Có gia vị nấu bún bò Huế trong tay, không cần đi đâu xa để có món ngon tại nhà nữa. Một món ăn ngon chuẩn vị để tạo nên sự thành công của món ăn thì phải kể đến tầm quan trọng của việc nêm gia vị.
Dùng gia vị nấu bún bò Huế để nấu món ăn trọn vị cố đô
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Bắp bò, gân bò, móng giò, xương ống heo hoặc bò
- Mắm ruốc Huế
- Gói gia vị nấu bún bò Huế
- Bún, rau sống, rau thơm
- Sả cây, hành tím, tỏi
- Gia vị nêm nếm
Các bước thực hiện:
- Các loại thịt bò và xương ống đem về rửa sạch với nước muối. Cho một nồi nước sôi lên bếp rồi cho xương, bắp bò, nạm bò, gân bò vào chần qua cho sạch cát bụi bẩn và mùi hôi.
- Cắt gân thành các miếng vừa ăn rồi ướp cùng thịt với đường, muối, bột ngọt, mắm ruốc (pha với nước theo tỷ lệ 6 mắm ruốc : 1 nước), hành tím, tỏi, sả băm. Tùy chỉnh gia vị theo khẩu vị nêm nếm.
- Ló 3 cây sả vào dưới đáy nồi rồi cho thịt và xương vào hầm cùng gói gia vị nấu bún bò Huế có sẵn. Cho nước xâm xấp mặt thịt rồi đun để lấy nước ngon từ xương. Thịt đun đến khi chín thì lấy ra cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.
- Ninh xong khoảng 2 tiếng thì lấy xương ra, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Xếp bún, các loại rau sống, rau thơm, thịt, gân vào tô và dưới nước hầm vào để thưởng thức.
Nguồn gốc của món bún bò Huế
Ở Huế có một vùng chuyên làm nghề sản xuất ra những sợi bún trắng nõn, mềm mại đưa đến khắp mọi miền. Tổ của nghề bún tại làng Vân Cù – làng bún nổi tiếng xa xưa của bún Huế.
Trong lúc mọi người đang say sưa với nghề canh tác là ruộng thì có một thiếu nữ đã sáng tác ra nghề làm bún.
Tuy nhiên từ khi nghề làm bún ra đời thì nghề ruộng trong vùng bị mất mùa 3 năm liên tiếp. Kẻ xấu bụng đưa tin rằng vì cô Bún đưa hạt ngọc trời ra mà ngâm, mà chà, xát nên đã bị thần linh tối cao quở phạt và đề nghị trục xuất cô ra khỏi làng. Vì quyết tâm theo nghề nên cô đã chấp nhận ra đi.
Năm người thanh niên mạnh nhất trong làng tình nguyện áp tải cối đá và cô Bún đến vùng đất mới. Cứ thế mọi người cùng đi về hướng Đông ven bờ hồ. Khi mà người thứ 5 khuỵa xuống cùng với cối đã trên vai chính là làng Vân Cù ngày nay.
Tại đây, bà Bún đã lập nên nghề làm bún được lưu truyền cho đến ngày nay. Từ những sợi bún trắng nõn được những bàn tay chăm chỉ cần mẫn tạo thành, thêm nước dùng, thịt, chả, rau sống, sau này có thêm những phần thịt bò cắt mỏng bổ sung vào đã tạo thành món bún bò Huế trứ danh.
Dùng gói gia vị nấu bún bò Huế ngay tại nhà
Với gói gia vị bún bò Huế được tạo thành từ những điểm đặc trưng nhất của bún bò giúp bạn không còn có cảm giác xa lạ khi tự mình chế biến món ăn ngon đặc trưng của cố đô nữa.
Với thành phần sả, hạt điều màu, ớt chỉ thiên, hoa hồi, ớt bột, hành, tiêu và chất lượng không tạo chất, không màu tổng hợp giúp đảm bảo an toàn sức khỏe hoàn toàn cho người tiêu dùng.
Còn chờ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi ngay nào với số hotline quen thuộc: 0901 892 898 hoặc truy cập vào website: http://thucphambienhoa.vn để mua sản phẩm gia vị nấu bún bò Huế.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.