Ốc hương là một loài động vật thân mềm sinh sống ở vùng biển nhiệt đới và phân bố chủ yếu ở biển Ấn Độ Dương,Thái Bình Dương. Bên ngoài vỏ ốc có màu vàng với chấm nâu, trung bình một cá thể dài không quá 10cm và nặng khoảng 60g. Ốc hương bề ngoài có màu lốm đốm xanh trắng, rất sạch sẽ và đẹp mắt.
Chính vì mang hương thơm tự nhiên, đôi lúc thấp thoảng hương lá dứa và rất hấp dẫn ngay cả khi chỉ cần làm món luộc, nên loài ốc đặc biệt này có tên gọi là ốc hương. Thịt ốc mềm dai, không bở, giòn ngọt ngon miệng, đặc biệt thưởng thức loại ốc này sẽ không bao giờ khiến bạn ngán ngẩm.
Giá trị dinh dưỡng
Ốc hương chứa hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp Canxi giúp hỗ trợ phát triển chiều cao và củng cố cấu trúc bộ xương và răng, giúp xương và răng chắc khỏe; các loại vitamin B tốt cho hệ thần kinh và trí não, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giảm nguy cơ bị đột quỵ; Protein cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp vận chuyển và lưu giữ các chất dinh dưỡng, Vitamin E, một số loại khoáng chất như Magie, Phosphor hỗ trợ các vấn đề về bệnh tim mạch, chống lão hóa và làm đẹp da.
Xem thêm sản phẩm ốc bulot Pháp
Các món ăn ngon được chế biến từ ốc hương
Ốc hương xào me
Một chút vị chua chua ngọt ngọt từ me hòa quyện cùng với ốc hương giòn dai ngọt thịt tạo nên món ăn ngon thu hút rất nhiều giới trẻ và trong các quán nhậu hiện nay.
Chuẩn bị:
- 1 lạng ốc hương
- 2 muỗng nước sốt me
- 2 muỗng tỏi đã xay nhuyễn
- 4 muỗng dầu ăn
- Đậu phộng rang, tiêu, ớt, gia vị
Cách làm:
Bước 1: Ốc đem rửa sạch, ngâm với muối 15 phút. Luộc với nước sôi đến khi chín hoàn toàn, vớt ra để ráo
Bước 2: Chảo rửa sạch, bắt lên bếp, cho dầu ăn vào, bật bếp để dầu nóng lên
Bước 3: Cho nước sốt me vào chảo nóng, đun sôi và sau đó nêm nếm gia vị cho vừa miệng
Bước 4: Đổ ốc vào chảo có nước sốt, đảo liên tục và đều tay cho nước sốt ngấm đều ốc. Cuối cùng cho vào đĩa, trang trí bằng đậu phộng, ớt, tiêu cho đẹp mắt
Ốc hương xào bơ tỏi
Hương thơm béo ngậy của bơ cùng với hương tỏi thơm lừng, kết hợp với nhau tạo nên món ăn đặc sắc, khiến ai ăn vào đều khen nức nở
Nguyên liệu:
- 1 lạng ốc hương
- Bơ thực vật
- Tỏi xay nhuyễn
- Gia vị, ớt, rau răm, tiêu, gia vị
Cách làm:
Bước 1: Ốc hương đem rửa sạch, ngâm với muối 15 phút. Luộc với nước sôi đến khi chín hoàn toàn, vớt ra để ráo
Bước 2: Bắc chảo lên bếp để nóng và sau đó thêm một ít dầu ăn vào. Sau đó, cho tỏi xay vào phi đều tay, cho một ít đường vào và đảo đều đến khi tỏi vàng chín, chú ý lửa để tỏi không bị khét
Bước 3: Vớt tỏi để ở chén riêng, cho bơ thực vật vào cho nóng chảy đều chảo (tùy vào khẩu vị ăn mà cho lượng bơ vừa phải), cho gia vị vào và nêm nếm vừa ăn
Bước 4: Để một nửa phần tỏi vào ốc hương vào, đảo đều tay cho ngấm gia vị
Bước 5: Cho ốc ra dĩa, rải đều lượng tỏi còn lại lên bề mặt, trang trí món ăn bằng rau răm, tỏi, tiêu.
Ốc hương sốt trứng muối
Thời gian qua ốc hương sốt trứng muối đã dậy sóng trên thị trường, vị mặn tự nhiên của trứng muối hòa quyện hoàn hảo cùng với hương thơm béo ngậy từ bơ, sữa tạo nên hương vị ngon đậm đà.
Nguyên liệu:
- 1 lạng ốc hương
- Sữa tươi không đường
- Lòng đỏ trứng muối đã được làm chín
- Bơ thực vật
- Gia vị, tiêu, ớt, rau răm
Cách làm:
Bước 1: Ốc đem rửa sạch, ngâm với muối 15 phút. Luộc với nước sôi đến khi chín hoàn toàn, vớt ra để ráo
Bước 2: Lòng đỏ trứng muối băm nhuyễn, sau đó trộn chung với sữa tươi không đường và xay bằng máy sinh tố
Bước 3: Lọc hỗn hợp vừa xay được lọc qua rây để hỗn hợp được sánh mịn
Bước 4: Bắc chảo lên bếp nóng, đun sôi hỗn hợp, thêm gia vị, đường, tiêu cho vừa miệng. Trút ốc hương đã luộc chín vào chảo, đảo đều tay để gia vị ngấm hoàn toàn vào ốc
Bước 5: Trình bày ốc hương ra dĩa, trang trí bằng vài lát ớt, rau răm đã có ngay món ốc hương sốt trứng muối thơm ngon béo ngậy.
Những điều lưu ý khi sử dụng
- Người mắc bệnh tiểu đường, thận, huyết áp cao: Ốc chứa nhiều natri có thể khiến người bệnh tiểu đường, huyết áp trở nên nặng hơn. Vì vậy, nhóm đối tượng này cần hạn chế ăn ốc.
- Người bị dị ứng: Đối với người dễ dị ứng hải sản như cá, tôm, cua,… nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Hoặc phát hiện cơ thể bị ngứa, nổi đỏ, mề đay sau khi ăn ốc cần phải đến cơ sở khám bệnh ngay lập tức.
- Phụ nữ có thai: Trong ốc chứa nhiều chất dinh dưỡng, canxi, khoáng chất,.. rất tốt cho sự phát triển của trẻ em. Vì thế, nhóm đối tượng phụ nữ có thai hãy nên ăn ốc trong suốt giai đoạn mang thai nhé.
VIDEO REVIEW CHẤT LƯỢNG ỐC HƯƠNG TẠI THỰC PHẨM BIÊN HÒA
Ưu điểm sản phẩm ốc hương tại Thực Phẩm Biên Hoà
- Chất lượng hải sản tươi ngon, giá thành ổn định, hàng về mỗi ngày số lượng lớn
- Đa dạng sản phẩm để khách hàng lựa chọn
- Giao hàng tận nơi nhanh chóng, thanh toán linh hoạt
- Có đầy đủ giấy tờ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Thông tin sản phẩm
- Sản phẩm: ốc hương
- Size: 30-50 con 1kg
- Nhập khẩu: Ấn Độ
Gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline : 0901 892 898 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.