầu thực khách của mình.
DINH DƯỠNG CỦA ĐẦU CÁ HỒI MANG LẠI LÀ GÌ?
Một trong những lựa chọn thay thế cho thịt cá hồi đó là đầu cá hồi. Thực phẩm đầu cá hồi cũng có những dưỡng chất giống như thịt cá hồi, mặt khác giá cả lại mềm hơn do đó nếu bạn có nhu cầu sử dụng cá hồi trong bữa ăn thì có thể lựa chọn đầu cá hồi để thay thế.
Cá hồi có công dụng lớn đối với sức khỏe người sử dụng, ngoài ra bạn có thể lựa chọn sản phẩm đầu cá hồi đông lạnh đã được làm sạch để chế biến những món ăn ngon mà không lo về cách làm sạch.
Trong cá hồi có các dưỡng chất như Protein, amino acid, omega 3 và các loại vitamin, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp cải thiện hệ tim mạch và hỗ trợ làm giảm lượng cholesterol trong máu.
CÁCH SƠ CHẾ ĐẦU CÁ HỒI.
Cá hồi chế biến đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng, tuy nhiên trước khi chế biến món ăn từ đầu cá hồi, anh chị có thể sơ chế để khử mùi tanh đầu cá hồi bằng một số mẹo nhỏ như sau:
- Rửa sạch đầu cá hồi, cắt miếng vừa ăn sau đó bóp muối trắng trong 5 phút rồi rửa sạch. Tiếp theo, bóp một chút rượu trắng và gừng đập dập vào đầu cá hồi rồi rửa sạch.
- Nếu dùng đầu cá hồi nấu lẩu hãy rán sơ qua cho đầu cá hồi săn lại trước khi cho vào nồi lẩu.
- Còn khi dùng cá hồi nấu canh chua, có thể phi tỏi, ướp cùng đầu cá để khử mùi tanh – cách làm này giữ cho nước canh trong, không bị đục và rất ngon mắt.
Đặc biệt một lưu ý khi nấu đó là đầu cá hồi rất béo vì vậy khi dùng cá hồi cho món lẩu hay canh chua, chúng ta chỉ cần cho một chút dầu ăn cũng đã đủ khiến món cá ngậy vị.
CÁCH RÃ ĐÔNG CÁ HỒI DỄ NHẤT.
– Rã đông cá trong ngăn mát tủ lạnh, bạn nên để cá rã đông theo cách này để tránh mất đi các chất trong dưỡng ban đầu trong cá, thời gian rã đông khoảng 30 phút.
– Khi lấy cá ra bạn nên để cả túi bọc để tránh cá bị nhiễm khuẩn.
– Đổ đầy nước vào bát tô lớn hay chậu rồi thả cá vào, đổ nước sao cho cá ngập nước là được, cứ 30 phút bạn thay nước một lần.
– Cá phải được chế biến ngay khi rã đông xong.
ĐẦU CÁ HỒI LÀM MÓN NÀO NGON NHẤT.
Canh chua cá hồi:
Một bát canh chua cá hồi nóng hổi chắc chắn sẽ khiến bữa cơm ngày se lạnh của gia đình bạn trở nên ấm áp hơn rất nhiều. Để món canh cá không bị tanh, bạn hãy sơ chế đầu cá như chúng tôi mách nhỏ ở trên. Rửa sạch với nước, ướp muối sau đó rửa sạch và ướp cùng rượu trắng nhé!
Tiếp theo, bỏ cá vào ướp cùng một chút muối, nước mắm ngon, tỏi băm nhuyễn, 1 quả ớt đập dập để cá ngấm gia vị. Đậu bắp rửa sạch, thái xéo. Thơm gọt bỏ mắt và thái miếng vừa ăn. Cà chua cũng rửa sạch và bổ múi cau. Rau ngò gai rửa và cắt khúc 2 – 3cm. Lá bạc hà thái chéo. Đặt nồi nước lên bếp với lượng nước vừa đủ cho cả nhà.
Đun tới khi nước sôi thì bỏ cá và nước me vào. Tiếp tục đun cho tới khi nước sôi trở lại, nhẹ nhàng hớt bọt, lần lượt bỏ thơm, cà chua, đậu bắp và nêm nếm gia vị sao cho vị chua ngọt vừa miệng. Cuối cùng, bỏ giá đỗ, lá bạc hà vào đun cùng chừng 3 phút thì tắt bếp.
Cá hồi chiên nước mắm:
Sự kết hợp hài hòa giữa các gia vị tỏi băm, hành băm, bột ớt và đặc biệt là nước mắm, không thể thiếu nguyên liệu chính là đầu cá hồi tạo ra một món ăn chuẩn không cần chỉnh luôn đó nha. Thêm một món ăn siêu ngon, siêu hao cơm và vô cùng dễ làm.
Đầu cá hồi nướng muối ớt:
Ngoài cách nấu canh, chiên mắm, sản phẩm còn có thể biến tấu thành món nướng cực lạ miệng. Vị cay cay của muối ớt hòa quyện trong thịt cá dai ngon chắc chắn sẽ khiến mọi người nhớ mãi không quên.
Lẩu cá hồi nấu măng:
Mang đến cho bạn món lẩu có nước dùng cay đậm, măng chua giòn thanh, cá hồi thơm béo. Nếu có thêm một chút thời gian, bạn nên dùng me xanh, vị chua sẽ thanh tao hơn. Cái béo ngậy của cá hồi kết hợp với chua thanh của me, của măng và mùi thơm quyến rũ của rau thì là khiến bạn khó lòng buông đũa.
XEM THÊM: MẸ VÀO BẾP NẤU NGAY CÁ HỒI SỐT CAM ĐẦY DINH DƯỠNG CHO BÉ
NÊN CHỌN MUA “ĐẦU CÁ HỒI” Ở ĐÂU?
Các công ty cung cấp sản phẩm thịt lạnh đông đang dần là đối tác bền vững với các quán ăn, nhà hàng, trong đó Công ty Thực phẩm Biên Hòa tự hào là đơn vị cung cấp thực phẩm an toàn, uy tín và chuyên nghiệp. Tại Thực phẩm Biên Hòa luôn cam kết: nguồn gốc rõ ràng – an toàn thực phẩm; giá rẻ – chất lượng hàng đầu; chính sách tốt từ công ty; đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.
Hơn 10 năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp dày dặn nhiều năm trong nghề, luôn đáp ứng và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Hứa hẹn mang lại cho khách hàng những loại thực phẩm cần thiết và chất lượng nhất với nhu cầu của khách.
Với tiêu chí: “ Chất lượng- An toàn- Giá tốt” THỰC PHẨM BIÊN HÒA luôn cam kết giá rẻ hơn so với thị trường. Chất lượng luôn đạt chuẩn mọi người có thể yên tâm. Thịt nhập khẩu có đầy đủ giấy tờ, chứng nhận nguồn gốc rõ ràng. Tất cả thực phẩm tại đây đều được giữ vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO.
Công ty luôn đặt mục tiêu khách hàng lên hàng đầu nên công ty luôn có những chính sách vô cùng tốt khi bạn mua hàng như: Cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đóng bịch kính hút chân không, giao hàng nhanh trong ngày.
Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline 0901 892 898 hoặc truy cập vào website http://thucphambienhoa.vn để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất có thể về thông tin sản phẩm, đặt hàng và giao hàng tận tay.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.