Ức vịt là nguồn nguyên liệu được nhiều người tin dùng vì đây là nguyên liệu rất nhiều dưỡng chất và dễ chế biến. Sản phẩm giúp cho những người bận rộn tiết kiệm được thời gian sơ chế sản phẩm, giúp họ đủ thời gian để chuẩn bị cho cả nhà một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Sản phẩm thịt vịt đáp ứng mọi nhu cầu về thịt vịt tươi cho gia đình bạn, giúp rút ngắn thời gian sơ chế và chế biến mang đến những bữa ăn ngon giàu dưỡng chất.
GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CÓ TRONG THỊT VỊT
Theo đông y, thịt vịt có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, tác dụng tư âm, dưỡng vị, lợi thủy tiêu thũng, giải độc.
Ăn thịt vịt có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi và ung thư (đang xạ trị, hóa trị). Có ích cho người thể chất suy nhược, chán ăn, sốt, phù nề, người thể chất yếu sau khi bệnh, đổ mồ hôi ban đêm, lòng bàn tay bàn chân nóng, phụ nữ kinh nguyệt ít, khí hư bạch đới, sản phụ thiếu sữa.
Thịt vịt có tính hàn, tác dụng bổ âm nên những người dương hư, tỳ vị yếu, lạnh, người bị ngoại cảm chưa khỏi hẳn, tạm thời chưa nên ăn. Không ăn thịt vịt cùng với hồ đào (quả óc chó), mộc nhĩ, thịt ba ba, thịt rùa đen.
Thịt có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Ngoài ra, hàm lượng các chất dinh dưỡng như can xi, photpho, sắt, vitamin (B1, B2, A,D,E), acide nicotic…trong thịt vịt cũng rất cao.
ỨC VỊT NẤU MÓN GÌ NGON NHẤT
Ức vịt sốt cam:
Có thể nói cách chế biến món vịt sốt cam không cầu kỳ lắm so với hàng tá những món ăn khác của Pháp đòi hỏi khắt khe về kỹ năng nấu nướng. Món ức vịt sốt cam cũng không chỉ có một cách chế biến duy nhất như trên, nhưng nó được cải biên ít nhiều theo sở thích của người nấu hoặc người thưởng thức.
Tuy nhiên dù có theo cách nào thì ức vịt sốt cam của Pháp vẫn không giảm đi tính phổ biến của nó và vẫn là món ngon được thực khách khắp nơi yêu thích.
Ức vịt hun khói sốt cam:
Nghe có vẻ cầu kì nhưng là một món cực kì dễ làm. Ức vịt rửa sạch, thấm khô. Làm nóng chảo, cho vịt vào áp chảo (chú ý để mặt có da xuống dưới, không cho dầu ăn) Giảm lửa để lớp mỡ dưới da chảy dần.
Sau khi mỡ chảy ra nhiều tăng lửa để ra giòn, thịt vàng. Vắt 1 quả cam lấy nước,cho 2 thìa mật ong và ít gia vị cho vừa ăn đun sôi cho cạn bớt. Thêm 1 chút bột năng cho sốt đặc
Ức vịt rim khóm:
Ức vịt sơ chế sau đó đem luộc cùng vài lát gừng cho thơm. Hỗn hợp sốt : Vắt lấy nước khóm + xíu xiu syrup + tương ofu + bột năng + xíu nước luộc vịt. Phi thơm hành tỏi cho hỗn hợp sốt + thịt vịt đun đến độ sệt mong muốn.
Mì vịt tiềm:
Vịt ráo nước (có thể lấy giấy thấm khô cho nhanh), ướp với: 1 tbs hắc xì dầu, 1 tsp muối, 1 tbs dầu mè, 1 tbs nước tương, một ít tiêu xay, 1 tsp tỏi băm. Bóp đều vịt cho ngấm. Để ngấm gia vị được 2-3 tiếng là tốt nhất, nếu không ít nhất nửa tiếng. Sau đó cho vào air fryer để 200o 10 phút cho vàng, hoặc rán trên chảo to lửa cho vàng đều.
Đun 2 lít nước dùng: xương heo, 5 hoa hồi, 5 gr quế, 50 gr đường phèn, 5 gr trần bì, 1 củ hành tím nướng, 1 tbs nước tương, 1 tbs gia vị, 1 tbs hắc xì dầu. Nấu tầm 15’ nồi áp suất hoặc nửa tiếng bếp thường rồi lọc lấy nước. Vịt cho vào nước dùng, thêm 50gr nấm hương, 50 gr bạch quả, 50 gr củ sen, 30 gr táo tàu. Đun nhỏ lửa ninh ít nhất nửa tiếng. Tốt nhất nên dùng nồi áp suất đun khoảng 15’ là nhanh nhất.
CÁCH BẢO QUẢN ỨC VỊT AN TOÀN
Việc bảo quản ức vịt đúng cách giúp giữ được độ tươi ngon, hương vị và chất dinh dưỡng. Sau đây là một số cách đơn giản giúp bạn bảo quản ức vịt đảm bảo chất lượng:
Bao bọc thịt kỹ bằng màng bọc hoặc trong túi seal kín miệng. Nếu thịt cho bảo quản trong ngăn đông cần bọc ức vịt nhiều lớp nhằm giữ cho thịt không bị đông quá cứng dẫn đến mất nước, màu sắc và mùi vị thay đổi.
Giữ thịt khô ráo sau đó mới bảo quản nhằm giữ cho ức vịt không bị các vi khuẩn xâm nhập
Chú ý điều chỉnh nhiệt độ, khi để thịt trong ngăn mát cần giữ ở nhiệt độ trong khoảng 0-4oC và trong ngăn đông ở khoảng – 25oC là điều kiện phù hợp giữ ức vịt luôn tươi và an toàn. Bên cạnh đó sự lưu thông không khí cũng là điều kiện quan trọng khi bảo quản thịt trong tủ lạnh, cần giữ cho thịt có không gian cần thiết, tránh để đồ quá đầy.
Chia nhỏ thịt theo từng bữa ăn trong các hộp đựng. Khi sử dụng chỉ cần lấy ra nấu và sử dụng hết 1 lần vì nếu để thịt ra ngoài không khí nhiều lần khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và nguy hiểm cho sức khỏe gia đình.
Bảo quản thịt đã được nấu chín đúng cách: khi thịt đã được nấu chín nên cho vào các hộp đựng và để riêng ra với thịt sống nhằm tránh sự lây nhiễm của các vi khuẩn. Nếu cần bảo quản thịt đã nấu chín trong thời gian dài thì nên cho vào ngăn đông tủ lạnh.
NÊN CHỌN MUA ỨC VỊT TƯƠI Ở ĐÂU?
Các công ty cung cấp sản phẩm thịt lạnh đông đang dần là đối tác bền vững với các quán ăn, nhà hàng, trong đó Công ty Thực phẩm Biên Hòa tự hào là đơn vị cung cấp thực phẩm an toàn, uy tín và chuyên nghiệp. Tại Thực phẩm Biên Hòa luôn cam kết: nguồn gốc rõ ràng – an toàn thực phẩm; giá rẻ – chất lượng hàng đầu; chính sách tốt từ công ty; đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.
Hơn 10 năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp dày dặn nhiều năm trong nghề, luôn đáp ứng và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Hứa hẹn mang lại cho khách hàng những loại thực phẩm cần thiết và chất lượng nhất với nhu cầu của khách.
Với tiêu chí: “ Chất lượng- An toàn- Giá tốt” THỰC PHẨM BIÊN HÒA luôn cam kết giá rẻ hơn so với thị trường. Chất lượng luôn đạt chuẩn mọi người có thể yên tâm. Thịt nhập khẩu có đầy đủ giấy tờ, chứng nhận nguồn gốc rõ ràng. Tất cả thực phẩm tại đây đều được giữ vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO.
Công ty luôn đặt mục tiêu khách hàng lên hàng đầu nên công ty luôn có những chính sách vô cùng tốt khi bạn mua hàng như: Cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đóng bịch kín hút chân không, giao hàng nhanh trong ngày.
Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline 0901 892 898 hoặc truy cập vào website http://thucphambienhoa.vn để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất có thể về thông tin sản phẩm, đặt hàng và giao hàng tận tay.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.