HƯỚNG DẪN CÁCH XẺ THỊT CÁ HỒI CHI TIẾT

HƯỚNG DẪN CÁCH XẺ THỊT CÁ HỒI CHI TIẾT

Cá hồi ngoài các phần lườn, vậy đầu dễ xẻ hay pha lóc thì phần thịt ở thân hay còn gọi là phile có cách pha lóc rất cẩn thận và chi tiết, dùng tạo ra nhiều món ăn ngon chuẩn vị Nhật Bản.

Các dụng cụ cần chuẩn bị cho quá trình xẻ thịt cá hồi

HƯỚNG DẪN CÁCH XẺ THỊT CÁ HỒI CHI TIẾT

Các dụng cụ cần thiết cho quá trình phile gồm:

– Dao phile: Đây là dụng cụ quan trọng quyết định đến chất lượng của quá trình phile. Dao ở đây cần phải được mài sắc, mũi nhọn, không bị han gỉ hay mẻ ở bất kỳ vị trí nào. Chiều dài của dao phải tối thiểu 25cm.

– Kìm hay nhíp nhổ xương: Sau khi pha lóc thì còn có nhiều xương dăm nhỏ trên thân cá. Cần thiết phải có nhím và kìm chuyên dụng để lấy ra khỏi phần thịt mà không bị ảnh hưởng đến trạng thái của cá. Chọn loại có kích thước nhỏ và khớp khít nhau để quá trình nhổ diễn ra suôn sẻ.

– Thớt dùng mổ cá: Chọn thớt có hình vuông hoặc hình chữ nhật, có bề mặt lớn, bằng phẳng và kích thước khoảng 40*60cm

– Khăn tay: Dùng loại khăn trắng có hình vuông chuyên dùng trong nhà bếp để lau phần nhớt trên thân cá. Không dùng giấy thông thường vì khi lau sẽ dính trên thân cá.

Lựa chọn cá hồi để tiến hành phile:

Nếu không thể mua được cá hồi tươi chất lượng vừa mới đánh bắt như các nhà hàng lớn thì chúng ta cần biết lựa chọn cơ sở cung cấp uy tín để chọn được cho mình những phần cá tươi ngon nhất.

Độ tươi của cá có thể nhận biết như sau:

– Cầm đuôi lắc thì thịt cá vẫn giữ được độ chắc chắn, dùng tay ấn vào không có nước chảy ra, không bị lồi lõm những như có độ đàn hồi tốt.

– Mắt cá phải trong, có màu đen và sáng. Không được chọn những con cá có mắt vẩn đục hay đỏ ngầu.

Các bước phile cá chi tiết

HƯỚNG DẪN CÁCH XẺ THỊT CÁ HỒI CHI TIẾT

Bước 1: Lạng vảy cá hồi

Dung khăn giấy lau khô vảy cá hồi rồi nắm giữ phần đuôi, lạng vảy từ đuôi lên đầu. Các thao tác cần làm nhanh, dứt khoát nhưng cũng thật cẩn thận để không lẹm nhiều vào phàn thịt cũng như làm xấu bề mặt cá.

Nếu dùng dao không quen bạn cũng có thể dùng dụng cụ đánh vảy thay thế. Sau khi đánh cần dùng khăn lau lại lần nữa phần nhớt trên cá.

Bước 2: Cắt đầu cá

Đặt dao vuông góc ở phía gần đầu nhất, cắt mọt đường dứt khoát qua bụng cá. Không nên cắt quá gần vì như vậy lưỡi dao sẽ chạm vào xương cá. Đồng thời không cắt quá xa làm hao hụt phần thịt cá. Đặt dao đúng vị trí thì ấn thật mạnh, dứt khoát để cắt đầu cá

Bước 3: Phile dọc thân cá

Đặt dao vào phí lưng rồi rách đường xuống phía đuôi men theo sống lưng. Tiếp tục cắt bỏ phần bụng để tách đôi cá theo chiều dọc.

Trong lúc rạch nên dùng lực tỳ mạnh vào xương để hao hụt là thấp nhất. Làm tương tự ở cả 2 phần thịt bên xương. Cuối cùng cắt bỏ phần đuôi và lườn.

Bước 4: Nhổ xương cá

Để xác định được vị trí chính xác của các xương dăm còn lại. Bạn dùng tay sờ nhẹ vào mặt trong miếng cá. Khi cảm nhận được phần xương cá trồi lên thì dùng kìm để nhổ ra. Nhớ rút nhẹ nhàng để lấy được hết toàn bộ xương.

Bước 5: Chia nhỏ cá

Có 2 cách phile thịt cá phổ biến là kiểu Nhật và kiểu Âu:

– Phile theo kiểu Nhật có kích thước miếng thịt lớn hơn. Mỗi miếng cá có độ dài bằng 3 bàn tay đặt ngang qua thân. Khi chia xong bạn sẽ thấy có 3 phần được tách ra là đầu, lưng và đuôi cá.

– Phile theo kiểu Âu: Chia theo cách này sẽ có kích thước miếng thịt nhỏ hơn. Mỗi khúc cá dài bằng 1 bàn tay đặt ngang nên thường ta sẽ thu được 9 phần nhỏ cho mỗi bên.

Lưu ý khi phile cá hồi tại nhà:

Thời gian phile phải càng nhanh càng tốt. Để lâu bên ngoài không khí làm ảnh hưởng đến chất lượng thịt cá cũng như mất chất dinh dưỡng.

Vệ sinh các dụng cụ bằng nước diệt khuẩn trước khi chế biến và đeo gang tay trong suốt quá trình phile để tránh vi khuẩn xâm nhập cũng như hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo.

Mua cá hồi tươi cũng như đông lạnh tại Thực phẩm Biên Hòa

HƯỚNG DẪN CÁCH XẺ THỊT CÁ HỒI CHI TIẾT

Thực phẩm Biên Hòa– chi nhánh công ty TNHH XNK Hữu Nghị, là một đại lý chuyên về thực phẩm nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài chắc chắn là một nơi mà bạn không thể bỏ qua khi mua sắm. hơn 10 năm gắn bó trong nghề được đem đến cho bạn những sản phẩm chất lượng đó không chỉ là niềm vui mà còn là động lực để chúng tôi có thể tiếp tục hoàn thành tốt sứ mệnh của mình hơn nữa

Thực phẩm Biên Hòa nhập khẩu nguyên liệu từ nhiều nước trên thế giới với sự đảm bảo về nguồn gốc cũng như chất lượng theo nhu cầu của khách hàng, giúp quý khách yên tâm trong quá trình sử dụng. nếu bạn không an tâm về nguồn gốc, chúng tôi hoàn toàn có thể cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan.

Hơn thế nữa khi đến với “Thực phẩm Biên Hòa” bạn còn có thể thoải mái lựa chọn các loại thịt nhập khẩu tươi ngon từ tôm, cá, heo, bò, gà,.. với giá cả chỉ bằng phân nửa thịt ở các khu chợ truyền thống. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều đúng không nào.

Với đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách khi tìm hiểu và mua hàng trên website, mang lại sự hài lòng, tiện lợi và tin tưởng cao. Đặc biệt hiện nay chúng tôi đang có chương trình giao hàng tận nơi, bạn chỉ cần ở nhà lên website chọn loại thịt mà mình đang tìm kiếm phần còn lại cứ để “Thực phẩm Biên Hòa” lo. Thật sự tiện lợi quá đúng không nào.

Còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline: 0901892898 hoặc truy cập trang website: https://thucphambienhoa.vn/ để được tư vấn và giao hàng ngay trong ngày.

Ngoài ra, quý khách còn có thể vào link tại đây để mua thực phẩm qua app shopee của công ty.

Xem thêm:

ĂN SỐNG HAY ĂN CHÍN CÁ HỒI THÌ TỐT HƠN?

TỔNG HỢP 10 CÁCH LÀM CÁ HỒI NGON MÀ LẠ MIỆNG

NƠI BÁN PHI LÊ CÁ HỒI UY TÍN, CHẤT LƯỢNG NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *