4 THÓI QUEN TRONG NHÀ BẾP BẠN CẦN BỎ NGAY LẬP TỨC

nhà bếp

Nhà bếp có lẽ là nơi ấm cúng nhất của gia đình, là nơi tập trung của tất cả mọi người, là nơi nấu những bữa ăn đoàn tụ. Chắc chắn rằng đâu đó trong chúng ta cũng đã từng mắc phải nhiều sai lầm khi sử dụng không gian này, cùng với đó là những thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh cũng như là an toàn của những người thân trong gia đình.

4 thói quen trong nhà bếp bạn cần bỏ ngay lập tức

1. Không rút các thiết bị điện

Vì một lý do nào đó chúng ta thường hay quên rút các thiết bị điện sau khi sử dụng xong, điều này ảnh hưởng rất xấu đến tuổi thọ của các thiết bị điện tệ hơn là gây ra các tai nạn cháy, nổ do chập điện. May mắn thay là các thiết bị điện ngày càng hiện đại hơn và đã hạn chế được các trường hợp này, tuy nhiên hạn chế không có nghĩa là không có rủi ro. Vì vậy khi đã sử dụng xong thì hãy nhớ rút các thiệt bị điện để bảo vệ chúng và cũng như bảo vệ gia đình bạn nha.

2. Không dọn dẹp sau khi nấu nướng

Sự thật là một không gian sạch sẽ, thoáng mát bao giờ cũng khiến chúng ta cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Căn bếp cũng vậy, một nơi lúc nào cũng sạch sẽ mát mẻ sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và việc chế biến các món ăn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Căn bếp không được dọn dẹp thường xuyên sẽ tạo cảm giác bí bạch, nấm mốc, tạo ra cơ hội phát triển cho các loài vi khuẩn có hại, nó ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của gia đình bạn. Vì vậy, hãy dọn dẹp căn bếp thường xuyên, lí tưởng nhất là sau khi nấu nướng.

3. Dùng chung thớt đồ sống với đồ chín

Vì muốn tiết kiệm thời gian cũng như công sức, rất nhiều bà nội trợ đã dùng chung dụng cụ nấu nướng cho tất cả các loại thực phẩm. Đây là thói quen phổ biến những tưởng sẽ không gây hại cho sức khỏe nhưng thật ra lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh.

Trên thực phẩm tươi sống như thịt, cá,… chắc chắn sẽ tồn tại rất nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng, vi sinh vật mà không thể loại bỏ hoàn toàn bằng việc rửa nước thông thường mà phải qua nấu chín. Do đó khi dùng chung thớt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn từ thực phẩm sống bám ngược vào thực phẩm đã được nấu chín từ đó đi vào cơ thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

lưỡi heo

4. Không rửa tay trước khi nấu

Nguyên tắc đầu tiên khi vô bếp đó chính là rửa tay thật sạch. Việc không rửa tay trước khi nấu ăn sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe gia đình, hình thành các tác nhân gây bệnh.

Đặc biệt, đôi tay tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm tươi sống sẽ dễ dàng tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và đi vào trong cơ thể. Bên cạnh việc nấu ăn ngon thì một bữa ăn an toàn vẫn cần được coi trọng hơn hết.

Một số cách tạo không gian cho căn bếp của bạn

1. Màu sắc đơn giản

Màu sắc là thứ đầu tiên đập vào mắt người nhìn, để lại ấn tượng lâu dài. Thông thường, phòng bếp đơn giản đẹp hiện đại sẽ dùng những gam màu đơn sắc hoặc trung tính. Kết hợp đồng bộ giữa màu tường và các đồ nội thất. Cách sử dụng màu sắc này mang đến sự tinh tế và sang trọng cho không gian nấu nướng, nhất là khi bạn sử dụng màu trắng.

2. Thiết kế tủ bếp đơn giản

Tủ bếp là sự hiện diện không thể thiếu trong nhà bếp. Ngoài tác dụng giúp căn bếp gọn gàng ngăn nắp hơn thì tủ bếp còn giữ vai trò là đồ nội thất chính tương tự như bộ bàn ghế sofa trong phòng khách vậy. Muốn nhà bếp đơn giản mà đẹp thì hãy sử dụng những mẫu tủ bếp đơn giản. Ít chi tiết cầu kỳ và trang trí rối mắt, một chiếc tủ bếp đơn giản và giữ đúng chức năng sẽ làm tinh gọn phòng bếp.

3. Bàn ghế ăn

Với những nhà bếp có diện tích rộng thường bố trí một bộ bàn ăn trong bếp luôn. Rất tiện cho việc dọn bàn cũng như dọn dẹp sau bữa ăn. Những mẫu bàn ăn hiện đại sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho nhà bếp đơn giản đẹp. Không thiết kế hoặc trang trí cầu kỳ, một bộ bàn ăn gỗ với phần chân thanh mảnh vừa mang lại cảm giác ấm cúng vừa giúp không gian bếp thoáng đãng hơn

Chuẩn bị bữa ăn với các nguyên liệu tại Thực phẩm Biên Hòa

Nhập khẩu trực tiếp theo đơn đặt hàng từ các nhà máy, do đó tất cả các sản phẩm đều có ngày sản xuất mới (In trên tem nhà máy và được dán trên mỗi thùng). Ngoài ra, thịt bò của công ty được nhập khẩu chính ngạch, có đầy đủ giấy phép nhập khẩu, xuất xứ, chứng nhận đạt tiêu chuẩn nhập khẩu của Cục Thú Y cấp cụ thể theo từng lô hàng.

Ngoài ra chúng tôi còn có nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn khác như:

– Giao hàng toàn quốc

– Được kiểm tra sản phẩm khi nhận hàng

– Được hỗ trợ cắt nhỏ, đóng gói hút chân không và thùng xốp

– Nhận hàng ngay trong ngày

Gọi ngay tới số: 0901 892 898 hoặc truy cập vào website: http://thucphambienhoa.vn/ để mua được hàng chất lượng, giá cả phải chăng, giao hàng nhanh chóng.

Ngoài ra, quý khách còn có thể vào link tại đây để mua thực phẩm qua app shopee của công ty.

Xem thêm:

4 CÁCH ĐỂ TĂNG DOANH THU VỚI CÁC MÓN ĂN KÈM

5 NGUYÊN TẮC ẨM THỰC NHẬT BẢN

CÁC LOẠI GIA VỊ PHỔ BIẾN CỦA BẾP NHẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *